Tầm quan trọng của content seeding trong tiếp thị nội dung 4.0

​Trên môi trường internet đa dạng và màu mỡ, các seeder đi gieo mầm thông điệp của seeding marketing tại các diễn đàn, website, blog, mạng xã hội, nhằm tạo dư luận và lôi kéo sự quan tâm của người khác. Từ đó, có thể truyền tải thông điệp mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của content seeding trong tiếp thị nội dung 4.0 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giải thích chi tiết nội dung seeding

​Để seeding hoạt động, người tạo nội dung phải đăng các bài viết sáng tạo và có liên quan, đến các nền tảng cụ thể. Người dùng web có nhiều khả năng xem một phần nội dung được đề xuất bởi người mà họ tin tưởng hơn là quảng cáo hoặc bài đăng được tài trợ. Đây là lý do tại sao nhắm mục tiêu những người đáng tin cậy là rất quan trọng.

2. ​Mục đích của content seeding

​Trọng tâm chính của seeding là thuyết phục khách hàng xác nhận và truyền bá nội dung thương hiệu trên tài khoản của họ – ví dụ: blog, nền tảng truyền thông xã hội hoặc bản tin email của họ. Thông qua đó, phạm vi tiếp cận và nhận thức về nội dung ban đầu được tăng lên rất nhiều, và vì nó đã được xác nhận bởi nhiều người hơn.

3. ​Làm thế nào để content seeding trở thành virus?

​Hầu hết các nhà tiếp thị phân biệt giữa seeding đơn giản và seeding tiên tiến. Trong seeding đơn giản, nội dung được lan truyền trên nền tảng riêng của thương hiệu và một vài người có ảnh hưởng nổi tiếng được yêu cầu truyền bá nội dung theo. Nỗ lực và chi phí trong việc này thấp, nhưng nội dung phải có chất lượng rất cao và sở hữu giá trị đích thực để thuyết phục người dùng web truyền bá nội dung lên mạng riêng của họ.

Cơ hội để nội dung lan truyền lan truyền cao hơn nhiều thông qua việc seeding tiên tiến. Tại đây, các thương hiệu sẽ sử dụng bất kỳ số lượng video, bài viết và infographics nào và truyền bá nội dung của họ đến nhiều người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, blog, diễn đàn, nhóm và trang web. Có một cơ hội lớn hơn để đạt được số lượng hiển thị lớn hơn trên web, nhưng cũng cần có nhiều nỗ lực và chi phí lớn hơn để làm điều đó.

Nếu bạn muốn chi phí thấp và lan truyền hiệu quả nhanh,  tốt nhất nên kết hợp với các đối tác bên ngoài. Có một số cơ quan chuyên về seeding có thể xử lý toàn bộ quá trình và nhắm mục tiêu một kênh cụ thể theo chủ đề. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng phương pháp này sẽ thành công và cũng không thể thay thế SEO tốt. Seeding chỉ là một bước nữa trong việc xây dựng liên kết và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

4. Hơn cả một chiến lược tiếp thị – L​àm thế nào để tôi seeding?

Seeding là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị trực tuyến, do đó, rất quan trọng để thực hiện một chiến lược có cấu trúc và kế hoạch tốt. Một sự phân phối rộng rãi các video, bài viết và hình ảnh bằng cách sử dụng Facebook, Twitter, Google+ và các công cụ tìm kiếm là biểu hiện cho một chiến dịch được tổ chức tốt. Các điểm sau đây là hướng dẫn cho chiến dịch seeding thành công:

1. Xây dựng một cộng đồng

 • Một mạng lưới lành mạnh là điều tối quan trọng cho tất cả các hoạt động tiếp thị. Duy trì một cộng đồng trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội, một cộng đồng ngoại tuyến thông qua các triển lãm và hội nghị thương mại là rất quan trọng để duy trì mối quan hệ với những người trong ngành của bạn.

2. Xác định mục tiêu

 • Để tạo một chiến dịch thành công, bạn sẽ cần một định nghĩa chính xác về nhóm mục tiêu của mình. Thực hiện phân tích toàn diện nhóm mục tiêu của bạn thông qua nghiên cứu cơ sở dữ liệu của công ty và chú ý đến phương tiện truyền thông. Tập trung vào các kênh mà nhóm mục tiêu của bạn dành phần lớn thời gian của họ trên – Twitter, Facebook hoặc LinkedIn và xác định các mục tiêu định lượng trong mỗi nền tảng.

3. Tạo nội dung

 • Sau khi những nghiên cứu của bạn hoàn tất và bạn có kế hoạch, bạn sẽ phải tạo nội dung thực tế. Đặc biệt chú ý đến các loại nội dung mà bạn tạo ra – một video, infographic hoặc bài viết – sẽ được thể hiện trên mỗi nền tảng. Đâu là phần nội dung phù hợp nhất cho PR, giải trí hoặc giáo dục? Có bất kỳ đặc thù cho định dạng nội dung của bạn? Hãy nghĩ về cách nhóm mục tiêu của bạn sẽ phản hồi và giúp họ dễ dàng chia sẻ nó.

