Thủ thuật sử dụng webinar trở thành một phần trong chiến lược content marketing

​Với sự phát triển không ngừng của công nghệ số ngày nay, việc kết nối trực tuyến, trực tiếp từ mọi miền trên thế giới với bất kỳ thời điểm nào đã trở thành một phương thức giao tiếp quen thuộc của mọi người. Webinar cũng là một trong số những phương pháp kiểu như vậy, ngoài ra, nó còn có những tính năng hỗ trợ các mục đích giáo dục, thảo luận, bán hàng… vô cùng hiệu quả, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Vậy chính xác thì Webinar là gì? và giải pháp webinar chuyên nghiệp nhất hiện nay là gì?

1. Webinar là gì?

Từ ‘Webinar‘ là gì? Webinar là sự kết hợp của ‘Web‘ và ‘seminar‘ (hội thảo). Webinar được dùng như một thuật ngữ chung cho các loại dịch vụ hợp tác trực tuyến bao gồm hội thảo trên web, webcast và các cuộc trao đổi trên web ngang hàng. Webinar là một sự kiện được tổ chức trên Internet, trên các kết nối TCP / IP dành riêng cho khán giả trực tuyến.

Người tham gia theo dõi Webinar thông qua PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Ngoài các hình ảnh video, các slide PowerPoint có thể được phát đồng bộ với phần còn lại của bản trình bày. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng chụp màn hình cho phép bạn hiển thị cho người xem một ứng dụng hoặc Website trong buổi Webinar.

Picture

Webinar là gì? What is Webimar? Hội thảo web là gì?

Webinar là một hình thức giao tiếp một người với nhiều người: người thuyết trình có thể tiếp cận một nhóm người xem trực tuyến lớn và cụ thể từ một địa điểm duy nhất. Theo quan điểm của số lượng lớn người tham gia, các công cụ thông minh rất cần thiết cho kênh tương tác đó. Do đó, hội thảo trên web cung cấp các cơ hội tương tác khác nhau:

 • Đặt một câu hỏi
 • Trò chuyện
 • Thăm dò ý kiến
 • Khảo sát
 • Kiểm tra
 • Kêu gọi hành động

2. Một số tính năng và cách sử dụng Webinar

Cùng tìm hiểu một số tính năng của Webinar:

 • Stream video: Người thực hiện hội thảo trên Webinar có thể trình chiếu video từ trang lưu trữ video như Youtube hoặc trình chiếu từ máy tính.
 • Hiển thị slide: Người tổ chức hội thảo có thể thể hiện bài thuyết trình theo dạng slideshow dùng PowerPoint, MS hay Keynote của Apple. Nó giống như việc bạn đang xem một bài thuyết trình trên giảng đường, lớp học.
 • Thực hiện khảo sát: Tính năng tạo bảng thực hiện khảo sát để thực hiện thăm dò, khảo sát khán giả.
 • Tính năng chỉnh sửa: Người thuyết trình trên Webinar có thể ghi chú, đánh dấu trên màn hình.
 • Nói chuyện trực tiếp với khán giả: Webinar cho phép trò truyện trực tiếp với khán giả thông VoIP.
 • Chat: Hộp chat trên Webinar giúp khán giả có thể dễ dàng đặt câu hỏi và trò chuyện dưới dạng văn bản với người tổ chức hội thảo.
 • Ghi âm: Người tổ chức hội thảo có thể ghi âm lại toàn bộ bài thuyết trình bằng cả âm thanh và hình ảnh trên Webinar.

Picture

Tính năng của Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar
Để sử dụng, các bạn có thể tải ứng dụng về máy tính trước, sau đó truy cập vào Webinar. Đa số trong các thư mời của người tổ chức hội thảo trên Webinar sẽ có đường link để bạn truy cập.

Trước một giờ hoặc trước đó ít phút, người tổ chức sẽ thông báo cho khán giả biết cuộc hội thảo sắp diễn ra. Khi đến thời gian thuyết trình của người tổ chức trên webinar, khán giả truy cập theo đường link hoặc liên hệ với người tổ chức để được tham gia.

