Chìa khoá SEO Video Youtube tốt nhất 2023

Trong những năm gần đây, Video Marketing đã trở thành xu hướng mới trong các hoạt động tiếp thị trực tuyến. Chính vì vậy, các kỹ thuật SEO Youtube ngày càng được doanh nghiệp chú trọng để tối ưu các chiến dịch Online Marketing, kết nối nhiều hơn với khách hàng.

SEO Youtube là gì?

SEO YouTube là quá trình tối ưu kênh YouTube để các video và kênh trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm YouTube, nhằm nâng cao thứ hạng của kênh và video. Có 5 kỹ thuật SEO Youtube được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • SEO video YouTube
  • SEO đề xuất YouTube
  • SEO playlist YouTube
  • SEO kênh YouTube
  • SEO YouTube tổng thể
SEO Youtube là gì?
SEO Youtube là gì?

Cách tối ưu video Youtube

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa là bước đầu cho quá trình làm SEO nói chung và SEO Youtube không phải ngoại lệ. Quá trình này yêu cầu bạn phải thấu hiểu về nhu cầu, tâm lý khách hàng của mình. Hãy đặt bản thân vào vị trí người cần tìm kiếm thông tin để tìm ra những từ khóa thường dùng khi tra cứu về sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa phổ biến như Ahrefs và Keywordtool IO hoặc tận dụng thanh tra cứu của Youtube bởi: tại thanh tra cứu, Youtube luôn hiển thị sẵn một số từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, giúp người dùng không cần gõ hết cụm từ.

Việc nghiên cứu từ chính đối thủ cũng là cách để thu thập được những từ khóa hữu ích cũng như học tập được những thủ thuật, cách làm nội dung và những chủ đề thú vị thu hút được nhiều lượt xem.

Nội dung và chất lượng video

Cũng giống như SEO website, thứ hạng của kênh và video Youtube được đánh giá thông qua yếu tố chất lượng nội dung, hình ảnh. Nội dung video phải đem đến những thông tin hữu ích cho người xem, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ. Hình thức thể hiện nội dung cũng ảnh hưởng đến khả năng thu hút người dùng. Kênh Youtube của doanh nghiệp nên đa dạng hóa các nội dung và cách thể hiện, không chỉ là video giới thiệu sản phẩm mà có thể là video review, so sánh sản phẩm, chia sẻ mẹo, tips sử dụng sản phẩm… để mang đến góc nhìn mới cho người dùng.

Cách tối ưu video Youtube
Cách tối ưu video Youtube

Để đảm bảo trải nghiệm xem video của người dùng thì chất lượng hình ảnh phải được tối ưu hóa, cũng là yếu tố để Youtube xếp hạng nội dung. Các yếu tố về độ phân giải, âm thanh rõ nét, tốc độ tải nhanh chóng đem đến trải nghiệm chân thực hơn.

Tiêu đề video

Tương tự với các thao tác SEO website, tiêu đề video phải chứa từ khóa chính cần SEO và nên đặt từ khóa xuất hiện ở đầu tiên. Độ dài của tiêu đề nên chứa ít nhất 5 từ với nội dung hấp dẫn nhưng rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề đề nhằm thu hút người xem click vào.

Thumbnail video

Thumbnail là hình ảnh đại diện của video, xuất hiện ngay khi người dùng nhìn thấy video của bạn. Cùng với tiêu đề, thumbnail góp phần quan trọng để thu hút người dùng lựa chọn video nên cần được thiết kế đẹp mắt, có liên quan đến nội dung chính, làm nổi bật được nội dung của video muốn truyền tải nhưng vẫn đủ gây nên sự tò mò cho khán giả.

Độ dài video

Hiện tại, độ dài lý tưởng được Youtube vẫn đánh giá cao là từ 3 – 4 phút. Tuy nhiên, thời lượng video phụ thuộc vào nội dung mà người làm content muốn truyền tải. Không phải cứ làm video dài thì không có view cao, hoặc làm video ngắn thì sẽ lên được top tìm kiếm mà yếu tố quan trọng là nội dung, hình thức thể hiện phải đủ sức “giữ chân” được khách hàng.

Độ dài lý tưởng được Youtube vẫn đánh giá cao là từ 3 – 4 phút
Độ dài lý tưởng được Youtube vẫn đánh giá cao là từ 3 – 4 phút

Description box

Thông tin mô tả ở phía dưới video cho khán giả cái nhìn rõ nét hơn về nội dung mà video đề cập. Có phần mô tả rõ ràng và đầy đủ cũng là một yếu tố giúp gia tăng thứ hạng trên Youtube.

Thẻ mô tả cho video Youtube chuẩn SEO cũng cần phải chứa từ khóa, nhưng chỉ nên xuất hiện tối đa từ 2-5 lần trong mô tả, đảm bảo diễn đạt tự nhiên, dễ hiểu nhất. Thông thường một đoạn mô tả chuẩn SEO có độ dài không quá  300 từ.

Nguồn Ecpmedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x