Sử dụng user – generated content đột phá chiến dịch video marketing

Nội dung dạng video đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 45% mọi người dùng hơn 1 tiếng đồng hồ để xem video trên facebook và youtube mỗi tuần. Có lẽ vì thế mà các thương hiệu cũng tập trung và đầu tư rất nhiều cho video marketing. Tuy nhiên, cần làm điều gì để chiến lược video marketing trở nên đột phá hơn? User-generated content (nội dung do người dùng sáng tạo) chính là giải pháp dành cho bạn.

1. ​Storytelling

​User-generated content cho phép thương hiệu thể hiện những giá trị tốt đẹp và kể chuyện cùng lúc.

Ví dụ, thương hiệu Pampers đã sáng tạo một video rất dễ thương với nội dung được tổng hợp từ chính khách hàng của họ khi nhãn hàng khuyến khích mọi người chia sẻ video về những giây phút rất chân thực và đáng yêu của những đứa trẻ. Thông điệp của chiến dịch video marketing này chính là kết nối và xây dựng cảm xúc chung của mọi người. Chắc chắn những ông bố bà mẹ (khách hàng tiềm năng) sẽ rất thích thú với những video dễ thương và chia sẻ chúng – chiến dịch có tính viral cao.

​Square – một công ty chuyên về dịch vụ thanh toán, liệu video của họ có nhận được sự quan tâm khi chỉ nói về dịch vụ và công nghệ của họ? Tuy nhiên, giải pháp của họ chính là kể câu chuyện của khách hàng và sản phẩm của họ xuất hiện đã tháo gỡ và giải quyết tình hình như thế nào, từ đó video nhận được sự tiếp nhận rộng rãi hơn.

2. Review sản phẩm theo yêu cầu

Nghiên cứu cho rằng video review sản phẩm từ phía khách hàng sẽ thúc đẩy lượng chuyển đổi lên tới 74%. Điều này không có gì là ngạc nhiên cả. Nếu bạn thu hút traffic về website bằng việc sử dụng ads quảng cáo trả tiền, khách hàng sẽ cảm thấy lạ lẫm và không biết có nên tin tưởng bạn hay không.

Để khẳng định xem những điều mà công ty và bên bộ phận bán hàng nói về sản phẩm có đúng hay không, khách hàng cần những bằng chứng. Khác với dạng chữ có thể dễ dàng giả mạo, review dạng video là một dạng bằng chứng có giá trị tin tưởng cao.
Công ty chuyên về sản phẩm chăm sóc da ngăn ngừa lão hóa, Boom by Cindy Joseph, với khách hàng mục tiêu là phụ nữ đứng tuổi. Trong website của họ chứa rất nhiều video review của khách hàng rất chân thực giúp người mới ghé thăm dễ dàng tin tưởng hơn.

​Bạn cũng có thể liên hệ với những khách hàng quen thuộc (những người đã mua sản phẩm nhiều lần) và cung cấp cho họ mã giảm giá hoặc quà tặng để mong muốn nhận được video review từ họ. Video chất lượng là tốt nhất, tuy nhiên, video kém chất lượng sẽ có độ chân thực cao hơn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm chăm sóc tóc, bạn có thể tìm đến những influencer trên Youtube để xin phép họ làm những sản phẩm hướng dẫn tạo kiểu tóc và dùng sản phẩm của họ. Tóm lại, lợi ích của việc yêu cầu video review từ khách hàng là vừa quảng bá sản phẩm, vừa xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

3. Review sản phẩm tự do

Một khi thương hiệu của bạn đã phát triển, review sản phẩm tự do sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần thu thập lại. Tổng hợp những review tích cực về sản phẩm của bạn và chia sẻ chúng trên các kênh mạng xã hội sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng và tăng lòng trung thành thương hiệu với người review.

Vậy khi xuất hiện những review tiêu cực thì sao? Đừng lo lắng. Hãy phản hồi một cách lịch cực và chuyên nghiệp. Bằng việc vượt qua và chấp nhận thay đổi những lỗi sai, bạn có thể biến những người không hài lòng quay sang ủng hộ sản phẩm.

4. Cuộc thi

​Các cuộc thi trên mạng xã hội hoạt động rất hiệu quả khi muốn marketing cho thương hiệu. Hãy tổ chức cuộc thi để khách hàng đóng góp những video của họ lên mạng xã hội, tất cả cùng xây dựng cộng đồng thương hiệu. Bằng việc khuyến khích mọi người dùng hashtags về cuộc thi và thương hiệu, bạn sẽ nhận được cả “làn sóng” tương tác.

Taco Bell là một thương hiệu nhận được rất nhiều tương tác trên mạng xã hội với những cuộc thi do họ tổ chức.

5. Đơn ứng tuyển video

​Bạn có nghĩ rằng việc tuyển dụng và marketing mạng xã hội có liên quan?

Hãy yêu cầu các ứng viên muốn ứng tuyển vào công ty bạn đăng video xin việc lên mạng xã hội. Việc này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn được biết đến rộng rãi hơn. Chiến thuật này rất hiệu quả vì tính viral cao.

Mindvalley là công ty bắt buộc ứng viên phải nộp đơn qua video trên youtube. Mindvalley là công ty bán những khóa học và chương trình phát triển năng lực bản thân.
Theo semrush.com

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x