Top 7 cách viết content facebook hay và hiệu quả

Biết cách viết content facebook hay và hiệu quả chính là đang nắm giữ chiếc “chìa khóa vàng” trong quảng cáo marketing. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của một chiến dịch, góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Hãy cùng First & One tìm hiểu 7 cách viết content facebook sao cho thật thu hút, hấp dẫn ngay sau đây.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Người viết cần xác định rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi nào là chủ yếu. Sau đó xét thêm các yếu tố về giới tính, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, thói quen,… Đây chính là insight khách hàng trong marketing giúp hiểu rõ khách hàng tiềm năng.

Không chỉ tìm hiểu trực tiếp, người viết có thể sử dụng công cụ Audience Insights để kiểm tra nhanh chóng. Từ đó, đưa ra những nội dung phù hợp với khách hàng và tạo ra chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp.

Xác định khách hàng mục tiêu

2. Lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại

cách viết content marketing facebook hiệu quả là tập trung vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng. Người viết nên cung cấp thêm các bằng chứng cụ thể để khách hàng thấy rõ được lợi ích khi mua và sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế, khách hàng không quan tâm sản phẩm, dịch vụ đó là gì? Điều quan trọng họ muốn biết là số tiền mình bỏ ra và giá trị nhận được như thế nào. Những sản phẩm hữu ích với đời sống sinh hoạt, nhu cầu học tập, giải trí, làm việc… luôn được khách hàng đánh giá cao.

3. Nội dung ngắn gọn, rõ ràng, súc tích

Thông thường, content ở trên website, blog, forum ưu tiên cách viết trình bày, diễn đạt đầy đủ, chi tiết. So cách viết content facebook thu hút lại rất khác, nội dung càng ngắn gọn, rõ ràng càng có hiệu quả.

Mỗi ngày, khách hàng sẽ tiếp cận với hàng nghìn bài đăng khác nhau và có xu hướng lướt qua. Họ chỉ bị thu hút bởi những video hoặc hình ảnh ấn tượng, nội dung rõ, dễ đọc, dễ nhớ. Do đó, yêu cầu người làm content facebook phải biết cách diễn đạt tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nội dung ngắn gọn không có nghĩa là nội dung sơ sài, thiếu trọng tâm. Nên tập trung đầu tư về từ ngữ, hiệu quả, ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là khả năng ứng dụng và sự cải tiến so với các sản phẩm, dịch khác đã có trên thị trường

Cách viết content trên Facebook ngắn gọn súc tích

4. Kỹ năng giật title thu hút người đọc

Đây là yếu tố quyết định sự dừng chân của khách hàng trước bài đăng của bạn. Những title độc lạ, hài hước, bắt trend, gây sốc hoặc chứa khuyến mãi sẽ có xu hướng thu hút khách hàng để họ đọc tiếp nội dung của bạn.

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người làm content facebook. Bởi dù nội dung có được đầu tư đến đâu mà title nhàm chán thì khách hàng cũng sẽ lướt qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền thông và doanh số bán hàng.

5. Tặng kèm khuyến mại

Tặng kèm khuyến mại mang đến hứng thú cho người mua, dẫn dắt người mua theo câu chuyện khuyến mại đến sản phẩm chính.

Cách viết content trên Facebook giật title thu hút người đọc

6. Sử dụng hashtag, kêu gọi hành động

Sử dụng hashtag làm nổi bật nội dung, đồng thời kết nối nhiều bài viết có nội dung và hashtag giống nhau. Khách hàng khi tìm từ khóa liên quan đến hashtag thì bài viết của bạn cũng dễ dàng hiển thị và tiếp cận hơn.

Ngoài ra, một trong những cách viết content facebook hiệu quả là sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động. Chẳng hạn như hướng khách hàng click vào đường link dẫn đến website, liên hệ số điện thoại, nhắn tin tư vấn… Từ đó chúng tạo nên những chuyển đổi tích cực đến khách hàng, thôi thúc họ hành động.

Sử dụng hashtag

7. Đầu tư hình ảnh và video

Hiện nay, hình ảnh và video là những nội dung content facebook mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt. Khách hàng thường có xu hướng ít đọc và lướt xem nhiều hơn. Do vậy, đầu tư hình ảnh, video thu hút, ấn tượng sẽ đem về lượng tương tác cao. Đồng thời giữ chân khách hàng ở bài viết của bạn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý: Hình ảnh, video quảng cáo facebook có giới hạn về độ dài text, kích thước, thời lượng. Do đó, người làm sáng tạo phải cân đối các tiêu chí này để thiết kế và chỉnh sửa video, hình ảnh phù hợp.

Đầu tư video và hình ảnh

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x