Tại sao nên sử dụng TikTok để Marketing?

TikTok đã tiếp tục ảnh hưởng đến văn hóa hiện đại đến một mức độ chưa từng có. Từ giải trí, thời trang đến làm đẹp và thậm chí cả giáo dục, thật khó để tìm thấy một ngành công nghiệp không bị ảnh hưởng bởi TikTok. Ngay cả những gã khổng lồ công nghệ như Google và Meta cũng đã phải suy nghĩ lại về nền tảng xã hội của họ, giới thiệu các tính năng mới như YouTube Shorts và Instagram Reels để cạnh tranh với đứa trẻ mới trong khối.

Tại sao nên sử dụng TikTok để Marketing?

Bất chấp những nỗ lực của các thương hiệu lâu đời hơn để bắt chước các tính năng video của TikTok, không ai trong số họ có thể kìm hãm sự phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến của TikTok.

Với mức độ phổ biến của nền tảng liên tục tăng vọt, TikTok giờ đây sẽ là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing kỹ thuật số của bạn cùng với Facebook, Instagram, YouTube,  Marketing qua email và Marketing SEO. Bằng cách thiết lập và duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội trên TikTok, thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận khán giả mới và tăng khả năng hiển thị và doanh thu.

Tại sao nên sử dụng TikTok để Marketing?

1. Thiết lập Tài Khoản TikTok Business

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok cung cấp các tài khoản riêng biệt cho các thương hiệu. Tài khoản doanh nghiệp của TikTok đi kèm với các tính năng giúp các doanh nghiệp tạo và theo dõi chiến dịch của họ dễ dàng hơn – chẳng hạn như các chỉ số như số lần hiển thị, mức độ tương tác và phân phối người theo dõi. Tài khoản doanh nghiệp TikTok cũng giúp các thương hiệu dễ dàng tìm thấy những người có ảnh hưởng hơn.

Để thiết lập tài khoản doanh nghiệp TikTok, hãy tải xuống ứng dụng TikTok, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

Sau khi đăng ký, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở dưới cùng bên phải của màn hình chính. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “cài đặt và quyền riêng tư” trong menu bật lên ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy “quản lý tài khoản” trong menu tiếp theo, sau đó “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp” trong cửa sổ tiếp theo bên dưới Kiểm soát tài khoản.

Điền thông tin của bạn và chọn danh mục thích hợp cho doanh nghiệp của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ nhận thấy người sáng tạo mới và các tùy chọn menu khi nhấp vào menu.

Hãy nhớ quay lại hồ sơ của bạn và thêm email doanh nghiệp, logo doanh nghiệp, liên kết đến các kênh truyền thông xã hội khác của bạn và tiểu sử.

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu chiến dịch của bạn, hãy thực hiện một số nghiên cứu và xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng tính cách khách hàng để phân tích đối tượng mục tiêu của mình và xem liệu họ có đang hoạt động trên TikTok hay không.

Tính cách người mua cho thấy những đặc điểm chính về khách hàng lý tưởng của bạn. Nó có thể bao gồm tuổi, vị trí và các kênh truyền thông xã hội của họ trong số các chi tiết khác.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu từ cơ sở khách hàng hiện tại của mình để tạo personas hoặc thực hiện khảo sát qua email và phương tiện truyền thông xã hội để thu thập thêm dữ liệu.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra chéo tính cách bằng phân tích TikTok để tìm kiếm sự chồng chéo đối tượng.

3. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng

Một trong những cách dễ nhất để đạt được kết quả nhanh chóng trên TikTok là cộng tác với những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng đã có một cơ sở người hâm mộ lâu đời gồm những người theo dõi tiêu thụ nội dung của họ một cách tôn giáo. Họ cũng biết cách sử dụng thuật toán TikTok, vì vậy hợp tác với những người có ảnh hưởng chiến lược có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Đừng chỉ xem xét số lượng người theo dõi – hãy tìm những người có ảnh hưởng có đối tượng trùng lặp với khán giả của bạn. Rốt cuộc, mục tiêu của sự hợp tác của người có ảnh hưởng là làm cho nội dung hoặc thương hiệu của bạn tiếp xúc với đối tượng mục tiêu của bạn. Những người có ảnh hưởng bạn chọn cũng phải phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang cộng tác lâu dài, mọi người có thể bắt đầu liên hệ thương hiệu của bạn với những tính cách cụ thể và bạn không muốn thương hiệu của mình được liên kết với những người sai.

Nguồn Pamarketing

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x