Làm cách nào để đặt tiêu đề hay, thu hút nhiều lượt view?

Để có một bài viết hấp dẫn chất lượng thì chắc chắn tiêu đề cũng cần phải thu hút. Vậy làm sao để tiêu đề đạt chuẩn mà vẫn thu hút người đọc. Bài viết sau đây First & One sẽ chỉ ra những cách đặt tiêu đề hay và hấp dẫn. Cùng theo dõi nhé!

1. Đưa từ khóa vào phần tiêu đề

Đầu tiên hãy tìm từ khóa mục tiêu hay còn gọi là từ khóa chính chạy xuyên suốt nội dung. Việc sử dụng cụm từ khóa chính ở thẻ tiêu đề sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nội dung bài viết.

Ngoài ra, những câu tiêu đề hay không nên quá dài, và chỉ nên xoay quanh từ khóa chính. Theo đó sử dụng các động từ mạnh, số từ, câu hỏi gây chú ý để tạo điểm nhấn cho tiêu đề.

Do đó, đưa từ khóa chính vào tiêu đề là một trong những cách đặt tiêu đề hay mà bạn nên ghi nhớ.

Sử dụng từ khóa vào phần tiêu đề

2. Sử dụng lời hứa 

Nhiệm vụ của tiêu đề là chỉ ra lợi ích và đưa ra lời hứa với khách truy cập rằng nó xứng đáng. Phải làm sao để người đọc cảm thấy tin tưởng tức thì và nhấp click vào ngay.

Việc tạo cho người đọc cảm giác khao khát được đọc bài viết của bạn là vô cùng quan trọng. Vì thế hãy sử dụng các dạng câu hứa hẹn… ví dụ như: Chắc chắn không làm bạn thất vọng, công cụ này hứa hẹn mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời…

Lời hứa tạo sự tin cậy và rõ ràng cho bài viết

3. Đưa con số vào tiêu đề 

Một trong những cách đặt tiêu đề hay chính là chèn số liệu. Việc đưa con số vào tiêu đề sẽ giúp tạo sự tin cậy và rõ ràng hơn. Từ đó, thông tin mà người đọc tiếp nhận cũng cũng theo đó mà rõ ràng.

Theo như LinkedIn đã kiểm tra, các tiêu đề có và không có con số thống kê và thấy rằng số liệu thống kê có tác động lớn đến tỷ lệ nhấp, tăng 37% so không có số. Ví dụ: 8 chiến lược seo hiệu quả nhất năm 2021…

Tỉ lệ nhấp chuột cao

4. Đặt câu hỏi dạng ( ở đâu, như thế nào, khi nào, tại sao…?)

Việc đặt những câu tiêu đề hay dạng câu hỏi có hai lợi ích:

Thứ nhất, việc đặt câu hỏi như thế sẽ tạo nên một hiệu ứng tâm lý, khiến tâm trí người đọc phải thực hiện bước tiếp theo. Sự thiếu hoàn chỉnh, lơ lửng vốn có trong các câu hỏi sẽ gây căng thẳng và hứng thú với độc giả.

Lợi ích thứ hai, Google thường sẽ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của người dùng. Khi đó, người dùng sẽ đặt những câu hỏi để tìm kiếm trên google. Vì thế, ngôn ngữ tự nhiên của một câu hỏi hoàn chỉnh sẽ phần nào giúp Google hiểu bài viết mang mục đích gì. Từ đó tối ưu hóa giúp bài viết tiếp cận đến người dùng chính xác hơn. Ví dụ: Làm thế nào để bán được nhiều hàng trên facebook..?

Tạo nên một hiệu ứng tâm lý

5. Đặt câu hỏi kích thích sự tò mò

Câu hỏi gây tò mò là một cách để thu hút sự chú ý của người đọc rất tốt. Những câu hỏi phải có tính gợi mở, khơi gợi và hứa hẹn một lợi ích nào đó. Nếu như bạn đặt một câu hỏi có thể dễ dàng trả lời có hoặc không, thì khả năng độc giả phớt lờ bài viết của bạn là rất cao. Nhưng nếu câu hỏi của bạn đủ hấp dẫn và thu hút sẽ lôi kéo, giữ chân người đọc vào bài viết của bạn. Đây thực sự là một cách đặt tiêu đề hay và ấn tượng. Ví dụ: Đâu là bí kíp để xây dựng thương hiệu thành công…

Cách đặt tiêu đề hay tạo sự tò mò và ấn tượng

 6. Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend

Công thức này thực sự rất tuyệt, nếu bắt kịp xu hướng vô tình bài viết của bạn cũng sẽ được chú ý nhiều hơn. Giả sử, nhân dịp 1 trend bài hát hay bộ phim hay một câu nói nào đó đang sốt xình xịch, bạn hãy tận dụng cho vào tiêu đề của mình.

Chẳng hạn như: nhà tôi 3 đời làm content hay đến đời tôi thì hay hơn nữa, …

Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend

 7. Mở đầu bằng một chứng thực – dẫn chứng

Những dấu ngoặc kép luôn mang một sức hút kỳ lạ với người đọc. Nếu câu trích dẫn kèm theo nội dung hấp dẫn, thì chắc chắn độc giả sẽ không thể phớt lờ. Với cách đặt tiêu đề hay ho này, bạn có thể áp dụng vào bất kỳ nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Đặc biệt, những tiêu đề đặt trong ngoặc kép thường hiệu quả hơn. Ví dụ: “Top 3 cửa hàng điện tử tốt nhất hiện nay”, “công cụ check trùng lặp hay nhất mà tôi từng sử dụng”

Câu trích dẫn kèm theo nội dung hấp dẫn

8. Dùng câu hỏi trắc nghiệm

Dùng câu hỏi trắc nghiệm là một cách đặt tiêu đề hay và mới mẻ. Mọi người ai cũng có xu hướng thích những câu hỏi trắc nghiệm. Hãy đặt ra một câu hỏi trắc nghiệm trong tiêu đề. Đảm bảo, bài viết của bạn sẽ kích thích sự tò mò, chú ý và khao khát thực hiện bài trắc nghiệm của người đọc. Ví dụ: 3 số cuối số điện thoại của bạn nói lên điều gì?, Chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu, phân biệt được những hình ảnh này bạn thực sự là thiên tài….

9. Bảo hành, bảo đảm

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà ở đó thật giả lẫn lộn. Những sản phẩm chất lượng cao – thấp nhiều khi được bày bán trong cùng một gian hàng. Vì thế việc khẳng định uy tín, chất lượng cho người đọc về sản phẩm bạn đang hướng đến là vô cùng cần thiết. Việc mang sự đảm bảo vào những câu tiêu đề hay giúp khách hàng yên tâm hơn khi đọc bài viết và tìm hiểu các sản phẩm liên quan. Ví dụ: Chúng tôi cam kết hoàn tiền, nếu mụn không hết…

Chúc các bạn thành công!

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x