4. Tìm kiếm người ảnh hưởng

 • Nhóm mục tiêu và nội dung đã hoàn thành sẽ thu hẹp tập hợp những người có ảnh hưởng. Luôn cập nhật các sự kiện hiện tại và quan điểm của ngành để bạn có thể trình bày nội dung của mình dưới góc độ/ quan điểm tốt nhất và luôn để mắt đến các sự kiện truyền thông phù hợp với ngành của bạn. Thiết lập thông báo cho các từ khóa cụ thể trong ngành và tự cắm vào các blog khác nhau để bắt kịp các chủ đề mà bạn có thể bỏ lỡ.

5. Liên hệ

 • Nếu một người có ảnh hưởng chưa kết nối được với bạn, họ sẽ phải chấp nhận sự mời chào từ một liên hệ không xác định. Nếu bạn tiếp cận những người này với email hàng loạt hoặc tiêu đề được nghiên cứu kém, tất cả công sức của bạn trước đó coi như bằng không.
 • Thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp và đúng quan điểm của bạn. Người ảnh hưởng là những người được nhắm mục tiêu cao, vì vậy họ cần biết chính xác mục tiêu của bạn là gì và tại sao bạn lại liên hệ với họ để đạt được mục tiêu đó.

6. Theo dõi và phân tích kết quả

 • Việc seeding nội dung có giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không? Những người có ảnh hưởng có mở ra để chấp nhận và chia sẻ nội dung của bạn không? Nội dung của bạn có lan rộng ra ngoài mạng của bạn và tiếp cận những người mà bạn nghĩ sẽ không bao giờ tiếp cận được không?
 • Nhóm mục tiêu có được xác định chính xác không và họ có trả lời tin nhắn của bạn không? Giám sát từng phần của chiến dịch seeding, để bạn có thể cải thiện chiến dịch của mình vào lần tới.

7. Duy trì cộng đồng của bạn

 • Khi kết thúc chiến dịch seeding thành công, Đừng quên nuôi dưỡng cộng đồng mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để có được. Nếu bạn thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, hãy chắc chắn rằng bạn giữ mối quan hệ đó.

5. ​Một số ví dụ cụ thể

1. Sơn Tùng M-TP x Biti’s Hunter

 • Đầu tháng 7 với sức nóng của Sơn Tùng M-TP và MV Hãy trao cho anh trên khắp các mặt trận thông tin, Biti’s Hunter tung ra sản phẩm Không Cần Tên, không tiết lộ hình ảnh của giày mà vẫn cháy hàng trong lần pre-order đầu tiên.

2. Mandy McEwen x LinkedIn Marketing

 • Người sáng lập công ty tiếp thị Mod Girl Marketing, Many McEwen, gần đây đã hợp tác với chiến dịch Tư duy lãnh đạo của LinkedIn Marketing. Sự hợp tác này phù hợp với nhóm người theo dõi của McEwen – các chuyên gia quan tâm đến việc hợp tác với các nhà lãnh đạo tư tưởng – và khán giả của LinkedIn – các chuyên gia đang tìm kiếm các kết nối và tiến bộ tại nơi làm việc.
 • McEwen cũng có được những sự tham gia mới từ quan hệ đối tác, đồng thời xây dựng uy tín của mình như một nhà tiếp thị. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách seeding nội dung có thể hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu.

3. Lin-Manuel Miranda x Reddit

 • Nền tảng xã hội Reddit gần đây đã có nam diễn viên Lin-Manuel Miranda (Hamilton, In the Heights) điều hành chuyên mục Ask Me Anything (AMA) trên trang web. Với AMAs là bạn phải có tài khoản để tham gia.
 • Có Miranda đăng bài này lên Twitter tới ba triệu người theo dõi là điều tuyệt vời cho Reddit.

4. Louis Tomlinson x Twitter

 • Nhạc sĩ Louis Tomlinson gần đây đã hợp tác với Twitter để xây dựng một chuyên mục Q&A (Bạn hỏi – Tôi trả lời). Tomlinson và Twitter mỗi người đều có lượng khán giả cực kỳ lớn, nhưng hầu hết có lẽ không biết Twitter có kênh YouTube. Tuy nhiên, với 33 triệu người theo dõi của Tomlinson, Twitter chắc chắn cũng sẽ tăng sự hiện diện của họ trên nền tảng video.
Theo: Writerslife

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Ngoài việc cung cấp những khóa học First & One cũng sẵn sàng trở thành đối tác thực hiện các dự án content marketing với các học viên. Chi tiết dịch vụ mới các bạn có thể tham khảo tại đây.

First & One Digital Marketing Academ

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x