Tại sao facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục hiệu quả

Nhiều chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng trên facebook. Bài viết của bạn thường xuyên bị bóp tương tác. Vậy thì vì những lý do gì mà facebook bị bóp tương tác? Cách khắc phục tình trạng Facebook bị bóp tương tác ra sao? Hãy tìm hiểu dưới bài viết này.

1. Tại sao facebook bị bóp tương tác?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất và có lượng người tương tác nhiều nhất hiện tại. Với mỗi nick Facebook đều có số lượng bạn bè là khoảng 5000 người. Rất nhiều người kinh doanh online đã áp dụng việc đăng bài quảng cáo trên facebook. Tuy nhiên sau một thời gian bán hàng và đăng bài thường xuyên đã làm những nick đó đột ngột bị giảm tương tác. Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra hiện tượng đó, hãy cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân facebook bị bóp tương tác

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho tình trạng facebook bị bóp tương tác nhưng có thể từ những lý do cụ thể sau:

  • Nội dung trên tài khoản tập trung quá nhiều vào việc bán hàng hoặc quảng cáo. Ban đầu có rất nhiều người quan tâm ủng hộ từ bạn bè. Dạng bài viết này càng về sau càng ít like và comment bởi vì người ta đã hết hứng thú với nội dung của bạn.
  • Spam quá nhiều dẫn đến việc tài khoản bị vô hiệu hóa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nick mất nhiều tương tác.
  • Kết nối với các IP đáng ngờ để đăng bài viết lên Facebook.
  • Tài khoản, bài đăng vi phạm chính sách của Facebook nhiều lần.
  • Sao chép content, liên kết đến các trang web bị cấm hoặc lừa đảo

2. Cách nhận biết facebook bị bóp tương tác

Bóp tương tác là tình trạng các bài viết trên fanpage hoặc Facebook cá nhân bị hạn chế hiển thị, khiến lượng tương tác với các bài viết đó (xem ảnh, like, share, comment, …) bị giảm đi đáng kể.

Ví dụ: Bạn có trang Fanpage có 10.000 lượt like và trung bình bạn sẽ tiếp cận được từ 2 – 5% trong số đó, tức là 200 – 500 người nhìn thấy bài đăng của bạn trên fanpage. Nếu bạn theo dõi page và thấy lượng tiếp cận giảm sâu dưới 200 người, rất có thể fanpage facebook bị bóp tương tác.

3. Cách khắc phục lỗi facebook bị bóp tương tác

Trình trạng facebook bị bóp tương tác gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất nhiều. Dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng trên. Hỗ trợ lấy lại tương tác và có thêm nhiều cách để marketing online hiệu quả.

Đăng bài vào khung giờ vàng và cố định

Tần suất đăng bài đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tương tác bài đăng. Tuy nhiên, không phải cứ đăng nhiều thì sẽ đến được với nhiều người và đổi lại là nhận được nhiều tương tác. Hãy đăng vào các khung giờ chính có nhiều tương tác như khung giờ (7-8h sáng) (11-12h đêm) và (20h35-21h chiều). Việc đăng bài thường xuyên và đều đặn khiến người dùng quen với sự xuất hiện của bạn và nhớ đến bạn.

Đăng bài vào khung giờ vàng và cố định

Vì vậy, hãy dành thời gian để chuẩn bị một bài chất lượng và đăng nó đúng như công thức thần thánh và chúng ta đã hoàn thành một nửa chặng đường.

Tăng tương tác Facebook bằng các content thu hút

Khác với website, trên các trang mạng xã hội ưa chuộng hơn dạng content ngắn gọn. Tuy nhiên, sáng tạo nội dung cần chú ý tránh tiêu đề giật tít, câu view. Bởi đây cũng có thể trở thành một trong số các tác nhân khiến facebook bị bóp tương tác.

Bạn cũng có thể chuyển hướng content sang dạng chia sẻ ý nghĩa, bắt trend,… Phương pháp này không chỉ hỗ trợ thu hút người dùng quan tâm mà còn xây dựng uy tín tài khoản có kiến thức và chuyên môn.

Tăng tương tác Facebook bằng các content thu hút

Content chiếm đến 70% sức hút của một sản phẩm đối với khách hàng.

Không sử dụng những ngôn ngữ phản cảm, bị cấm

Chính sách của mỗi mạng xã hội sẽ cấm hành vi sử dụng một vài ngôn từ riêng gây thù địch hoặc spam. Vì thế nếu vô tình thêm những ngôn từ vào bài đăng của mình sẽ làm cho facebook xử lý và giảm lượng phân phối cho bài viết đó.

Cụ thể một số cụm từ bị cấm trên facebook như: tốt nhất, duy nhất, người da trắng, người da đen, dân tộc, cam kết 100%,……

Sử dụng các phần mềm để kéo lại tương tác

Ngoài những thủ thuật đã chia sẻ như trên thì việc tìm cách tăng tương tác trên facebook qua các công cụ hỗ trợ được nhiều người tin dùng. Công cụ giúp hỗ trợ quá trình like, comment cũng là cách để lấy lại tương tác người dùng.

Việc chủ động like, comment hỗ trợ bài đăng bán hàng sẽ tạo ra những hành động thu hút đám đông thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng.

Sử dụng các phần mềm để kéo lại tương tác
Sử dụng tool facebook marketing tự động

Không chỉ tăng like, tăng comment, tăng auto tương tác chéo facebook cho bài viết mà đó còn là cách tạo uy tín với khách hàng. Chính điều đó đã làm cho khách hàng tin tưởng và tăng doanh thu cho shop

Như vậy, qua bài viết đã chỉ ra nguyên nhân, cách nhận biết và cách khắc phục tình trạng facebook bị bóp tương tác. Cũng như cách giải pháp hỗ trợ giải quyết hiệu quả. Bạn đọc có thể ứng dụng ngay vào tài khoản của mình khắc phục tình trạng trên ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn Banhangfacebook

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x