3. ​Webinar Marketing là gì? Tại sao Webinar lại quan trọng với Marketing

3.1. Webinar Marketing là gì?

Webinar Marketing chính là sử dụng hội thảo trực tuyến để chia sẻ nội dung miễn phí với người mua tiềm năng của doanh nghiệp. Webinar thường bao gồm một bài thuyết trình trực quan, sau đó là phần hỏi đáp. Một phiên hội thảo trên web tiêu chuẩn kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ.

Nội dung được trình bày trong Webinar có thể được quảng cáo về bản chất, trình diễn sản phẩm hoặc cũng có thể có phạm vi rộng hơn liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: lưu trữ một nhóm chuyên gia để thảo luận về một chủ đề được liên kết với doanh nghiệp của bạn phù hợp với danh mục đó.

3.2. Tại sao Webinar lại quan trọng với Marketing?

Picture

Meaning Webinar là gì? Webinar Marketing là gì? Tại sao Webinar lại quan trọng với Marketing.

Một số lý do tại sao bạn nên đưa Webinar vào chiến lược content marketing của mình:

 •  Webinar giúp chiếm được lòng tin của khách hàng

Webinar cho phép bạn giới thiệu bản thân và công ty của bạn không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ mà còn là đối tác. Bạn tham gia vào một cuộc đối thoại, trả lời các câu hỏi của khách hàng và chia sẻ kiến ​​thức – về cơ bản, bạn nuôi dưỡng các mối quan hệ,

 •  Webinar giúp có được nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn càng nắm giữ nhiều hội thảo trên web, bạn càng hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một chiến lược nội dung hiệu quả.

 •  Webinar là nội dung trực quan độc đáo

Mọi người từ lâu đã bị cuốn hút vào nội dung video. Theo nghiên cứu của HubSpot, 53% người dùng thích lấy thông tin ở định dạng này. Với một chút chỉnh sửa, bản ghi hội thảo trên web của bạn chắc chắn sẽ biến thành một video tuyệt vời.

​3.3. Cách chọn chủ đề Webinar như thế nào?

​Đôi khi bạn không biết nên chọn chỉ đề nào cho Webinar, thì một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một số ý tưởng tuyệt vời.

Picture

Hội thảo trực tuyến Webinar là gì? Cách chọn chủ đề Webinar như thế nào?

3.4. ​Thống kê Google Analytics

Nếu bạn có blog, hãy sử dụng Google Analytics để chọn ra các bài đăng phổ biến nhất của bạn. Lưu ý: số lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn cũng quan trọng như số lượt truy cập. Các bài viết có nhiều lượt xem nhất thường hướng đến các chủ đề phổ biến, trong khi lượng thời gian người dùng dành để đọc cho thấy mức độ thu hút của tài liệu. Từ những chủ đề đó, bạn có thể tìm ra những nội dung đang được độc giả quan tâm để lấy làm chủ đề cho Webinar.

3.5. ​Từ khóa trong quảng cáo Google

Sử dụng công cụ Keyword Planner để thu thập các từ khóa phổ biến nhất. Để có được công cụ này, tất cả những gì bạn cần là vài phút để thiết lập tài khoản miễn phí với Google Adwords. Các từ khóa phổ biến sẽ cho bạn biết đâu là các chủ đề đang được nhiều người quan tâm, từ đó lựa chọn chủ đề phù hợp với chiến lược content marketing của bạn cho Webinar sắp tới.

3.6. Nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng

​không ai biết rõ hơn những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải hàng ngày. Vì vậy, hãy lập danh sách các câu hỏi và tổ chức một hội thảo trực tuyến dành cho người hâm mộ dành riêng cho người hâm mộ. Bạn có thể giải quyết các vấn đề phổ biến nhất và cung cấp câu trả lời chi tiết cũng như chia sẻ thêm thông tin về các ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3.7. ​Khảo sát

​Tạo một cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email. Khảo sát có thể được thực hiện trước và sau khi Webinar được tổ chức để tìm hiểu những mong muốn, nhu cầu và câu hỏi liên quan.

4. Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Webinar là gì? Cũng như tầm quan trọng của webinar trong marketing. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc góp phần giúp ích cho những chiến lược marketing.
Ngọc Mai – MarketingAI

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x