Sức hút của Video Marketing lên ngôi trong năm nay

Thời đại 4.0 có rất nhiều cách để tiếp thị sản phẩm. Marketing online phát triển bằng các hình thức như content marketing trên website, quảng bá hình ảnh, tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội. Xây dựng các video quảng bá sản phẩm và dịch vụ để đăng trên các kênh thông tin cũng là xu hướng mới nhất hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Video Marketing là gì và tại sao hình thức này lại phát triển như vậy.

Video marketing là gì?

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm làm ra sự lan rộng thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. Thuật ngữ video Marketing cũng biến thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing

Lượng người xem video tăng lên đáng kể so sánh với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh, do vậy clip marketing trở thành một xu thế mới trong Marketing Online.

Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Vimeo cũng như sự phát triển mãnh liệt của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm clip marketing của mình.

Các kiểu video marketing

Video giới thiệu doanh nghiệp hoặc thương hiệu

Một clip giới thiệu doanh nghiệp và thương hiệu sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các sản phẩm / dịch vụ của bạn. Những clip như vậy thường được tạo ra như một phần của chiến dịch quảng cáo rộng lớn hơn, làm nổi bật sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức để tăng nhận thức về thương hiệu cũng giống như hấp dẫn đối tượng mục tiêu. Clip dạng này có thể xuất hiện trên trang Web của doanh nghiệp và các nền tảng truyền thông xã hội

Clip trình bày

Loại clip này hay được các doanh nghiệp sử dụng để kể câu chuyện thương hiệu của họ

Loại clip này hay được các doanh nghiệp sử dụng để kể câu chuyện thương hiệu của họ thông qua một clip ngắn. Video sẽ giúp khán giả hiểu tại sao mà sản phẩm hoặc dịch vụ của tổ chức có thể giải quyết vấn đề của họ. Theo Google, có tới 93% số khách truy cập YouTube để tìm biết cách thực hiện một hành động nào đó.

Clip giới thiệu sản phẩm

Các video kiểu này thường tập trung giới thiệu sản phẩm, cách vận hành, sử dụng và lỡi ích của chúng. Video nên gồm có các yếu tố như có chứa đoạn hội thoại thu hút, tường thuật và giành được sự quan tâm của người xem.

Ưu thế của video marketing

Video marketing giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu lên 54% và tỷ lệ người có khả năng mua hàng lên 66%, nghĩa là các công ty nên đầu tư nhiều hơn vào hình thức marketing này. Ngoài ra, việc kiếm tiền online trên Youtube cũng ngày càng phổ biến hơn.

Kết nối tốt hơn với khán giả

Video giúp tạo các mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khán giả, từ đó giúp nâng cao nhận thức và nhận diện thương hiệu. Hãy cam kết rằng thương hiệu được Kết hợp với những trải nghiệm tích cực để người tiêu dùng nghĩ về doanh nghiệp như một phương án cho các vấn đề của họ.

Video giúp tạo các mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khan giả

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người có khả năng mua hàng sang khách hàng

74% người xem các video giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ quyết định mua hàng, theo Wyzowl. Hơn nữa, Google ước tính rằng quảng cáo YouTube đang làm ra tỷ lệ chuyển đổi lên tới 150%. với tỷ lệ thành công như vậy, công ty có thể xem xét việc chạy một số video quảng cáo trên YouTube cho sản phẩm của mình.

Tăng cường lưu giữ thông tin

Nếu như chỉ nghe thấy một thông tin nào đấy thì sau 3 ngày người ta sẽ chỉ còn nhớ được khoảng 10% nội dung. Tuy nhiênnếu thêm hình ảnh vào nội dung thì tỷ lệ ghi nhớ thông điệp sẽ tăng lên đến 65%.

Tăng cường lưu giữ thông tin

Công cụ SEO tốt nhất

Clip có thể đóng nhiệm vụ là một công cụ SEO hữu ích bằng cách tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nó có thể hỗ trợ tăng lượt thích, xây dựng sự liên kết ngược và hướng lượng truy cập đến trang Website của bạn. Theo nghiên cứu của Stone Temple, 10 kết quả hàng đầu trên trang kết quả của tìm kiếm của Google thường gồm có các clip YouTube.

Theo atpcorp

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x