Sáng tạo nội dung sẽ giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

​Một content creator sản xuất các sản phẩm truyền thông mang tính giáo dục cộng đồng dựa trên những hứng thú và sở thích của nhóm đối tượng mục tiêu. Một nội dung mà họ sản xuất ra có thể ở nhiều dạng, bao gồm bài đăng blog, videos, ebooks, hình ảnh hoặc hình ảnh dạng thông tin (infographic). Ngày nay, nhiều doanh nghiệp thuê content creator để thu hút khách hàng mới và khách hàng hiện tại thay cho thương hiệu.

​Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp?

​Sáng tạo nội dung đã trở thành công việc không quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, những giá trị và lợi ích mà nội dung sáng tạo mang lại không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Hãy đọc bài viết bên dưới để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé!

Định nghĩa sáng tạo nội dung
Sáng tạo nội dung không chỉ bao gồm việc tạo ra những bài viết mới  trên các website. Lĩnh vực sáng tạo nội dung còn bao gồm việc sáng tạo:

  • Bản tin email.
  • Bản tin trên các phương tiện truyền thông xã hội.
  • Thiết kế, chỉnh sửa videos.
  • Hình ảnh và hình infographics.
  • Sách điện tử.
  • Thiết kế đồ họa,…

Một cách tổng quát, có thể hiểu sáng tạo nội dung là việc sản xuất, sáng tạo các sản phẩm truyền thông cho doanh nghiệp dựa trên những sự quan tâm của nhóm khách hàng mục tiêu.

Trong bất cứ lĩnh vực nào, sự sáng tạo không ngừng là chìa khóa để doanh nghiệp thành công và dẫn đầu. Vậy nó có vai trò gì trong sự thành công của doanh nghiệp? 

Lợi ích mà nội dung có sáng tạo mang lại 
Trong marketing, nội dung có sự sáng tạo sẽ mang lại ba lợi ích sau:

  • Thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng mục tiêu
  • Khả năng viral cao
  • Được các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng hiển thị cao vì nhờ trải nghiệm người dùng tốt

Do vậy, việc sáng tạo nội dung sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Dưới đây là giá trị quan trọng mà sáng tạo nội dung mang đến cho doanh nghiệp.

Tạo ra nhiều cơ hội mới 
Sáng tạo những điều chưa ai dám làm, hoặc đi trước thời đại có thể là mạo hiểm. Nhưng những doanh nghiệp dẫn đầu luôn dám làm điều đó. Việc sáng tạo nội dung cũng vậy.

Khi trên thị trường người người đi theo lối mòn, người đi tiên phong thành công sẽ tạo nên xu hướng. Việc sáng tạo nội dung mới lạ, ấn tượng biết đâu sẽ thu hút thêm rất nhiều đối tượng mới. Biết đâu, doanh nghiệp sẽ có thêm một phân khúc khách hàng tiềm năng, có thêm những cơ hội tiềm năng? Trong kinh doanh, cơ hội chính là vàng, đừng bỏ lỡ nhé!

Nội dung sáng tạo luôn có lợi thế viral 
Khi mà khách hàng đang chìm ngập trong những nội dung nhàm chán, theo lối mòn, chắc chắn một nội dung mới lạ, đúng tâm lý sẽ làm họ chú ý ngay. Khi họ chú ý, họ mới tiếp cận và dành thời gian quý báu của mình cho nội dung đấy. Và chắc chắn rằng khách hàng cũng chỉ tương tác, chia sẻ những nội dung thú vị, giá trị như vậy. 

Hãy xây dựng nội dung thật ấn tượng, hút hồn khách hàng ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ có nhiều lợi thế ở những bước tiếp theo đấy!

Là chìa khóa thành công của chiến dịch marketing 
Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là kinh doanh online, 100% các doanh nghiệp đều phải đẩy mạnh truyền thông, marketing. Để một chiến dịch marketing thành công, quan trọng nhất không phải là kỹ thuật hay công cụ. Chúng chỉ là những vỏ bọc bên ngoài, giúp chiến dịch trở nên lộng lẫy, hoành tráng hơn. Mà cốt lõi thành công là ở việc sáng tạo nội dung của chiến dịch.  

Khi nội dung ấn tượng với khách hàng thì mục đích viral hay, tăng tỷ lệ chuyển đổi đều là chuyện nhỏ.

Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp
Một doanh nghiệp có tầm nhìn là một doanh nghiệp biết nắm bắt và dẫn đầu xu hướng. Khi truyền thông marketing đang lên ngôi như hiện nay, thì chắc chắn rằng nội dung đã dần trở thành yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Chính nội dung có sự sáng tạo sẽ thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai. 

Dù là lĩnh vực nào, nếu không liên tục đổi mới, sáng tạo mà chỉ giữ nguyên những điều cũ kỹ thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ dần bị lùi lại phía sau. Chỉ khi không ngừng sáng tạo mới là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. 

Lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp
Để cạnh tranh và phát triển kinh doanh bền vững chúng ta không chỉ có những sản phẩm tốt có chất lượng là chưa đủ. Chúng ta cần phải có những nội dung có sự sáng tạo, độc đáo, không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hãy để tính sáng tạo độc đáo của nội dung trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn. Sáng tạo chính là điều mà doanh nghiệp đối thủ có nâng cấp đến đâu cũng không sao bắt kịp. 

Là điều kiện tiên quyết để lên Top tìm kiếm
Việc lên Top tìm kiếm giờ đây không còn đơn giản bởi những thủ thuật từ khóa, mà chúng ta cần phải đầu tư chất xám vào sáng tạo nội dung.

Có một điều chắc chắn là những công cụ tìm kiếm, nhất là Google đủ thông minh để tìm ra những nội dung copy. Nó luôn ưu tiên hiển thị bản gốc. Hơn thế nữa, Google ngày càng hướng đến trải nghiệm và lợi ích của người dùng hơn. Do vậy, nội dung được nhiều người dùng quan tâm, tương tác thì chắc chắn dễ dàng lên top. 

Để tạo ra những nội dung sáng tạo không phải là điều dễ dàng. Nhưng trước hết hãy ý thức thật rõ vai trò của nó trong chiến dịch marketing và trong kinh doanh. Chỉ khi hiểu rõ vai trò bạn mới có thể phát huy giá trị  của nó.

Theo: ​butthuemedia

​​​​​​​​ Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x