“Trái ngành” liệu có tham gia vào được content marketing?

Content marketing là một nghề khá được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng lựa chọn là một chuyện, làm được không là một chuyện khác. Nhiều người trái ngành cũng tham gia vào cuộc chiến nay và rồi họ nên bắt đầu từ đâu, có tự mình học có khó khăn gì không?

1. Tự học viết content marketing có khó không?

“Học trái ngành thì có làm marketing được không?”

“Muốn học làm content thì bắt đầu từ đâu?”

“Đâu là hướng đi cho người muốn làm content marketing nhưng không biết gì?”

Có thể nói, ngành marketing, đặc biệt là content marketing thường rất thân thiện, luôn sẵn sàng đón chào những “tay mơ” trái ngành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ai cũng có thể trở thành “thợ viết” content marketing được.

Muốn tham gia đường đua content marketing buộc chúng ta phải tìm tòi, học hỏi để bồi đắp tư duy, kiến thức và kỹ năng cho chính mình. Ý thức được điều này, nhiều người đã bắt đầu chọn cách tự học cách viết content. Nhưng trong số 10 người tự tìm hiểu về lĩnh vực này thì chỉ có 2-3 người thành công mà thôi. Tại sao lại như thế?

Picture

Không phải ai cũng có thể trở thành “thợ viết” content marketing được.

1.1. Nhiễu loạn thông tin

​Chỉ cần vài từ khóa trên Google là bạn đã có thể tìm kiếm ra hàng trăm, hàng ngàn tài liệu hướng dẫn bạn cách viết content. Thậm chí hiện nay có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội chuyên chia sẻ thông tin, kiến thức về cách học viết content marketing. Bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc tìm kiếm những kiến thức chưa có. Đây là một con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm. Quá nhiều thông tin được cung cấp cùng một lúc sẽ khiến bạn bối rối, không biết nên chọn lọc và tiếp thu thông tin như thế nào thì đúng. Sự nhiễu loạn thông tin sẽ dẫn đến tình trạng hiểu chưa rõ, hiểu sai kiến thức. Đây là một trong những tình trạng vô cùng nghiêm trọng mà những người học cách viết content thường gặp phải.

1.2. Không có ví dụ thực tiễn hoặc ví dụ lỗi thời

​Tất cả mọi thứ đều có cái giá của nó. Do đó, các tài liệu, thông tin hướng dẫn học marketing thường rất chung chung, chỉ tập trung về mặt lý thuyết mà ít đưa ra các ví dụ thực tiễn. Với những người chưa biết gì về content marketing, chỉ đọc lý thuyết mà không thực hành, không có ví dụ thực tế thì bạn sẽ không thể nào hiểu rõ về kiến thức cũng như không biết cách áp dụng trong các dự án thực tế.

Picture

Các khóa học content marketing thường cung cấp nhiều ví dụ thực tiễn bổ ích.
​Ngoài ra, khác với các khóa học viết content marketing, các tài liệu miễn phí thường có ít sự đầu tư, không cập nhật liên tục. Do đó, có thể các tài liệu này sẽ cho bạn một vài ví dụ nhưng là những ví dụ lỗi thời, không đúng với hiện tại. Có thể ví marketing như một cô gái sành điệu, thường xuyên đổi mới mình. Do đó, nếu không kịp thời cập nhật những xu hướng mới nhất, bạn sẽ khó lòng để sản xuất ra được content “hợp lòng” cô gái này.

1.3. Không được hướng dẫn biện pháp học cụ thể

Một bất lợi khác khi tự học cách viết content tại nhà chính là chúng ta không được hướng dẫn các biện pháp học cụ thể. Khi tham gia các khóa học, các lớp chia sẻ, các chuyên gia, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn cách để tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Những mẹo học được chia sẻ từ các kinh nghiệm thực tế chính là các bài học quý giá mà chúng ta khó có thể tìm kiếm được khi chọn cách tự học tại nhà.

Nhìn chung, việc tự học viết content marketing đối với người mới, dân “tay ngang” là một hành trình vô cùng gian nan, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và khổ luyện.

2. Giải pháp cho những ai vừa bước vào lĩnh vực content marketing

Việc tự học khó khăn là thế, vậy những ai muốn thử sức trong lĩnh vực này thì phải như thế nào? Hiện nay, có những khóa học ngắn hạn giúp bạn nhanh chóng tiếp thu được kiến thức nền của content marketing. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tài liệu để bổ sung kiến thức cho riêng mình.

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x