Loại hình content nào đưa lại hiệu quả tốt hiện nay?

Việc tạo nên nội dung hấp dẫn, phù hợp, theo kịp thời đại là một yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp đạt được những thành tựu ưu tú, và kinh doanh đem về thu nhập hơn. Vì thế, muốn theo kịp xã hội bây giờ phải cập nhật liên tục và thay đổi những loại hình content mới mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

1. Các loại content marketing chủ yếu hiện nay

1.1. Bài đăng trên Social media

​Không thể phủ nhận tác động vô cùng lớn của mạng xã hội đến đời sống hiện tại. Các kênh social media như facebook, youtube, instagram, twitter,… là điều kiện tất yếu giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn thông qua chiến dịch marketing phù hợp. Social media marketing là các tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội mang lại nhiều hiệu quả cao.

Picture

Bài đăng trên các kênh social media luôn là một trong những loại hình content marketing thu hút khách hàng.
Xây dựng content hấp dẫn, có giá trị được sử dụng trên mạng xã hội giúp tăng lượng traffic người dùng, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Đặc biệt, thông qua mạng xã hội, các doanh nghiệp có thể tạo ra sự tương tác và tối ưu hình thức “word-of-mouth” (truyền miệng), nâng cao hình ảnh thương hiệu và tất nhiên, hiệu quả bán hàng cũng được tăng lên.

1.2. Blog

​Blog được xem như chiến lược hàng đầu trong việc triển khai content marketing và thể hiện rõ ràng vai trò của content marketing trong hoạt động của doanh nghiệp. Nội dung blog cung cấp nhiều giá trị cho người dùng với nhiều thông tin quan trọng, cần thiết. Theo số liệu trong 1 một thống kê, blog giúp tăng 126% leads mang về cho các doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt, tỉ lệ Google Index trang đối với hình thức SEO có thể lên tới 434%.

Với các bài viết trên blog, doanh nghiệp có thể thể hiện được khả năng thấu hiểu lĩnh vực mà mình đang hoạt động cũng như trở thành chuyên gia với lượng thông tin chất lượng, đáng tin cậy. Đây là hình thức content marketing được ứng dụng nhiều và có tính hấp dẫn, thu hút lead hiệu quả.

1.3. Ebook

​Đây là một trong các loại content marketing giúp mang lại lượng data khách hàng chất lượng cho doanh nghiệp. Ebook trong content marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá chi phí in ấn khi sử dụng nhưng hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp cũng được nâng cao nếu bạn có thể sản xuất được những sản phẩm ebook có nội dung ấn tượng.

1.4. Nội dung email

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến các loại hình content marketing nhưng lại không liệt kê email. Đây là một chiến lược tiếp thị thông qua thư điện tử giúp doanh nghiệp có thể tập trung tương tác và trao đổi trực tiếp với từng cá nhân khách hàng. Khi sử dụng email, cách viết content marketing phải thay đổi hơn so với việc đăng bài thông tin bình thường, bởi lúc này là doanh nghiệp đang trực tiếp tương tác với từng khách hàng một. Nội dung email chất lượng cần đáp ứng được đầy đủ yếu tố hữu ích, hấp dẫn, đúng đối tượng người đọc và tiêu đề đáng tin để tránh bị biến thành thư rác/ spam.

Picture

Email marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp một đối tượng khách hàng cụ thể.
​Ngoài ra, việc tiếp thị qua email cũng mang lại nhiều lợi ích tích cực và thể hiện vai trò của content marketing rõ nét. Thông qua email, bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn người dùng, đồng thời sàng lọc tương đối những ai đang thật sự quan tâm đến doanh nghiệp và đưa ra thông điệp một cách chủ động, tăng hiệu quả truyền thông.

Trên đây là 4 trong rất nhiều các loại hình content marketing nổi bật, hiệu quả trên thị trường. Việc xác định cụ thể một hình thức content marketing và tập trung khai thác triệt để chúng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

2. Khai thác hiệu quả content marketing

2.1. Xác định tệp khách hàng – audience sẽ tiếp nhận nội dung của bạn

​Vai trò của content marketing chính là thể thu hút được lượng audience chất lượng. Để làm được điều ấy, bạn cần xác định cụ thể nhóm đối tượng khách hàng cụ thể sẽ tiếp cận nội dung mà bạn chia sẻ cũng như họ đã, đang và sẽ ở đâu trên mạng.

Audience sẽ quan tâm đến một nội dung nào đó khi chúng thật sự phản ánh vấn đề họ đang gặp phải. Một nội dung với tiêu đề gây shock, lời lẽ văn chương bay bổng nhưng ý nghĩa sáo rỗng, tính ứng dụng không có sẽ chẳng thể khiến khách hàng của bạn cảm nhận được về chất lượng và ấn tượng với thương hiệuence sẽ tiếp nhận nội dung của bạn

Picture

Xác định target audience ngay từ đầu sẽ khiến chiến lược content marketing của doanh nghiệp đi đúng hướng.

2.2. Hiểu kênh đăng tải content

​Sau khi đã xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng, bạn cần hiểu rõ khách hàng của bạn xuất hiện ở đâu trên mạng và các kênh online nào có thể tiếp cận được họ.

Bạn không nên xác định các kênh đăng tải content một cách cảm tính, hãy sử dụng những công cụ phân tích có sẵn để phát huy vai trò của content marketing tốt nhất. Bạn có thể vào Google Analytics sau đó thực hiện: Acquisition » Social » Overview để có được cái nhìn tổng quan về các bài đăng của bạn được chia sẻ nhiều nhất qua những mạng xã hội nào. Sau đó, bạn hãy tập trung vào 1 kênh và mở rộng thương hiệu dần, không nên đầu tư vào quá nhiều kênh cùng một lúc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Buzzsumo để tìm những thông tin tương tự. Vào công cụ Content Analysis, chọn tên miền của bạn, kết quả sẽ hiển thị bằng biểu đồ như sau:

  • Chia sẻ qua các kênh mạng xã hội
  • Các thể loại content được chia sẻ
  • Lượng chia sẻ những nội dung dài
  • Những nội dung được chia sẻ nhiều trong năm

2.3. Công thức viết content cho marketing chất lượng

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, việc còn lại là tập trung phát triển nội dung và cho ra đời một content đủ hấp dẫn và “chuyển đổi lead” nhanh chóng. Có 5 bước cơ bản trong cách viết content marketing hiệu quả để xây dựng một nội dung đủ thuyết phục:

  • Thu hút sự chú ý, tạo sự tò mò từ khách hàng tiềm năng từ chính tiêu đề và các phần tiêu đề phụ.
  • Thể hiện được lợi ích sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp với kinh nghiệm thực tế và tính ứng dụng cao.
  • Chứng minh giá trị nội dung của bạn mang lại bằng các hướng dẫn trực tiếp.
  • Thuyết phục đối tượng mua hàng và giữ chân họ bằng các công cụ SEO.
  • Kêu gọi hành động một cách cụ thể, thực tế.

Tạm kết

​Kinh nghiệm cho thấy việc hiểu rõ các loại content marketing và xây dựng được chiến lược marketing cụ thể, thực tế sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tạo dựng được độ tin cậy trong lòng khách hàng và có được những chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh doanh.
ERA

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x