Tối ưu google display network hiệu quả

Mặc dù nhiều Marketer tin rằng Display Ads không còn hiệu quả, nhưng nếu chạy trong những chiến dịch ngắn, sáng tạo và biết kết hợp với các idea Marketing khác, chiến dịch của bạn có thể hiệu quả một cách không ngờ.  Vậy làm cách nào để tối ưu google display network hiệu quả?

Target đúng đối tượng

Cách để gia tăng lượt mua hàng là target vào những đối tượng đã có sẵn nhu cầu và tìm hiểu về sản phẩm bạn đang bán.

Target đúng đối tượng

Dưới đây là cách Google xác định đối tượng

Google sẽ phân đoạn các nhóm quảng cáo theo các từ khóa và trang đích cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Google Ads sẽ hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng quan tâm đến những từ khóa này trên các trang, ứng dụng và video. Bạn nên sử dụng target tùy chỉnh được tạo tự động trong tài khoản Google Ads. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo đối tượng của riêng mình dựa trên các từ khóa, trang web mà khách hàng tiềm năng tương tác.

Keywords chất lượng hơn số lượng 

Nghiên cứu keywords (từ khóa) là một trong những bước quan trọng nhất khi lập kế hoạch PPC (pay per click) hoặc chiến lược SEO. Lượng tìm kiếm của từ khóa không hẳn là yếu tố đủ để xác định một từ khóa chất lượng. Khi chọn từ khóa, hãy xem xét cả ý định của người tìm kiếm.

Keywords chất lượng hơn số lượng

Bởi nếu đối tượng không được quảng cáo đúng cách, họ sẽ không tương tác và thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm semantic keywords (từ khóa ngữ nghĩa) giúp thông tin có chiều sâu và thỏa mãn ý định tìm kiếm của đối tượng bạn đang hướng đến.

Tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên trang web của đối thủ cạnh tranh

Đối tượng tùy chỉnh có thể hoạt động như một công cụ siêu mạnh mẽ để đảm bảo quảng cáo xuất hiện cho những đối tượng phù hợp nhất với đặc điểm riêng của doanh nghiệp bạn. Những người ghé thăm trang web của đối thủ cạnh tranh cũng có khả năng mua sản phẩm của bạn.

Loại trừ các vị trí không hiệu quả

Một trong những chiến thuật thường bị bỏ qua là loại trừ các vị trí không hiệu quả khỏi chiến dịch của bạn. Việc loại trừ vị trí cho phép nhà quảng cáo xóa các trang (hoặc video) cụ thể, không mang lại kết quả mong đợi từ chiến dịch.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không so sánh các chiến dịch hiển thị của mình với các chiến dịch hiển thị khác, vì mỗi loại hiển thị có ưu và nhược điểm riêng, mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Loại trừ các vị trí không hiệu quả

Tận dụng lợi thế của Remarketing

Remarketing là một trong những chiến thuật mạnh mẽ nhất trong bất kỳ chiến dịch PPC nào. Bằng cách hiển thị quảng cáo nhiều lần cho những người quan tâm, bạn đang tập trung ngân sách vào những người có tiềm năng tăng doanh thu cho công ty bạn.

Tối ưu thiết kế quảng cáo 

Khi bạn bắt đầu thiết kế quảng cáo của mình, hãy đảm bảo đồ họa và màu sắc bạn chọn thể hiện màu sắc của  doanh nghiệp và giúp tăng khả năng chuyển đổi.

Display ads ít text, đơn giản với màu sắc ấm hơn có xu hướng chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều. Tùy vào từng ngành hàng sẽ có lựa chọn màu sắc khác nhau, bạn có thể test thử màu sắc phù hợp.

Màu sắc ấm áp và text đơn giản là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng không có quảng cáo nào hoàn chỉnh nếu không có một nút nhấn CTA. Nghe có vẻ cơ bản, nhưng hãy đưa yếu tố đồ họa vào thiết kế trông giống như một nút bấm. Bạn cũng nên cân nhắc màu sắc của nút, điều này có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng chỉ bằng việc thay đổi một nút bấm.

Tối ưu thiết kế quảng cáo

Tối ưu hóa giá thầu của bạn cho các thiết bị và vị trí

Hãy ghi nhớ đặt giá thầu cho thiết bị và vị trí cụ thể. Việc tối ưu hóa giá thầu cho thiết bị và vị trí luôn có mức độ tương tác cao hơn nhiều khi tối ưu hóa quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.

Nguồn: marketingai.vn

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x