Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing

Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu quả và có tính dài hạn mà doanh nghiệp cần cân nhắc triển khai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu về blog marketing là gì, những ưu nhược điểm và cách áp dụng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Vai trò của blog marketing là gì?

Gia tăng dịch vụ khách hàng

Tương tác với khách hàng luôn là yếu tố được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không như những thông tin cứng nhắc trên website, Blog tạo ra môi trường tương tác trong giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng có thể để lại comment dưới bài viết, trực tiếp thể hiện quan điểm của mình, thảo luận về vấn đề quan tâm. Bên cạnh đó khả năng tương tác cũng được tăng cường với các hình thức như hỏi đáp trực tuyến. Khách hàng sẽ cảm thấy được khích lệ với những cam kết của bạn và thấy được sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho mình.

Blog marketing giúp gia tăng dịch vụ khách hàng
Gia tăng dịch vụ khách hàng

Tăng truy cập vào web bán hàng

Khi sở hữu trong tay một trang Blog, bạn có thể gia tăng đáng kể lượng truy cập vào trang web. Blog sẽ thu hút những khách hàng mới và bạn có thể chuyển họ vào website chính bằng những đường link và lời đề nghị hấp dẫn. Ngoài ra, dựa vào những từ khóa, backlink trong những bài viết, chúng ta có thể cải thiện thứ hạng của cả website chính và blog trên công cụ tìm kiếm.

Xây dựng uy tín là chuyên gia trong ngành

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến chất lượng nội dung bài viết trên Blog, không chỉ giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm: Google, Bing, Yahoo,.. mà còn tạo cho khách hàng cảm giác tin tưởng khi mua sản phẩm, dịch vụ từ bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?

Ưu điểm của blog marketing là gì?

Bản chất của Blog rất lý tưởng để phát triển marketing vì nền tảng này có thể cung cấp nội dung để hấp dẫn khách hàng, hoặc là một kênh để người dùng và doanh nghiệp có thể tương tác với nhau. Sau đây là một số ưu điểm của blog marketing có thể khiến quý doanh nghiệp cân nhắc phát triển kênh marketing tiềm năng này:

 • Tiết kiệm chi phí: Hầu hết các nền tảng blog là miễn phí như Blogger, WordPress.com,… Tuy nhiên để duy trì bố cục hoặc thiết kế giao diện chuyên nghiệp hơn, bạn cần dùng tuỳ chọn lưu trữ, giống như WordPress.org.
 • Dễ sử dụng: Các nền tảng blog đều cung cấp giao diện sử dụng rất đơn giản, dễ dùng, dành cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.
 • Có thể sửa đổi và nâng cấp thứ hạng SEO: các doanh nghiệp có thể sử dụng blog làm nền tảng cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ hoặc kiến thức để thúc đẩy SEO, nâng cao thứ hạng SEO.
 • Cho phép người dùng thể hiện chuyên môn và giành được niềm tin với thị trường kinh doanh: Khi sở hữu blog, người dùng có thể khẳng định thương hiệu cá nhân hoặc tập thể như mà có chuyên môn, cung cấp các thông tin hữu ích và có giá trị cho người dùng.

3.2. Nhược điểm của blog marketing là gì?

Nhược điểm của blog marketing là gì?
Nhược điểm của blog marketing là gì?

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, có một nhược điểm của việc viết blog, bao gồm:

 • Mất thời gian: Tạo nội dung mới và cập nhật blog của bạn có thể mất một lượng thời gian đáng kể. Thuê các copywriter tự do hoặc một trợ lý ảo có thể giúp ích.
 • Cần một luồng ý tưởng liên tục: Cùng với thời gian, phải có ý tưởng gì đó mới về blog là một trong những thách thức lớn nhất mà các blogger phải đối mặt.
 • Hiệu quả không thể nhìn thấy ngay: Internet quá tải thông tin, vì vậy việc đưa mọi người vào blog của bạn cần có thời gian.
 • Nó cũng cần được tiếp thị: Bạn đang sử dụng blog để tiếp thị doanh nghiệp của mình, nhưng để nó hoạt động, mọi người cần biết về nó, điều đó có nghĩa là bạn phải tìm thị trường mục tiêu của mình và lôi kéo họ vào blog của bạn.

Blog marketing là một hình thức marketing rất dễ triển khai và dễ tiếp cận với khách hàng. Hy vọng bài viết đã giúp quý độc giả bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về blog marketing và cách triển khai hình thức marketing này một cách hiệu quả nhất.

Nguồn Advertisingvietnam

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
Video kỹ thuật số
Sáng tạo Content Social Marketing cho thương hiệu với 9 ý tưởng thu hút dưới đây
Khi đăng các bài viết mỗi ngày trên nhiều kênh khác nhau, thách thức đặt ra là bạn...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x