SEO là gì? SEO hiện nay có gì mới?

Trong những năm qua, Marketing Online phát triển rầm rộ với nhiều loại hình và dịch vụ khác nhau, trong đó có thể nói đến những dịch vụ chính như quảng cáo banner trên báo điện tử, trang tin chuyên ngành hay quảng cáo bài PR trên báo.  Song song đó, sự phát triển mạnh mẽ của Google tại thị trường Việt Nam đã mở ra cơ hội cho ngành quảng cáo tìm kiếm phát triển, ở đó Google chiếm thế thương phong không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.
Với hơn 31 triệu người sử dụng internet và 19 triệu thuê bao 3G phát sinh cước hàng tháng đã giúp Việt Nam trở thành nột trong 20 thị trường internet lớn nhất thế giới. Con số trên là cơ hội rất lớn để ngành SEO phát triển và ứng dụng SEO trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc trả phí cho Google Adwords đang là vấn đề đau đầu của những người làm marketing, do vậy định nghĩa và cách làm SEO giúp trang web xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm ứng với từ khóa mà người dùng truy vấn phát triển.

Vậy SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu trang web để mang lại vị trí hiển thị tốt tự nhiên trên trang đầu của công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất vẫn là Google. Quá trình này đòi hỏi nhiều công đoạn và sự đầu tư nghiêm túc, trong đó nhấn mạnh việc tạo ra nội dung riêng và khác biệt là yêu cầu quan trọng.

Kết quả SEO giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng, xây dựng thương hiệu với chi phí thấp và cũng là một kênh quan trọng trong Marketing Online ngoài các loại hình Marketing Online trả phí khác.

Kết quả SEO sẽ chỉ xuất hiện ở bên tay trái của trang kết quả tìm kiếm, các kết quả trên cùng (tối đa 3 vị trí) hoặc bên phải, bên dưới cùng là quảng cáo trả phí Google Adwords.

SEO hiện nay đã thay đổi rất nhiều, trong đó có ảnh hưởng từ mạng xã hội. Ảnh: techtwisted.com

SEO hiện nay đã thay đổi rất nhiều, trong đó có ảnh hưởng từ mạng xã hội. Ảnh: techtwisted.com
Vậy làm thế nào để SEO được từ khóa lên top?

Đây là một câu hỏi không dễ trả lời dù có rất nhiều bài viết, trang web chia sẻ về vấn đề này. Rõ ràng giữa “hiểu biết” và “làm được” là khoảng cách rất xa, qua nhấn mạnh ở trên quá trình SEO đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc. Trong đó dễ dàng nhận thấy Google coi trang web/blog là một nhà xuất bản, việc tạo ra nội dung (càng riêng, khác biệt, hấp dẫn, hữu ích) là tiêu chí quan trọng.

Trước đây, SEO chủ yếu có 2 phần trình bao gồm SEO OnPage hay còn gọi là technical SEO mang đậm yếu tố kỹ thuật. Bên cạnh đó là content marketing bao gồm việc sản xuất nội dung và thu hút traffic tự nhiên. Yếu tố còn lại chính là SEO Offpage là việc xây dựng các link kết về trang đích từ các trang có thứ hạng page rank cao và có lượng traffic lớn, hay còn gọi là quá trình xây dựng backlink.

Tuy nhiên, trong những năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của Mạng xã hội, nổi bật và phổ biến nhất vẫn là Facebook. Giờ đây, nó trở thành yếu tố quan trọng trong việc thu hút traffic vào website, đồng thời những link liên kết từ facebook hay Google +, Twitter đều là những link cho phép Dofollow, do đó trở thành hệ thống link quan trọng.

Quá trình này được hiểu là Socail Media Networking, một phần công việc mới nhưng chiếm tỷ lệ ảnh hưởng tích cực tới kết quả SEO từ khóa.

Như vậy, có thể thấy rằng phương pháp SEO là không khó nhưng để thành công và có được vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm, chuyên viên SEO cần phải tìm hiểu thật kỹ về cấu trúc trang web và tối ưu website nhằm đảm bảo thân thiện cho người dùng và Google. Chưa hết, việc xây dựng nội dung là cần thiết và có thể nói rằng nếu thiếu nội dung này thì công việc SEO coi như không có giá trị. Xây dựng backlink và social media sẽ là những công việc offpage cuối cùng cần có cho quá trình SEO.

Chúc anh chị thành công hơn SEO từ khóa!

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x