Tăng tỉ lệ mua hàng (PCR): Đo lường chiến dịch Marketing Online

Việc đo lường hiệu quả của một chiến dịch Marketing Online cần phải được xác định dựa trên mục tiêu của chiến dịch, trong đó, đa phần các chiến dịch liên quan mục tiêu bán hàng và tăng được doanh thu do vậy cần có một tiêu chí đo lường hiệu quả nhất.

Với trải nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Marketing Online và nghiên cứu sâu sắc hành vi tiêu dùng, thói quen mua hàng và xu hướng của người dùng internet, Trung tâm Tốc độ của Gió đã kết hợp với Trung tâm đào tạo Tiếp thị trực tuyến First & One tổ chức buổi chia sẻ với hơn 20 doanh nghiệp và cán bộ Marketing chủ đề này.

Tỉ lệ mua hàng (PCR – Purchase Conversion Rate) đã có song các doanh nghiệp Việt Nam chưa hoàn toàn chú trọng tới vấn đề làm sao để tăng được PCR, trong khi ngân sách dành cho quảng cáo luôn hạn chế bởi rất nhiều chi phí khác để cấu thành giá của sản phẩm/dịch vụ.

Việc thực nghiệm thành công nhiều dự án và các chiến dịch của nhiều doanh nghiệp với quy mô, lĩnh vực khác nhau đã giúp cho Nhóm chuyên gia Tốc độ của Gió cùng đội ngũ Giảng viên Fist & One mang lại thông tin và cách thức vận hành quan trọng cho doanh nghiệp để tăng tỉ lệ mua hàng.

Dù dùng bất cứ công cụ Marketing Online nào từ SEO từ khóa, Google Adwords, Google Display Network, Facebook Marketing … thì đó mới chỉ đảm bảo điều kiện CẦN rằng thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Nhưng để bán được hàng thì doanh nghiệp cần điều chỉnh nhiều thứ bao gồm từ giá bản của sản phẩm, phương pháp bán hàng, dịch vụ hậu mãi, phương pháp giao hàng … và bao gồm tối ưu trang đích (web/blog/landing page/fanpage ..) để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đây mới chính là điều kiện ĐỦ cho thành công.

Qua thống kê 100 trang web, chúng tôi nhận thấy rằng có tới 90% số trang web có triển khai các chiến dịch quảng cáo còn thiếu đi nhiều yếu tố nhằm mang lại tăng tỉ lệ mua hàng cao  hơn. Chẳng hạn, hiện nay còn rất hạn chế doanh nghiệp có đẩy đủ phiên bản mobile cho trang web, hay một conversion form đơn giản.

Buổi talk show đã đưa ra một khái niệm cụ thể cùng phương pháp nâng cao thành công của chiến dịch và tăng tỉ lệ mua hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Các thông tin cơ bản của talk show đã diễn ra:
– Tối ưu trang đích, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất
– Đánh giá hành vi mua hàng của người dùng internet
– Cách tăng niềm tin của khách hàng khi xem sản phẩm/dịch vụ trên web
– Kích thích hành mua hàng tự nguyện của khách hàng
– Phương pháp để khách hàng KHÔNG NGẠI giao tiếp trực tuyến với doanh nghiệp.
– Cách khuyến mãi & thời gian khuyến mãi hợp lý
– Nội dung trang web, thông tin của sản phẩm/dịch vụ: Ảnh hưởng của thông tin tới hành vi tiêu dùng, niềm tin của khách hàng.

Cùng rất nhiều phân tích cụ thể với các case study khác nhau cho hơn 20 cán bộ marketing và chủ doanh nghiệp.

Điều cần quan tâm nhất dù làm gì đó là đừng để khách hàng ngại giao tiếp với doanh nghiệp, đừng làm cho khách hàng ngại trả tiền cho doanh nghiệp. Đừng bao giờ để trang web và phương pháp bán hàng cản trờ hành động MUA HÀNG của khách hàng!

Một số hình ảnh của buổi talk show: Tăng tỉ lệ mua hàng

Tăng tỉ lệ mua hàng trên web.

Chuẩn bị cho buổi talk show: Tăng tỉ lệ mua hàng trên web.

Picture

Tuy trời mưa lớn nhưng anh chị vẫn tới đông đủ.

Picture

Buổi talk show bắt đầu.

Picture

Tất cả đều nhận ra lý do sao chưa thành công với Marketing Online

Picture

Kết thúc buổi Talk show: tăng tỉ lệ mua hàng trên web cho doanh nghiệp.
Khóa học Marketing Online khai giảng liên tục, tối đa 10 học viên/lớp. Khóa học SEO khai giảng liên tục, tối đa 5 học viên.lớp.

Các bạn có thể tìm hiểu học phí và đăng ký trực tuyến tại đây, mỗi học viên đăng ký trực tuyến có cơ hội nhận được ưu đãi nhất định từ Ban tuyển sinh – 090 440 8006

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x