Xây dựng nội dung cho Fanpage từ con số 0 với 5 bước chi tiết

Mạng xã hội là một kênh tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng cộng đồng riêng trên mạng xã hội sẽ không thể hoàn thành trong vài ngày ngắn ngủi. Các doanh nghiệp nên phát triển kênh bền vững bằng có được một kế hoạch xây dựng Content cho Fanpage bài bản ngay từ đầu và duy trì xuất bản nội dung chất lượng thường xuyên.

Các bước xây dựng nội dung cho Fanpage

Khi tạo Fanpage, doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận hơn 2 tỷ người trên Facebook. Nhưng trên “hệ sinh thái” này cũng có vô số thương hiệu. Để thật sự nổi bật và thu hút người dùng, nội dung trên Fanpage của bạn phải thật sự chất lượng. Dưới đây là các bước của một kế hoạch phát triển Fanpage và xây dựng nội dung hiệu quả cho Fanpage của bạn.

1. Định hướng phát triển nội dung

Định hướng phát triển nội dung

Định hướng là bước đầu tiên, cần thiết đối với mọi hoạt động. Doanh nghiệp nên tổ chức họp với các bộ phận quản lý, Marketing, bộ phận có liên quan để đưa ra định hướng cho nội dung của Fanpage. Doanh nghiệp cần đưa ra câu trả lời cho hai câu hỏi sau đây:

  • Doanh nghiệp của bạn hướng đến mục tiêu nào, đang cần gì?
  • Khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến quan tâm điều gì?

Các câu trả lời sẽ hướng đến điểm chung nhất định. Đó là cơ sở vững chắc để doanh nghiệp có thể tạo định hướng phát triển, xây dựng nội dung cho Fanpage một cách đúng đắn, hiệu quả.

2. Phân tích lợi ích sản phẩm/dịch vụ

Để xây dựng một bản kế hoạch Content Fanpage thành công, bạn cần phải xác định được lợi ích mà sản phẩm/ dịch vụ của mình sẽ đem đến cho khách hàng là gì.

Lợi ích mà dịch vụ/sản phẩm của bạn mang lại chính là yếu tố then chốt để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với đối thủ. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

3. Phác họa chân dung khách hàng mục tiêu

Phác họa chân dung khách hàng mục tiêu

Việc thấu hiểu khách hàng, tìm ra Insight của họ là vô vùng quan trọng và không hề dễ dàng khi xây dựng kế hoạch Content Fanpage.

Công việc này không chỉ là hiểu hành vi, tìm ra sở thích khách hàng hay “đọc” dữ liệu có sẵn. Các Marketer phải nắm bắt và hiểu được những nhu cầu thật sự mà khách hàng không nói ra, hay thậm chí họ còn chưa nhận ra.

Chỉ khi hiểu đúng Insight, doanh nghiệp mới có thể “gãi đúng chỗ ngứa” để thỏa mãn khách hàng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể khiến họ phải ngạc nhiên và yêu thích dịch vụ/sản phẩm của bạn, trở thành người theo dõi Fanpage, khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

4. Xác định giọng nói thương hiệu (Brand Voice)

Newsfeed của một người mỗi ngày có thể hiển thị hơn 1.500 bài đăng khác nhau. Trong đó bao gồm cả các Post từ nhiều thương hiệu. Thách thức đặt ra cho doanh nghiệp là xây dựng Content cho Fanpage có thể xuất hiện, gây chú ý và được càng nhiều người nhắc nhớ càng tốt.

Để khách hàng nhận ra bản sắc, cá tính doanh nghiệp giữa nhiều thương hiệu đối thủ, bạn cần xác định đúng Brand Voice. Đồng thời, bạn cũng cần giữ văn phong đồng nhất. Hơn thế nữa, khách hàng coi trọng sự kết nối về mặt cảm xúc hơn là sự hài lòng về dịch vụ/ sản phẩm khi nói đến lòng trung thành với một thương hiệu. (Theo nghiên cứu của Harvard Business Review).

Xác định giọng nói thương hiệu (Brand Voice)

5. Xây dựng từng lộ trình và KPIs

Một kế hoạch xây dựng Fanpage không thể thiếu các giai đoạn, lộ trình phát triển và các KPI đánh giá các công việc cần phải triển khai.

Kế hoạch cần được thực hiện, theo dõi theo lộ trình hàng tuần, tháng, quý,… tùy mỗi doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cần đặt KPIs cho từng hạng mục, tiến hành điều chỉnh để tối ưu nội dung và đặt mục tiêu đề ra.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x