Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023

Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu của thương hiệu. Vì thế, các thương hiệu sẽ sử dụng Content Marketing như một phương thức tiếp thị hiện đại nhằm mang đến những nội dung phù hợp và hữu ích cho khách hàng.

Nhằm giúp marketer lên chiến lược nội dung, ông Jordan đã dự đoán 5 xu hướng tiếp thị nội dung sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.

1. Thương mại Điện tử

Một báo cáo gần đây của Morgan Stanley đã dự đoán rằng Thương mại Điện tử có thể đạt 36% tổng doanh số bán lẻ vào năm 2026 khi người dùng ưu tiên hình thức mua sắm nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khi mức độ phổ biến của Thương mại Điện tử tăng lên, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu bán lẻ trực tuyến cũng sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Báo cáo từ Morgan Stanley
Báo cáo từ Morgan Stanley

2. Metaverse và Gaming

Vào tháng 10/2021, CEO Mark Zuckerberg đã chính thức đổi tên Facebook thành Meta nhằm khẳng định tham vọng thoát khỏi khái niệm mạng xã hội thông thường, hướng đến một thế giới kỹ thuật số mới mang tên “metaverse”. Kể từ thời điểm đó đến nay, hàng loạt thương hiệu đã thực hiện các chiến dịch thu hút người dùng tương tác, trao đổi, mua sắm trực tiếp trên nền tảng ảo này. Ngoài ra, thế giới trò chơi (gaming) cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của metaverse do các nhà nghiên cứu dự đoán

3. Dữ liệu và quyền riêng tư

Vào đầu năm nay, Google đã thông báo hoãn việc loại bỏ/chặn cookie của bên thứ ba trên Chrome đến năm 2024. Tập đoàn cho biết điều này sẽ giúp các thương hiệu có thêm thời gian đổi mới chiến lược phát triển, tập trung vào quyền riêng tư của người dùng. Thế nhưng bất chấp tất cả sự trì hoãn này, các chuyên gia cho rằng một ngày nào đó việc Google chặn cookie cũng sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó, việc Apple phát triển tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) của Apple đã buộc các nhà quảng cáo phải “xin phép” người dùng trước khi thu thập bất kỳ dữ liệu nào về họ. Điều này đã đặt ra một thử thách cho các thương hiệu và nhà quảng cáo rằng “Làm thế nào họ có thể tiếp tục thu thập, đo lường và sử dụng dữ liệu của người dùng?”. Vào năm 2023, các marketer buộc phải tìm kiếm một phương thức mới để thực hiện điều này.

Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple

4. Audio

Âm thanh là một công cụ quan trọng của content marketing, tồn tại ở nhiều hình thức như bài hát, lời thoại, nhạc nền,… Với xu hướng tiêu thụ nội dung ngày nay, audio content (nội dung âm thanh) ngày càng trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi trong các chiến dịch của các thương hiệu. Trong năm 2022, số lượng người nghe podcast đã liên tục gia tăng. Theo Oberlo, hiện có 424,2 triệu người lắng nghe podcast trên toàn thế giới. Con số này dự kiến sẽ chạm ngưỡng 504,9 triệu người vào năm 2024. Điều này đã chứng minh podcast là một “mảnh đất” tiềm năng để các nhà tiếp thị khai thác và phát triển.

Báo cáo từ Oberlo về số lượng người nghe podcast năm 2019 - 2024
Báo cáo từ Oberlo về số lượng người nghe podcast năm 2019 – 2024

5. Influencer Marketing

Thời gian qua, công chúng đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong vai trò của Influencer Marketing. Từ việc adidas “chia tay” Kanye West, hàng loạt thương hiệu cắt đứt mối quan hệ hợp tác với những nghệ sĩ vướng bê bối đã khiến người dùng ngày càng hoài nghi về việc các thương hiệu sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo. Ngoài ra, các thương hiệu cũng dần mất đi sự tự tin về những giá trị mà những Influencer có thể tạo ra.

Influencer Marketing
Influencer Marketing

Điều này đã dẫn đến sự phát triển của các Virtual Influencer – những người có ảnh hưởng ảo. Mặc dù đây chỉ là những thực thể ảo được tạo ra từ công nghệ máy tính nhưng sức ảnh hưởng của Virtual Influencer là có thật. Báo cáo của The Influencer Marketing Factory vào tháng 3/2022 đã cho thấy, 58% người tham gia khảo sát có theo dõi ít nhất một nhân vật ảo trên các nền tảng mạng xã hội, 35% người đã từng mua các sản phẩm/dịch vụ do Influencer ảo quảng bá. Bên cạnh đó, có đến 27% người theo dõi Influencer ảo vì các nội dung mà họ truyền tải. Do đó, các thương hiệu sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi áp dụng chiến lược Influencer Marketing.

Nguồn Advertisingvietnam

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
Video kỹ thuật số
Sáng tạo Content Social Marketing cho thương hiệu với 9 ý tưởng thu hút dưới đây
Khi đăng các bài viết mỗi ngày trên nhiều kênh khác nhau, thách thức đặt ra là bạn...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x