SEO bị những xu hướng tìm kiếm thời COVID tác động như thế nào?

Sự quan tâm của Google Search dành cho SEO đã tăng vọt khi đại dịch bùng phát, và SEO vẫn đang phát triển mạnh mẽ khi các doanh nghiệp cố gắng duy trì tính liên quan, mức độ hiển thị và tính khả thi. Cùng tìm hiểu về những xu hướng tìm kiến thời COVID đã tác động đến SEO ra sao qua bài viết sau đây nhé!

​Xu hướng tìm kiếm của mọi người là những chủ đề liên quan đến đại dịch

Đã hoành hành hơn một năm, nhưng COVID-19 luôn là tâm điểm chú ý và tìm kiếm của nhiều người, ngay cả đến thời điểm hiện tại.

Việc tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời về dịch bệnh là rất quan trọng, đó là lý do tại sao Google đã ưu tiên giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin này.

Nếu bạn tra cứu nhiều câu hỏi khác nhau về virus, Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau ngay trên trang đầu tiên, chẳng hạn như tổng quan về các trường hợp trong khu vực của bạn, số liệu thống kê, thông tin xét nghiệm, cách đối phó với đại dịch và cập nhật tin tức.

Sẽ có sự quan tâm tới các chủ đề đa dạng, không nhất thiết liên quan đến bản thân dịch bệnh – ví dụ: sở thích, âm nhạc, thể dục và các hoạt động ngoài trời – cũng thu hút được sự chú ý khi những đợt giãn cách xã hội và lệnh hạn chế đi lại, di chuyển vẫn đang diễn ra.

Cuộc sống của mọi người đã thay đổi đáng kể trong năm qua, nhiều người đã có sở thích mới và nhu cầu về nguồn lực để giúp họ vượt qua giai đoạn đó.

Các doanh nghiệp có thể tìm ra những cách truyền tải nội dung mới và những giá trị mới để thu hút được sự chú ý từ khách hàng.

Hiểu khán giả của bạn và cập nhật những gì đang thịnh hành, bạn sẽ có thể lựa chọn cách thức cung cấp nội dung có giá trị một cách thông minh và mọi người thực sự muốn.

​Nhiều người hơn đang tìm kiếm doanh nghiệp địa phương

Không còn nghi ngờ gì nữa, các doanh nghiệp địa phương đã phải gánh chịu hậu quả mạnh mẽ của đại dịch.

Trong khi việc duy trì hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhiều người vẫn đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của họ.
Hạn chế đi lại và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến các doanh nghiệp địa phương trở thành lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất cho người tiêu dùng, trong nhiều trường hợp.

Các doanh nghiệp địa phương sẽ không biến mất – một cuộc khảo sát của Accenture cho thấy 84% người được hỏi vẫn có kế hoạch tiếp tục mua sắm tại các cửa hàng lân cận hoặc mua nhiều sản phẩm có nguồn gốc địa phương hơn trước khi đại dịch kết thúc.

Điều này làm cho SEO địa phương trở thành một khoản đầu tư cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Đảm bảo rằng bạn đang xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm các địa điểm lân cận để đáp ứng nhu cầu của họ. Sử dụng tài khoản Google My Business để cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn.

Thông tin doanh nghiệp địa phương đã thay đổi nhanh chóng và dữ dội trong suốt đại dịch.

Ví dụ, nhiều doanh nghiệp cho phép mọi người đến thăm địa điểm thực tế của họ đã phải điều chỉnh giờ làm việc, dành thời gian cho việc dọn dẹp bổ sung và cắt giảm thời gian hoạt động của họ.

Họ cũng có thể phải cung cấp thêm thông tin về việc nhận và giao hàng nếu cung cấp các dịch vụ này.

Mọi người sẽ tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ take-away, BOPIS – Buy Online Pickup In Store (mua trực tuyến, nhận tại cửa hàng) và các dịch vụ hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp khác.

Luôn cập nhật trang Google My Business để giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần và hợp tác kinh doanh với bạn.

