Tại sao bạn nên sử dụng chiến lược quản lý nguồn lực Marketing?

Các nguồn lực Marketing được thiết kế cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ. Mục đích là tăng số lượng khách hàng tiềm năng đến kênh bán hàng và khi kết thúc kênh, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn cho công ty của mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng 74% CEO muốn đội ngũ tiếp thị tập trung 100% vào ROI. Mặc dù chắc chắn là một mục tiêu tốt đẹp, nhưng để đạt được nó đòi hỏi phải có kế hoạch và tổ chức nghiêm ngặt. Trong bài viết này, chúng tối sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn lực tiếp thị, xem xét các yếu tố bạn cần để quản lý tài nguyên Marketing.

1. Nguồn lực Marketing là gì?

Nguồn lực là một tài sản có sẵn cho công ty, có thể được sử dụng để tiếp tục duy trì hoạt động. Một nguồn lực có thể ở nhiều dạng, chẳng hạn như ngân sách, nhân viên, vật liệu, máy tính, công nghệ hoặc thậm chí là tài sản kỹ thuật số (bao gồm cả ảnh sản phẩm và hướng dẫn thương hiệu).
Nguồn lực là một tài sản có sẵn cho công ty
Thuật ngữ “nguồn lực Marketing” là tất cả các tài sản có thể được sử dụng bởi chức năng tiếp thị. Quản lý nguồn lực tiếp thị (Marketing Resources Management) sắp xếp lại tất cả các nguồn lực tiếp thị, để đạt được kết quả tốt nhất có thể với nỗ lực và chi phí thấp nhất. Các công cụ quản lý nguồn lực tiếp thị là các ứng dụng phần mềm giúp thực hiện chiến lược MRM. Các chiến lược MRM vừa tạo điều kiện cho các dự án dài hạn (chẳng hạn như ra mắt sản phẩm mới) vừa hợp lý hóa các công việc hàng ngày (chẳng hạn như tạo nội dung truyền thông xã hội và các tài sản tiếp thị khác).

2. 4 loại quản lý nguồn lực Marketing các nhà tiếp thị cần biết

Nguồn lực tiếp thị bao gồm nhiều yếu tố khác ngoài tệp ảnh, tệp thiết kế, nội dung,… Trong thế giới kinh doanh, có bốn loại nguồn lực: vật chất, trí tuệ, con người và tài chính.
Nguồn lực tiếp thị bao gồm nhiều yếu tố khác ngoài tệp ảnh, tệp thiết kế, nội dung
 • Vật chất: Tòa nhà, xe cộ, phần cứng và các tài sản vật chất khác. Điều này hiếm khi nằm trong tầm kiểm soát của các nhà quản lý thương hiệu phân phối.
 • Trí thức: Tệp, nguyên tắc thương hiệu, tài liệu đào tạo và các tài sản thế chấp khác. Khu vực tài nguyên trí tuệ cũng bao gồm thương hiệu của bạn và bất kỳ bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu nào. Đây là nơi “tài sản” phát huy tác dụng.
 • Con người: Tài năng tiếp thị nội bộ, các chi nhánh tại địa phương và tất cả các mối quan hệ nhà thầu / nhà thầu phụ của bạn.
 • Tài chính: Ngân sách tiếp thị và quỹ chiến dịch.

Hầu hết các nhà quản lý thương hiệu đều xử lý các tài sản trí tuệ, con người và tài chính. Nếu bất kỳ ba lĩnh vực nào trong số này không phù hợp, chiến lược tiếp thị của bạn có thể không hoạt động tốt.

3. Quản lý nguồn lực tiếp thị làm gì?

Lập kế hoạch, lên lịch và ngân sách cho các chương trình và hoạt động tiếp thị
 • Lập kế hoạch, lên lịch và ngân sách cho các chương trình và hoạt động tiếp thị
 • Quản lý quy trình sản xuất nội dung và tài sản thế chấp
 • Điều chỉnh nội dung với các chiến dịch
 • Các tính năng độc đáo phù hợp với vai trò của từng thành viên trong nhóm (chẳng hạn như trang tổng quan cụ thể cho Trình quản lý chiến dịch công ty với hình ảnh hóa các chỉ số quan trọng)
 • Hiểu rõ hơn về hiệu suất nội dung và ROI Duy trì sự tuân thủ của thương hiệu Tính minh bạch và khả năng hiển thị

4. Tại sao bạn nên sử dụng chiến lược quản lý nguồn lực Marketing?

Một chiến lược MRM kỹ lưỡng có thể giúp cải thiện các quy trình tiếp thị hoạt động
Một chiến lược MRM kỹ lưỡng có thể giúp cải thiện các quy trình tiếp thị hoạt động và thực hiện các hướng dẫn hiệu quả hơn thông qua những điều sau:
Lập kế hoạch
Với sự trợ giúp của hệ thống MRM, những người ra quyết định có được cái nhìn toàn cảnh về tất cả các hoạt động tiếp thị. Lợi ích này làm cho việc lập ngân sách dễ dàng hơn rất nhiều và cung cấp những quan điểm mới về cách sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có.
Quy trình làm việc
Bằng cách sắp xếp mọi người, thiết lập các mốc quan trọng, theo dõi công việc đang tiến hành và đặt thời hạn, hệ thống MRM giúp những người ra quyết định tạo, kiểm soát và hợp lý hóa quy trình làm việc.
Đo lường chiến dịch 
Với MRM, người quản lý có thể xác định vị trí và khắc phục các nút thắt hoạt động cũng như đánh giá kết quả của các chiến dịch cụ thể theo KPI (chẳng hạn như thời gian tạo, chi phí và hiệu suất).
Sự hợp tác
Việc thiết lập các phương tiện cộng tác hiệu quả trong và giữa các nhóm là rất quan trọng
Việc thiết lập các phương tiện cộng tác hiệu quả trong và giữa các nhóm là rất quan trọng để đạt được MRM thành công. Các hệ thống như Filestage tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xem xét và phê duyệt nội dung, nhằm tiết kiệm thời gian và giảm tắc nghẽn.
Tuân thủ thương hiệu 
Vì một hệ thống MRM tập trung tất cả các hoạt động tiếp thị tại một địa điểm, nên kết quả đầu ra nhất quán hơn về hình ảnh, phông chữ, kiểu chữ và tiếng nói thương hiệu.
Theo Oriagency

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x