Tiếp thị nhỏ giọt là gì? Có nên dùng chiến dịch nhỏ giọt không?

Tiếp thị nhỏ giọt (tiếng Anh: Drip Marketing) là một chiến lược trong đó một chuỗi tài liệu tiếp thị liên tục được gửi đến khách hàng trong một khoảng thời gian.

Tiếp thị nhỏ giọt là gì?

Tiếp thị nhỏ giọt là một kế hoạch được dùng bởi nhiều nhà tiếp thị trực tiếp, trong số đó một chuỗi tài liệu tiếp thị liên tục được gửi đến khách hàng trong một khoảng thời gian. Tiếp thị nhỏ giọt nỗ lực để tạo ra doanh số thông qua tiếp cận lặp lại liên tục và bền lâu với người nhận hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo.

Tiếp thị nhỏ giọt có thể đòi hỏi sử dụng nhiều phương tiện không giống nhaugiống như mail, thư trực tuyến và các phương tiện truyền thông xã hội, để truyền tải một lượng ổn định các thông điệp đã được viết sẵn cho khách hàng hoặc người mua tiềm năng.

Mục tiêu của tiếp thị nhỏ giọt là giữ cho sản phẩm hoặc dịch vụ đang cố gắng bán, được thâm nhập và lưu giữ trong suy xét của người có khả năng mua hàng.

Tiếp thị nhỏ giọt là một kế hoạch được dùng bởi nhiều nhà tiếp thị trực tiếp

Tại sao bạn nên dùng chiến dịch nhỏ giọt?

Phía dưới là một vài nguyên nhân vì sao mọi người sử dụng tiếp thị nhỏ giọt để lôi cuốn người đăng ký và khách hàng tiềm năng:

  • Phát triển mối quan hệ: bạn sẽ dùng các chiến dịch mail nhỏ giọt để chia sẻ tất cả thông tin doanh nghiệp và / hoặc ưu đãi của mình. Mỗi mail trao cho bạn thời cơ lôi cuốn người có khả năng mua hàng.
  • Khuyến khích hành động: khi bạn gửi một loạt email được cân nhắc cho một người, bạn có thể tăng thời cơ thực hiện một số hình thức hành động. Hành động đó có thể góp ý yêu cầu email của bạn, nhấp vào liên kết, v.v.
  • Tiết kiệm thời gian cho bạn: email tự động là công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn. Bạn cài đặt chiến dịch và nó sẽ chạy trên chế độ lái tự động.
  • Nuôi dưỡng chính: Việc chuyển đổi người đăng ký mới thành khách hàng đòi hỏi sự kiên nhẫn từ phía công ty. Bạn cần phải cung cấp một kinh nghiệm khách hàng. Điều đó nghĩa là sẻ chia thông tin có liên quan với người có khả năng mua hàng khi họ có năng lực thấy thông tin đó có ích. Tiếp thị nhỏ giọt cho phép bạn đạt được mục tiêu này.

Đấy chỉ là một số lợi ích của tiếp thị nhỏ giọt. mong rằng rằng bạn hiểu được lý do tại sao bạn nên dùng tiếp thị nhỏ giọt trong hoạt động kinh doanh của mình. Với ý nghĩ đấy, chúng ta hãy đi vào phần cốt lõi của chỉ dẫn này.

Làm sao để khởi đầu với chiến dịch email nhỏ giọt?

Nghiên cứu khán giả của bạn

Nghiên cứu khán giả của bạn

Nếu như bạn muốn chiến dịch tiếp thị nhỏ giọt của mình thành công, bạn phải cần hiểu mục đích, điểm khó khăn và động lực của đối tượng mục đích của mình. Một cách để nghiên cứu đối tượng của bạn là tạo ra một nhân vật khách hàng.

Tính cách khách hàng là một đại diện nửa hư cấu về cơ sở khách hàng của bạn. Nó gồm có hỗn hợp thông tin nhân khẩu học và thông tin khác về khách hàng của bạn.

Thiết kế chiến dịch của bạn

Mỗi email trong trình tự của bạn phải cần cung cấp một điều gì đó có giá trị cho người nhận. Thế nên, ví dụ: với một chuỗi email chào mừng cho những người nhận vừa tham gia danh sách emailbạn có thể gửi chuỗi sau:

  1. Email chào mừng nơi bạn chia sẻ một số thông tin và cung cấp bản nâng cấp nội dung.
  2. Đặt kỳ vọng với người đăng ký và chia sẻ một số VD về những phần nội dung hay nhất của bạn.
  3. Chia sẻ câu chuyện cá nhân mà người đăng ký mới có thể thấy lôi cuốn.

Viết bản copy của bạn

Khi bạn đã thiết kế chiến dịch nhỏ giọt của mình, bạn cần viết bản copy của mình. Bạn nên dùng hỗn hợp trực giác và các phương pháp hay nhất để tạo thông điệp cho chiến dịch của mình. Ảnh hưởng đến những phương pháp hay nhất, hãy cố gắng giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và tập trung vào một mục tiêu chính.

Bạn có thể thấy mỗi tin nhắn này có một mục đích cụ thể. Giữ cho mỗi tin nhắn được tập trung giúp người nhận đơn giản hiểu được bạn muốn gì ở họ. Thứ haibạn sẽ giải quyết một vấn đề cụ thể từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Khi bạn đã thiết kế chiến dịch nhỏ giọt của mình, bạn cần viết bản copy của mình

Kiểm tra và sửa đổi

Chiến dịch nhỏ giọt rất tuyệt vì bạn có thể để chúng ở chế độ tự động thí điểm. Thế nhưng, bạn chỉ nên để chiến dịch chạy ở chế độ tự động thí điểm khi bạn đã làm mọi thứ có thể để sửa đổi và cải thiện chiến dịch.

Các số liệu bạn có thể sử dụng để đánh giá cả công sẽ khác nhau tùy theo mục tiêu của chiến dịch của bạn. Ví dụ: nếu mục đích của bạn là dẫn thế hệ, Chỉ báo hiệu suất chính cuối cùng có thể là số cuộc họp mà bạn đã bảo đảm. Mặt khác, đối với chuỗi mail chào mừng, bạn sẽ theo dõi một vài liệu như tỷ lệ mở mail.

Theo atpcorp

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x