Các doanh nghiệp địa phương cũng cần đảm bảo trang web của họ được cập nhật và chứa các thông tin liên quan tới COVID-19 có thể giúp ích cho người dùng.

Luôn cập nhật trang web và danh sách trực tuyến để đảm bảo rằng Google có thể tin tưởng vào thông tin lưu hành về doanh nghiệp của bạn và người tiêu dùng có trải nghiệm tốt khi cố gắng kinh doanh với bạn.

​Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến

​Nếu bạn chưa từng mua sắm trực tuyến trước đại dịch, có thể bạn đã bắt đầu phải làm việc này ở năm 2020.

Vào nhiều thời điểm căng thẳng khác nhau trong năm qua, các cửa hàng không thiết yếu không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa cửa hàng.

Ngay cả khi những cửa hàng đó được phép mở cửa trở lại, họ nhận thấy rằng nhiều người vẫn cảm thấy thoải mái hơn khi mua sắm trực tuyến.

Các cửa hàng cũng có thể phải giới hạn số lượng người được phép vào cùng một lúc, làm giảm doanh số bán hàng của họ. Mua sắm trực tuyến không chỉ là lựa chọn an toàn hơn mà còn thuận tiện hơn nhiều.

Theo Chỉ số Người tiêu dùng Kết nối Toàn cầu – Global Connected Consumer Index, có nhiều hơn 28% người tiêu dùng mua sắm trực tuyến hàng tuần so với trước đại dịch.

Tại sao lại phải ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết?

Chính vì vậy,đừng nên chần chừ mở cửa hàng trên các trang thương mại điện tử thêm nữa.

Cửa hàng thương mại điện tử giúp các cửa hàng tiếp tục kinh doanh dễ dàng hơn khi người ta không thể ra ngoài mua hàng.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ thiết lập cửa hàng trực tuyến và đợi khách hàng đến.

​Nội dung Evergreen ngày càng quan trọng

​Với rất nhiều điều không chắc chắn ở thời điểm hiện tại, một số người có thể nghĩ rằng việc trả tiền cho SEO hoặc tự mình thực hiện công việc là không đáng vào thời điểm như thế này – đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đã phải đóng cửa tạm thời.

Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại.

Các doanh nghiệp có thể và nên sử dụng SEO – đặc biệt là chú trọng tới nội dung.

Mặc dù nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến COVID là quan trọng, nhưng đó không phải là cách duy nhất SEO có thể giúp các doanh nghiệp.

Các chủ đề liên quan đến đại dịch có thể đang là xu hướng ngay bây giờ, nhưng nó sẽ chỉ là một “xu hướng” sẽ đến ngày kết thúc và bị quên lãng.

Một trong những lợi ích tốt nhất của SEO là nó mang lại kết quả lâu dài. Điều này đôi khi có vẻ như là một nhược điểm vì có thể mất hàng tháng để có kết quả, nhưng nó chắc chắn có thể đem lại lợi ích một cách lâu dài về sau này, khi người ta bình thường hóa cuộc sống sau COVID.

Nội dung Evergreen có thể giúp một doanh nghiệp phát triển lâu dài trong tương lai, và bây giờ là thời điểm tốt để làm việc này.

Nhiều người cũng không thể mua nhiều ngay bây giờ, nhưng họ vẫn sẽ nhận được nhiều giá trị khi xem nội dung này và cuối cùng, họ sẽ sẵn sàng cho các bước tiếp theo của việc mua hàng trong tương lai.

​Kết luận

​Đại dịch buộc chúng ta phải thay đổi một chút khi làm SEO, nhưng nó cũng chứng minh rằng SEO quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương nhỏ.

Vì chúng ta phụ thuộc vào Internet nhiều hơn bao giờ hết, SEO là một nguồn lực quan trọng cho các doanh nghiệp muốn được khám phá và bán hàng trực tuyến.

Đảm bảo rằng tối ưu hóa tìm kiếm là một phần trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn – và đặc biệt – trong thời kỳ khủng hoảng.

Nguồn: seongon.com​

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x