Cách lập kế hoạch định hướng nội dung cho Fanpage từ A đến Z

Rất nhiều người làm marketing tìm kiếm mẫu kế hoạch phát triển nội dung cho Fanpage do việc quản lý thông điệp trên mạng xã hội không hề dễ dàng. Cần có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá chi tiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Cùng chúng tôi tham khảo mẫu kế hoạch sau đây và áp dụng hiệu quả vào công việc của mình nhé.

1. Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage là gì?

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage là một bản chiến lược chi tiết bao gồm định hướng content, chủ đề của từng bài đăng trong tuần, tháng, thời gian đăng bài, người phụ trách, người hỗ trợ, timeline cụ thể.

Thông thường bản kế hoạch này sẽ được trình bày trên excel hoặc công cụ quản lý công việc và chia sẻ cho tất cả những thành viên tham gia cùng theo dõi.

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage là một bản chiến lược chi tiết

2. Vì sao lại cần phải lập kế hoạch nội dung cho Fanpage?

Khi sử dụng mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage bạn có thể tự hoạch định sẵn những ý tưởng để phát triển kênh mạng xã hội này mà không lo bị trùng lặp.

Sau khi đã có sẵn bản kế hoạch xây dựng fanpage, bạn chỉ cần cài đặt giờ đăng và có thể dành thời gian còn lại cho các công việc khác. Không lo fanpage thiếu bài khi bạn nghỉ hoặc gặp sự cố gì khi đăng.

Không chỉ thế, qua bản kế hoạch bạn có thể nhìn thấy lộ trình nội dung của fanpage một cách rõ ràng, kết hợp với hiệu quả tương tác để tìm ra phương án cải thiện hiệu quả.

Tránh trường hợp sử dụng nội dung trùng lặp, bí ý tưởng, không biết cải thiện điểm nào. Hơn nữa với timeline và phân chia công việc rõ ràng, mỗi thành viên trong team sẽ có cách phối hợp hiệu quả để đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng công việc.

Kế hoạch nội dung cho fanpage vô cùng quan trọng

3. Hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch định hướng nội dung cho Fanpage từ A đến Z

3.1 Xác định định hướng nội dung cho fanpage

Bước này vô cùng quan trọng, nó giúp bạn và các thành viên vạch sẵn định hướng nội dung cho fanpage, như kim chỉ nam cho mọi hoạt động cụ thể phía sau.

Ví dụ bạn định hướng fanpage đi theo kiểu nội dung cung cấp kiến thức, phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Vậy thì với những bài đăng hàng ngày sẽ đi theo kiểu nội dung này. Không bị chệch hướng hoặc phân tán làm giảm hiệu quả tác động lên người follow.

Để tìm được định hướng đúng bạn cần phân tích rõ insight khách hàng, sở thích, nhu cầu, thói quen sử dụng facebook của họ để đưa ra nội dung phù hợp.

Nội dung fanpage cần có định hướng rõ ràng

3.2 Xác định chủ đề bài đăng cho từng ngày

Sau khi đã có định hướng, bạn triển khai thành các bài viết cụ thể cho từng ngày, từng tuần và triển khai viết sao cho truyền tải đúng thông tin như kế hoạch.

Như vậy bạn sẽ không bị bí ý tưởng, bỏ sót ý tưởng và nhìn rõ lộ trình triển khai nội dung, đánh giá hiệu quả từng bước nhỏ. Việc lên chủ đề còn giúp người viết định hình rõ nội dung triển khai, dễ dàng tìm nguồn thông tin tham khảo, tiết kiệm thời gian.

3.3 Xác định thời điểm đăng bài

Thời điểm đăng bài vô cùng quan trọng, trong mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage bạn cần chỉ định sẵn các thời gian đăng hiệu quả sao cho tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể.

Thời gian đăng thường là thời điểm đối tượng mục tiêu sử dụng điện thoại, lướt facebook và họ có thời gian dừng lại tìm hiểu thêm. Hãy nghiên cứu kỹ hành vi khách hàng để chỉ định thời gian phù hợp nhé.

Bạn có thể tham khảo khung giờ sau:

Buổi Sáng: 6h – 8h

Buổi Trưa: 11h – 12h

Buổi Chiều: 5h – 6h

Buổi Tối: 8h – 9h

Thời điểm đăng bài giúp tăng tương tác cho fanpage

3.4 Xác định tần suất đăng bài

Bạn nên chia nhỏ nội dung bài đăng thành các nhóm khác nhau và đánh tỉ trọng cho từng loại.

Ví dụ bạn đăng 40% bài tin tức, 20% bài giới thiệu sản phẩm, tần suất xuất hiện cách nhau 1 ngày. Như vậy khi lập kế hoạch bạn có thể dễ dàng phân chia thời gian mà không lo trùng lặp, tăng hiệu quả tương tác trên fanpage.

4. Các mẫu kế hoạch phát triển nội dung cho Fanpage bài bản

Có nhiều mẫu kế hoạch fanpage được nhiều đơn vị sử dụng và đã chứng minh hiệu quả qua mức độ tương tác tăng, triển khai nội dung bài bản và chuyên nghiệp.

Hy vọng qua các thông tin chi tiết trên đây bạn đã có cho mình mẫu kế hoạch phát triển nội dung Fanpage phù hợp, có thể áp dụng ngay giúp tăng hiệu quả công việc, tăng tương tác trên kênh marketing, bán hàng này.

Nguồn Matbao

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x