6 Điều cốt lõi quyết định thành công khi triển khai Digital Marketing

Đa số doanh nghiệp cho rằng, Facebook là công cụ đóng vai trò quan trọng khi triển khai Digital Marketing. Tuy nhiên, một chiến dịch Digital Marketing có thực sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách lên kế hoạch và triển khai. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 6 yếu tố cốt lõi quyết định đến sự thành bại của một chiến dịch Digital Marketing.

Hiểu rõ về thị trường trước khi triển khai Digital Marketing

Nếu bạn đang triển khai Digital Marketing thì am hiểu về thị trường luôn là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Điều này liên quan đến việc lựa chọn “điểm chạm” giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Nghiên cứu và am hiểu thị trường giúp bạn xác định “điểm chạm” tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Để nắm rõ thị trường, bạn cần xác định được:

 • Chân dung khách hàng mục tiêu: nhân khẩu học, đặc điểm hoạt động mua sắm, thói quen…
 • Nhu cầu của khách hàng là gì?
 • Đối thủ cạnh tranh là những ai? (Bao gồm đối thủ trực tiếp và gián tiếp)
 • Điều gì khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của đối thủ thay vì của doanh nghiệp?

Am hiểu về thị trường và khách hàng của mình, bạn sẽ xác định đúng điểm chạm thương hiệu cho chiến dịch Digital Marketing của mình. Bạn biết đấy, Digital Marketing sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau như: Email Marketing, Fanpage, Website, SEO,… Trong khi đó, ngân sách dành cho Digital Marketing của doanh nghiệp có hạn. Đòi hỏi bạn cần lựa chọn đúng điểm chạm để phân bổ chi phí hiệu quả

Xác định mục tiêu triển khai Digital Marketing của doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp khi đầu tư vào Digital Marketing đều có lý do, mục tiêu riêng. Và nếu bạn không thể đặt ra mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch Digital Marketing thì rất khó để đạt được thành công.

Xác định mục tiêu rõ ràng giúp triển khai Digital Marketing đúng hướng và hiệu quả.

Giả sử bạn kinh doanh một cửa hàng bánh ngọt. Mục tiêu của bạn có thể là: có nhiều khách hàng ghé cửa hàng hơn, đẩy mạnh doanh số cho sản phẩm bánh Cookie hay bán các sản phẩm đi kèm…. Nhưng để khách hàng đặt chân đến cửa hàng thì trước tiên họ cần biết đến sự tồn tại của bạn đã.Cách dễ nhất là để sản phẩm/dịch vụ của bạn xuất hiện các trang tìm kiếm như: Google, Bing,… Khi người dùng tìm kiếm từ khóa “bánh ngọt” trên công cụ tìm kiếm thì thông tin và địa chỉ cửa hàng sẽ hiện ra.

Lựa chọn nội dung đa dạng và thích hợp

Khi triển khai các chiến dịch Digital Marketing, hầu hết mọi doanh nghiệp đều mong muốn có thể truyền đạt thông điệp của thương hiệu đến với đông đảo công chúng. Truy nhiên, không phải vì thế mà bạn chỉ chăm chăm vào các nội dung quảng bá cho doanh nghiệp hay sản phẩm/dịch vụ. Hãy đa dạng hóa chủ đề cho các nội dung của bạn. Đặc biệt là những nội dung mang lại giá trị, lợi ích cho khách hàng và khiến họ cảm thấy hứng thú.

Nội dung phù hợp và đa dạng sẽ giúp thu hút khách hiệu quả hơn.

Để xác định nội dung chia sẻ phù hợp, bạn hãy để ý đến Fans của bạn. Ví dụ, một số khách hàng của bạn đang gặp phải một vấn đề nan giải. Hãy viết những nội dung chia sẻ xung quanh về vấn đề đó và đề xuất cho họ cách giải quyết tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng ấn tượng về một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt của khách hàng.

Quảng cáo đa kênh – đa nền tảng

Kết hợp quảng cáo đa kênh là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Trên thực tế, có đến 72% người dùng có xu hướng kết nối với doanh nghiệp qua nhiều nền tảng công nghệ khác nhau. Do đó, nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn cần xuất hiện ở những nơi mà họ có mặt một cách thật tự nhiên và thoải mái nhất.

Tiếp thị đa nền tảng giúp gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng

Làm thế nào để lựa chọn kênh triển khai Digital Marketing hiệu quả nhất? Rất đơn giản, đó là dựa trên hành trình khách hàng. Hành trình mua hàng của người dùng thường sẽ trải qua 5 giai đoạn:

 • Nhận thức.
 • Khám phá.
 • Mua sắm.
 • Sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Giữ chân khách hàng sau khi mua.

Lúc này, việc bạn cần làm là phân tích khách hàng và xác định đâu sẽ là kênh hiệu quả để chạm tới họ ở từng giai đoạn. Hãy thử trả lời một số câu hỏi, chẳng hạn khi đang có nhu cầu, họ sẽ đi đâu để tìm thông tin? Kênh nào ảnh hưởng nhiều nhất đến việc ra quyết định? Nơi nào thích hợp để thôi thúc họ chia sẻ về cảm nhận sau khi sử dụng sản phẩm và gợi nhớ việc quay lại mua hàng?

Áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai Digital Marketing

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là trong triển khai Digital Marketing, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ là động lực thúc đẩy nền tảng tiếp thị này phát triển.

Công nghệ kỹ thuật số có thể cải thiện chất lượng đầu ra của Marketing. Giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Các khái niệm như máy học, trí tuệ nhân tạo, AI, thực tế ảo đang trở thành xu hướng hàng đầu và có thể ứng dụng để nâng cao hiệu quả cho chiến dịch Digital Marketing.

Đánh giá hiệu quả chính xác từng chiến dịch

Chẳng có doanh nghiệp nào bỏ ra chi phí, thời gian và nhân lực cho việc triển khai Digital Marketing mà không muốn có được kết quả tốt nhất. Vậy làm thế nào để biết được chiến dịch Digital Marketing của bạn có thực sự hiệu quả hay không?

Câu trả lời chính là theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến lược một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải Marketer nào cũng thực sự biết cách đo lường và đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho chiến dịch của mình.

Đo lường hiệu quả sau khi triển khai chiến dịch Digital Marketing là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Để đo lường hiệu quả của chiến dịch Digital Marketing một cách chính xác. Đầu tiên, bạn cần xác định được mục tiêu của chiến dịch cũng như kết quả mong muốn đạt được. Thứ hai, xác định KPIs phản ánh đúng vai trò, mục tiêu khi triển khai Digital Marketing của doanh nghiệp. Và cuối cùng, đừng quên giám sát chặt chẽ yếu tố về con người và Logic tính toán.

Thế giới Digital Marketing luôn vận động và thay đổi từng ngày. Do đó, các chỉ số đo lường hiệu quả cũng sẽ thay đổi theo. Lúc này, bạn cần phải ngồi lại và đánh giá chính xác sự ảnh hưởng của những thay đổi đến phương pháp đo lường đang áp dụng.

Kết luận

Để triển khai một chiến dịch Digital Marketing thành công, bạn cần lưu ý và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho 6 yếu tố nêu trên. Đây không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi cần có kiến thức, chuyên môn cao và óc phán đoán, lên kế hoạch.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

 

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x