Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác và khách hàng mà còn dễ dàng lên top trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu doanh nghiệp của bạn có một website đã và đang hoạt động, chắc chắn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế một website chuẩn SEO. Một website chuẩn SEO không chỉ tạo dựng cho doanh nghiệp của bạn một “bộ mặt” uy tín và chất lượng mà còn giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy một website như thế nào được coi là chuẩn SEO?

1. Website chuẩn SEO là gì? 

Website chuẩn SEO là một website với khả năng tối ưu cao trên các công cụ tìm kiếm. Thiết kế website chuẩn SEO đang trở nên vô cùng quan trọng khi thiết kế web bởi nó mang lại những giá trị thiết thực cho đơn vị đầu tư thiết kế web.

"<yoastmark

2. Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, nhất là trong thị trường mở cửa và mạng lưới internet phát triển như hiện nay. Vậy tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

2.1 Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Website có thể được coi như một gian hàng ảo mà khách hàng có thể xem và nghiên cứu thông tin về các sản phẩm của thương hiệu đó. Do vậy, đây cũng là nơi bạn có thể thu thập những thông tin, dữ liệu về hành vi mua hàng của khách hàng hay còn là nơi nhận phản hồi từ họ để có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

2.2 Tối ưu chi phí

Việc sở hữu một website chuẩn SEO, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc marketing, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch truyền thông cho sản phẩm của mình ngay trên website, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà hiệu quả mang lại cũng không hề “kém cạnh” những hình thức marketing khác.

"Tại

2.3 Dễ dàng lọt top trên các công cụ tìm kiếm 

Một website chuẩn SEO sẽ “thân thiện” hơn với các công cụ tìm kiếm như Google. Điều này cũng rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn vì khi thực hiện các chiến lược SEO Marketing mà website của doanh nghiệp luôn “on top” thì việc tiếp cận khách hàng sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Một website như thế nào là chuẩn SEO?

3.1 Phù hợp với tất cả các thiết bị

Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu cho việc đánh giá một website có chuẩn SEO hay không. Hiện nay, hầu hết người dùng truy cập vào một website bằng thiết bị di động, tuy nhiên, cũng có những người dùng laptop hay máy tính bảng. Bởi vậy, việc website đó có thể tương thích với tất cả các thiết bị là vô cùng quan trọng.

3.2 Tốc độ tải trang nhanh 

Người dùng hiện nay ngày càng khó tính và khắt khe hơn về việc trang web của bạn có tốc độ xử lý nhanh như họ mong muốn không. Nếu tốc độ tải trang của website quá lâu thì rất có thể họ sẽ mất kiên nhẫn và rời đi, thậm chí “một đi không trở lại”. Do đó, một website chuẩn thì tốc độ tải trang và xử lý cũng phải nhanh, và mượt để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

3.3 Giao diện, hình ảnh thu hút, bố cục rõ ràng

Một giao diện bắt mắt cũng là một trong những yếu tố để giữ chân khách hàng ở lại với thương hiệu của bạn thay vì rời đi và tìm hiểu một thương hiệu khác. Không những vậy, một giao diện đẹp và có bố cục rõ ràng, trình bày mạch lạc cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín không chỉ với khách hàng mà còn với cả những đối tác của doanh nghiệp bạn.

"Một

3.4 Tiêu đề trang và mô tả

Một website phải có đầy đủ các thẻ như H1, H2, H3, H4 và mô tả cho các page của website thì mới có thể coi là chuẩn SEO. Các từ khóa và mô tả của website sẽ được Google đánh giá để xếp thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, phần tiêu đề và mô tả cũng cần đảm bảo các yếu tố như ngắn gọn, súc tích, đúng chủ đề và có lời PR hiệu quả. Đây là một trong những tiêu chí mà Google sẽ đánh giá mức độ chuẩn SEO của bài viết cũng như trang web của bạn.

3.5 Đường dẫn URL

URL phải có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm. Không nên để URL chứa các ký tự đặc biệt (#, $, %, ~,…) mà, nên chứa các từ khóa và giữ độ sâu của link (không chứa các danh mục).

Nguồn Ecpmedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x