Những sai lầm trong tiếp thị cần tránh nếu không muốn thất bại

Mọi quyết định sai lầm đều đi đến thất bại, điều đó luôn đúng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề và marketing cũng vậy. Để tránh được những tổn thất to lớn do mắc phải sai lầm trong tiếp thị gây ra, hãy tham khảo bài viết sau.

Sai lầm “chết người” trong Marketing

1. Không nhìn thấu thị trường và khách hàng

Khi bạn được hỏi: Bạn đang bán hàng cho ai? Đừng dại gì trả lời: Tôi bán cho mọi người. Điều đó là không thể chấp nhận được cho sự hiểu biết thị trường. Đấy là sai lầm trong Marketing. Chúng ta cần xác định các phân đoạn một cách cẩn thận. Ưu tiên những phân đoạn quan trọng nhất để làm trước.

Khách hàng của ngày hôm nay không còn có suy nghĩ của ngày mai. Bạn phải liên tục lắng nghe khách hàng của mình. Thấu hiểu tâm tư từng nhóm khách hàng để phân nhóm khách hàng. Khi đấy sản phẩm của bạn mới được người dùng đón nhận.

Không nhìn thấu thị trường và khách hàng là sai lầm nghiêm trọng nhất trong marketing

2. Đừng cố cạnh tranh trực tiếp

Tìm hiểu, theo dõi các đối thủ cạnh tranh một cách thường xuyên. Để biết cách điều chỉnh phù hợp cho mình về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Cần có mối quan hệ đối tác môi giới, nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà đầu tư. Để có chiếc lược tư duy giành chiến thắng, trao quyền, tất cả các bên liên quan.

3. Đừng cố thủ mãi một mẫu mã mặt hàng

Tổ chức nên lắng nghe, khuyến khích nhân viên trong công ty có đề xuất ý tưởng mới. Để luôn thay đổi và làm mới sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bất kỳ ý tưởng nào có thể được thực hiện được thì hãy thưởng cho họ. Quan sát những thay đổi của xu hướng hiện tại.

Xây dựng thương hiệu và kỹ năng giao tiếp kém

4. Xây dựng thương hiệu và kỹ năng giao tiếp kém

Công cụ cần phải liên tục đo lường và đánh giá là phương thức giao tiếp và các công cụ marketing. Nâng cao kỹ năng giao tiếp cho người tiếp thị, nắm bắt hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho tổ chức. Một trong những sai lầm trong Marketing là do giao tiếp kém hiệu quả.

5. Không tổ chức tốt tiếp thị hiệu quả

Khuyến khích để liên kết marketing với các phòng làm việc khác. Đặc biệt là phòng tiếp thị và phòng bán hàng. Công cụ lập kế hoạch tiếp thị cần có sự tham gia của nhóm Bán hàng. Vì nhóm Bán hàng là người đi gặp gỡ với khách hàng. Nhóm Tiếp thị sẽ được nhóm bán hàng trợ giúp về tâm lý khách hàng, sự ưa chuộng của xu thế thị trường. Từ đấy nhóm tiếp thị xây dựng nên một chiến lược Marketing phù hợp nhất cho công ty để nâng cao hiệu suất và doanh thu.

6. Không tận dụng triệt để nguồn công nghệ

Không tận dụng triệt để nguồn công nghệ

Tiếp thị đang trở thành một trò chơi. Trong đó người chiến thắng sẽ là người biết chơi. Công nghệ hiện tại rất phát triển giúp ích nhiều cho việc tính toán và giải quyết các vấn đề nhanh chóng. Sai lầm trong Marketing là không tận dụng được hết cái mà công nghệ đang có hiện nay. Nếu không thay đổi thì bạn chỉ mãi là người theo sau và trở nên lạc hậu.

Tóm lại, để một doanh nghiệp phát triển và đứng vững trong thị trường nhiều cạnh tranh như hiện nay là không dễ. Và những sai lầm trong Marketing là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cần phải biết hạn chế và linh hoạt thay đổi mới mình, như thế mới phù hợp với xu hướng, khách hàng. Tận dụng mọi nguồn lực có thể hỗ trợ giúp việc Marketing sản phẩm dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn khách hàng dồi dào hơn.

Nguồn Ecpmedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x