Nền tảng AI ảnh hưởng thế nào tới content marketing?

Với một hệ thống mạng internet như bây giờ, tràn ngập content marketing là điều dĩ nhiên. Thế nên làm thế nào để bài viết content marketing của bạn thu hút nổi trội hơn bao bài viết khác? Câu hỏi được đặt ra trong đầu mỗi writer. Đầu tiên, hãy tìm hiểu nền tảng AI. Nó sẽ giúp bạn cải thiện nhiều trong việc viết lách đấy.

1. ​Phân tích nội dung

Nếu có một điều AI chắc chắn thực hiện tốt hơn so với mọi người, đó là phân tích dữ liệu. Sử dụng AI để phân tích các nội dung cũ, bạn có thể tạo ra một chiến lược cho nội dung tốt hơn trong tương lai, đồng điệu với khán giả và có thể cải thiện SEO.

Kiểm tra và phân tích nội dung là một phần thiết yếu trong mọi chiến lược content marketing vì chúng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến SEO. Đặc biệt đối với những người mới thực hiện content marketing, họ sẽ không hoàn toàn chắc chắn về những gì họ đang làm. Họ có thể xuất bản một lượng lớn nội dung với hy vọng mang lại nhiều lưu lượng truy cập tới website nhưng nội dung đó lại có ít chi tiết chiều sâu, và không đúng với insight khách hàng. Các nội dung như thế này có thể có tác động tiêu cực đến SEO của bạn khi thuật toán Panda của Google phạt các trang web có nội dung yếu và mỏng.

Ngay cả khi tất cả nội dung của bạn đều rộng với thông tin chi tiết chuyên sâu, nhưng nội dung cũ hơn trên trang web của bạn có thể đã lỗi thời, với thông tin không còn liên quan và sử dụng được nữa. Những điều này có thể gây ra tỷ lệ rời trang cao và một lần nữa, chúng ảnh hưởng đến SEO.

Bạn có thể sử dụng nền tảng AI để nhanh chóng kiểm tra và phân tích nội dung của mình, xem những gì hoạt động tốt, cũng như những gì đã lỗi thời và cần làm mới. Sau đó, bạn có thể sử dụng những Insight này để tạo nội dung trong tương lai và xóa/thay đổi nội dung cũ trên trang web.

2. ​Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Có rất nhiều công cụ để bạn theo dõi “dấu chân” của đối thủ cạnh tranh trên các nền tảng kỹ thuật số. Thay vì bỏ ra hàng giờ để tự tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web của đối thủ cạnh tranh, AI có thể thực hiện việc này cho bạn trong vài phút.
Bạn có thể sử dụng Insight thu được từ các công cụ này để tạo chiến lược Marketing hiệu quả hơn, phân tích những gì đang hoạt động tốt cho đối thủ cạnh tranh của bạn và tại sao. Sau đó, sử dụng chúng để phát triển nội dung hoạt động tốt tương tự. Bạn cũng có thể sử dụng những hiểu biết này để xem những khoảng trống trong content marketing của đối thủ cạnh tranh và lấp đầy những khoảng trống trong chiến lược của riêng bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội thu hút khán giả bằng cách cung cấp cho họ thông tin mà họ không thể nhận được từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

3. ​Cá nhân hóa nội dung

​Các công cụ AI hiện đang kiểm tra xu hướng để cho bạn biết loại nội dung khán giả của bạn muốn xem. Họ có thể làm điều này, không chỉ khảo sát trên diện rộng mà còn đề xuất nội dung được cá nhân hóa cho từng thành viên của đối tượng của bạn. Khi khán giả đã tiêu thụ nội dung đó, AI có thể đề xuất nội dung tiếp theo cho họ. Những đề xuất này dựa trên hành vi, nhân khẩu học, tương tác với trang web và các dữ liệu chi tiết khác đã tích luỹ.
​Khách hàng ngày càng đòi hỏi sự tương tác cá nhân hóa – 79% người tiêu dùng nói rằng họ chỉ có khả năng tương tác với một đề nghị nếu nó đã được cá nhân hóa. Cá nhân hóa làm cho họ cảm thấy đặc biệt và cũng cung cấp cho họ nội dung và đề xuất tốt hơn. Marketing thường có thể cảm thấy bị xa rời và khó kết nối nhiều kênh khác nhau, nhưng AI giúp bạn tích hợp các kênh này lại với nhau và tạo ra nhiều nội dung tập trung vào khách hàng hơn.

4. ​Đo lường kết quả

Ngay cả khi bạn rất giỏi trong việc phân tích các chỉ số marketing, thì việc phân tích thủ công rất mất thời gian. AI có thể đơn giản hóa việc phân tích nội dung của bạn và hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian bạn dành để tích lũy và phân tích dữ liệu.

Mục đích chính của phân tích conten marketing là hiểu đối tượng, cách họ cư xử, điều gì làm họ thích và suy nghĩ của họ về sản phẩm của bạn. AI cho phép bạn truy cập vào những Insight này mà không cần phải tự dành thời gian tìm kiếm chúng. Sau đó, AI có thể đưa ra đề xuất về nội dung bạn nên đăng từ phân tích dữ liệu và các đề xuất này hoàn toan công bằng, không có bất kỳ sự thiên vị nào từ con người, nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả thực sự tốt hơn.

Theo JBH

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x