Tại sao trải nghiệm người dùng thường bị bỏ qua trong Digital Marketing?

Rất nhiều marketer khi đưa ra chiến lược Digital Marketing cho năm tới đều có cùng ý tưởng như xem lại những gì đã làm từ năm trước, sáng tạo marketing thông qua các kênh khác nhau, tìm cách tăng chuyển đổi, v.v. Tuy nhiên, họ đều có chung xu hướng bỏ qua một trong những thành phần quan trọng (và cũng dễ bị bỏ quên) nhất của digital marketing – đó là trải nghiệm người dùng (UX). Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các lý do tại sao bạn cần quan tâm đến UX.

Tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng?

Nếu bạn suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này, bạn sẽ nhận ra rằng, trải nghiệm người dùng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng lượt chia sẻ cũng như các hành vi tương tác tích cực khác của người dùng. Người dùng đưa ra quyết định về thương hiệu dựa trên những thứ ảnh hưởng đến họ ngay lập tức, như tốc độ tải trang, hình ảnh có load kịp hay không, số lượng và loại quảng cáo họ gặp phải, khả năng dễ dàng truy cập và chuyển hướng, v.v.

Trước cả khi tiếp cận tới bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào của một thương hiệu trên website, người dùng đã gặp phải các yếu tố về vấn đề thiết kế trang web và trải nghiệm người dùng như trên. Điều này có nghĩa là trải nghiệm người dùng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định xem người dùng sẽ ở lại trên website của bạn bao lâu.

Tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng?

Tại sao UX thường bị bỏ qua?

Đó là do tâm lý digital marketing thì cần chú tâm đến sản xuất nhiều hơn. Nhiều chiến dịch hơn, nhiều nội dung hơn, tương tác nhiều hơn, nhiều chuyển đổi hơn – phần lớn tập trung vào việc tăng sự hiện diện của thương hiệu nhiều hơn, trong khi đó UX trông có vẻ như nằm “bên lề” của thương hiệu. Đó là vì UX làm việc với những gì đã có, là trang web, ứng dụng hay bất kỳ loại hiện diện trực tuyến nào khác.

Bạn có thể làm gì?

Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra UX website của bạn để có được insight quan trọng về đối tượng mục tiêu, trải nghiệm thương hiệu và cả điểm yếu của bạn. Trái ngược với quan điểm mà nhiều người tin vào, rằng kiểm tra UX phải do đơn vị bên ngoài thực hiện, bạn có rất nhiều cách để tự mình thực hiện và nghiệm thu kết quả mà không tốn quá nhiều tiền. Dưới đây là một vài nguồn mà bạn có thể sử dụng.

1. HubSpot

HubSpot

Ngay cả khi bạn không định xem xét việc thiết kế lại website, việc thử nghiệm vẫn mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định. Bằng cách kiểm tra thiết kế website hiện tại, bạn có thể tìm ra được khu vực nào trên trang web đang gây cản trở cho quá trình chuyển đổi của bạn và đâu là điểm đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt hơn. HubSpot có một hướng dẫn về 7 bài kiểm tra khác nhau mà bạn có thể làm để xem lại UX của mình và khám phá những gì cần thay đổi.

2. Moz

Nếu tất cả những khái niệm về UX là điều hoàn toàn mới mẻ đối với bạn, thì những hướng dẫn chi tiết giúp phân biệt giữa SEO và UX của Moz Academy sẽ là một cẩm nang chỉ hướng tuyệt vời dành cho bạn. Nó sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc cơ bản và tốt nhất. Sau đó bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này và tìm hiểu cách làm bài kiểm tra website của riêng bạn thông qua nhiều tài nguyên của Moz về thiết kế và UX.

3. Creative Insights

Creative Insights

Creative Insights có một loạt serie hai phần dành cho những người mới bắt đầu và có hiệu quả cao trong việc kiểm tra UX và thiết kế website. Phần thứ nhất và Phần thứ hai đều có thể được tìm thấy trên kênh phương tiện truyền thông của họ và cả hai đều cung cấp các phương pháp tiếp cận cũng như cách thực hành theo từng bước chi tiết để đánh giá UX của bạn.

Nguồn 24hmoney

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x