Tại sao Marketer không nên bỏ sót quảng cáo trong game?

Với quảng cáo trong game, các Marketer có thể tiếp cận đông đảo khách hàng, đồng thời cũng không làm gián đoạn cuộc vui các game thủ.

Tại sao các nhà quảng cáo nên sử dụng trò chơi trực tuyến như một kênh tiếp thị?

Chơi game là một hình thức tiêu khiển của rất nhiều người và dần trở thành một hiện tượng toàn cầu. Chỉ riêng ở Mỹ, hơn một nửa hộ gia đình sở hữu ít nhất 1 cái máy chơi game và cứ 10 người thì có đến 3 người dự định mua một chiếc trong năm tới. Hiện nay, theo thống kê có đến hơn 3,1 tỷ game thủ trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp này đang trên đà phát triển và ước tính doanh thu hiện nay vượt hơn 300 tỷ đô la.

Quy mô của ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến không ngừng tăng trưởng. Các quảng cáo thường xuất hiện trong trò chơi bằng hình thức xuất hiện trên các đối tượng bên trong trò chơi. Cụ thể như biển quảng cáo, áo thi đấu,… Phương tiện tiếp cận có thể được lập trình trên bảng điều khiển, thiết bị di động hoặc ngay cả trên PC. Hầu hết các quảng cáo thường được chạy trên quy mô lớn hơn tại các nhà cung cấp và những nền tảng khác.

Tại sao các nhà quảng cáo nên sử dụng trò chơi trực tuyến như một kênh tiếp thị?

Dưới đây là ba lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quảng cáo trong game:

1. Quảng cáo trong game cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau

Game thủ là một cộng đồng được phân bổ trên nhiều nhóm nhân khẩu học khác nhau. Theo Statista, có đến 55% game thủ là nam và 45% còn lại là nữ. Nghiên cứu của Anzu cho thấy hầu hết các game thủ thường ở độ tuổi từ 25 đến 54 tuổi.

Game thủ cũng có thu nhập tương đối ổn định vì vậy mà đối tượng này trở thành khách hàng tiềm năng có giá trị tiếp cận. Những người chơi game hơn 10 giờ/tuần có thu nhập cao gấp đôi so với những người không chơi game. Trên thực tế, nhiều game thủ có khả năng chi tiêu khiến họ trở thành đối tượng tiềm năng và đáng tiếp cận trong quá trình chơi game.

Các nhà tiếp thị cũng được hưởng lợi từ sự mở rộng quy mô mà quảng cáo trong game mang lại. Vì người dùng không có xu hướng đa nhiệm khi chơi trò chơi điện tử, sử dụng phương pháp đa kênh này cho phép các nhà tiếp thị thu hút sự chú ý của người dùng đơn giản khi họ không sử dụng những phương tiện khác. Tính đa dạng của kênh tiếp thị này có nghĩa là những nhà tiếp thị có thể thu hút khán giá vào đúng thời điểm.

Quảng cáo trong game cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau

2. Xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua định dạng quảng cáo không ủy thác

Các định dạng phổ biến được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo trong game là quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video.

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Thiết kế hình ảnh độc đáo, bắt mắt để thu hút sự chú ý của người chơi. Hình ảnh cần truyền tải thông điệp nhanh chóng.
  • Quảng cáo Video: game là phương tiện trực quan, sử dụng video kết hợp với trò chơi tạo kết nối cảm xúc giữa khán giả và thương hiệu. Nội dung trong video cần tập trung thể hiện câu chuyện của thương hiệu.

Quảng cáo nên được phối hợp hòa hợp trong trò chơi. Làm thế nào để người dùng có thể thấy quảng cáo và không làm gián đoạn khi họ chơi game. Làm cho bản chất của game không thay đổi và sử dụng chúng như một kênh tiếp thị hoàn hảo để nhận diện thương hiệu.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua định dạng quảng cáo không ủy thác

3. Quảng cáo trong game mang lại cơ hội mới

Quảng cáo trong trò chơi điện tử mang lại cho các nhà tiếp thị cơ hội khai thác thị trường mạnh mẽ. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng và thử nghiệm các định dạng độc đáo dành riêng cho môi trường trò chơi và tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

Chìa khóa để tìm kiếm cơ hội của các quảng cáo trong trò chơi là tối ưu hóa quảng cáo trong môi trường game online. Từ đó các quảng cáo được tối đa hóa khả năng hiển thị và thu hút sự chú ý của người dùng. Điều chỉnh nội dung hiển thị của các quảng cáo sao cho phù hợp với trò chơi. Ví dụ: màu quảng cáo trong trò chơi cần có độ tương phản cao để tránh những chi tiết trong trò chơi. Cách này sẽ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp những quảng cáo dễ dàng. Điều này sẽ giúp lượt hiển thị quảng cáo được tăng lên đáng kể.

Nguồn Marketingreview

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x