Quảng cáo Facebook là gì ? Những lợi ích từ chạy quảng cáo facebook

Cách thức hoạt động và lợi ích có được từ Quảng cáo Facebook là gì ? Đây là hình thức quảng cáo phổ biến trong thời đại 4.0 giúp bùng nổ doanh số và thu về lợi nhuận khủng.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quản cáo Facebook hay Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng và những mạng xã hội liên kết.

Những vị trí thường gặp quảng cáo Facebook xuất hiện

Quảng cáo Facebook là một loại hình thức cho phép nhà quảng cáo phân phối quảng cáo của mình trên bảng tin (Newsfeed), trong phần tin nhắn (Messenger) hoặc những vị trí khác trên giao diện của Facebook. Những vị trí này có thể tùy chọn tùy thuộc vào chiến dịch mà nhà quảng cáo muốn nhắm đến.

Quảng cáo facebook là gì?

Lợi ích có được từ quảng cáo Facebook là gì?

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Như đã giới thiệu ở trên Facebook là nền tảng quảng cáo với khả năng nhận biết sở thích hành vi, sở thích, những thứ đang được người dùng quan tâm, độ tuổi và vị trí rất tốt. Vậy nên việc nhắm quảng cáo tới những khách hàng, những người mà mình mong muốn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có thể tối ưu chi phí quảng cáo

Nhiều người vẫn thường thắc mắc vấn đề tối ưu chi phí quảng cáo facebook là gì ? Thì đây là một cách để bạn giảm mức chi phí phải bỏ ra cho quảng cáo xuống nhưng hiệu quả vẫn được giữ. Để tối ưu chi phí của quảng cáo được tuy cần nhiều kỹ năng và có nhiều cách để tối ưu khác nhau. Nhưng có cách giúp chạy quảng cáo rẻ hơn vẫn tuyệt vời hơn là không nhỉ ?

Đối với Facebook thì khi bạn đã chạy quảng cáo với khoảng thời gian và ngân sách nhất định, đủ để máy học và phân tích đối tượng thì chi phí cho quảng cáo càng được tối ưu. Nếu bạn nắm được cách tối ưu chi phí thì sẽ rút ngắn thời gian máy học và chi phí phải bỏ ra hơn rất nhiều.

Có thể tối ưu chi phí quảng cáo

Lượng người tương tác và được phân phối tốt

Nền tảng Facebook hiện nay là nền tảng không còn xa lạ gì với chúng ta và thậm chí trên toàn thế giới. Theo thống kê của năm 2020 số người dùng của Facebook là 2.41 tỷ và đứng đầu trong các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng khác. Kế sau đó là Youtube với 2.00 tỷ người và WhatsApp với 1.60 tỷ người.

Từ đó chắc bạn cũng có thể hình dung ra việc quảng cáo từ Facebook sẽ có khả năng phân phối tốt tới nhiều người dùng thực và thu về lượng tương tác tốt. Đây cũng chính là lý do rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn quảng cáo trên nền tảng này.

Giao diện dễ sử dụng – Tính linh hoạt cao

Về giao diện Trình quản lý quảng cáo Facebook cũng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần làm quen một thời gian ngắn là đã có thể nắm rõ được các danh mục ở đây. Ngoài ra thì giao diện quản lý quảng cáo cũng có thể tùy biến tắt – bật, điều chỉnh ngân sách cũng như chỉnh sửa target khá dễ dàng.

Quảng cáo được phân phối đều đặn

Một ưu điểm nữa của Facebook đó là lượt hiển thị của quảng cáo sẽ được phân phối rất đều trên ngân sách chiến dịch. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát chi phi và bật tắt những chiến dịch không hiệu quả kịp thời, tránh tình trạng bị tiêu quá nhiều tiền nhưng không thu về kết quả tốt.

Quảng cáo được phân phối đều đặn

Thu thập data khách hàng và Remarketing tốt 

Cũng như Google, thật dễ hiểu khi một nền tảng quảng cáo mạnh như Facebook có thể thu thập thông tin như sở thích, độ tuổi, vị trí, … của những khách hàng đã từng tương tác với bài viết hoặc Fanpage, đã từng nhắn tin tới Fanpage, đã từng xem video, … để từ đó sử dụng vào mục đích Remarketing.

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu qua cho các bạn về quảng cáo Facebook là gì ? Và những lợi ích từ đó hy vọng sẽ hữu ích sẽ giúp bạn tới gần với những nền tảng quảng cáo online này. Bạn có thể liên hệ First & One để được tư vấn những chiến dịch quảng cáo Facebook tốt nhất cho bạn.

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x