Những cách kinh doanh trực tuyến không cần vốn

Hình thức kinh doanh online không cần vốn này có những ưu nhược điểm gì? Có những cách bán hàng online không cần vốn nào? Và có những lưu ý gì khi kinh doanh theo cách này? Hãy cùng xem chi tiết bài viết này để làm rõ nhé.

1. Ưu nhược điểm của kinh doanh online không cần vốn

1.1. Ưu điểm

 • Khi nói đến việc kinh doanh online không cần vốn thì ưu điểm đầu tiên đã nằm ngày trong cụm từ “không cần vốn”. Ở hình thức kinh doanh này, số vốn bạn cần bỏ ra là rất ít hoặc “không tốn một đồng”.
 • Khả năng tiếp cận và thu hút khách mua hàng được dễ hơn. Thay vì kinh doanh bằng cách truyền thống thì bạn cần có chiến lược hợp lý trong việc giới thiệu shop và sản phẩm của bạn đến người mua. Bằng cách kiếm tiền online này bạn có thể giới thiệu thông qua các trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn như facebook, instagram, website….
 • Sự tiện lợi và linh hoạt về thời gian cho cả người bán lẫn người mua
 • Không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh
 • Dễ dàng áp dụng cho cả những ai chưa có nhiều kinh nghiệm

1.2. Nhược điểm

 • Thu nhập thường không cao, không bền vững
 • Không đòi hỏi nhiều kỹ năng nhưng bạn cần phải “đầu tư” vào nó. Đầu tư ở đây không phải là tiền mà là thời gian, là sự kiên trì, nỗ lực.
 • Khó khăn trong việc tạo dựng lòng tin đối với khách hàng khi mới bắt đầu

2. Các hình thức kinh doanh online không cần vốn

2.1. Kinh doanh online không cần vốn bằng cách tiếp thị liên kết

Kinh doanh dạng tiếp thị liên kết là làm gì?

Kinh doanh dạng tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing là một trong những cách kinh doanh online không cần vốn được áp dụng rộng rãi hiện nay.

 • Tiếp thị là quảng bá, quảng cáo, giới thiệu
 • Liên kết ở đây chr những đường link sản phẩm mua hàng

Kinh doanh online dạng tiếp thị liên kết nghĩa là bạn sẽ đi giới thiệu các đường link mua hàng của các nhà bán hàng đến những người tiêu dùng thông qua facebook, cá nhân, group, website…Đại khái là tất tần tật những nơi online bạn có thể giới thiệu đến nhiều người nhất có thể.

Khi có người mua hàng thông qua đường link bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng cho mỗi đơn hàng như thỏa thuận ban đầu với bên bán hàng.

Vậy, làm sao để biết người mua hàng là từ đường link bạn giới thiệu?

Khi bạn đăng ký tham gia kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết, nhà bán hàng sẽ cấp cho bạn 1 mã ID Affiliate. Hiểu đơn giản thì mã này là mã số nhận diện của bạn để phân biệt với những người khác.

Nhà cung cấp sẽ dựa vào mã ID này để biết được khách hàng nào đến từ đường link mà bạn giới thiệu.

2.2. Bán hàng online không cần vốn: sản phẩm handmade

Cụm từ “handmade” có lẽ không còn quá xa lạ với các nhà kinh doanh hiện nay. Handmade là những món đồ tự làm, có thể là bạn tự làm hoặc bán các sản phẩm tự làm của người khác. Tuy nhiên, để kinh doanh online không cần vốn, không cần nhập hàng bạn chỉ có thể bán những món đồ tự mình làm ra.

Không cần vốn ở đây tức là không cần về mặt tiền bạc hoặc cần ít, nhưng bạn cũng cần bỏ ra chút thời gian, chút chất xám để tạo ra những món đồ handmade để bán cho người dùng. Để làm được điều này bạn cũng cần có kỹ năng trong việc sáng tạo sản phẩm hoặc có thể tìm hiểu và học hỏi thông tin trên các trang mạng xã hội, các website trong và ngoài nước.

Một số mặt hàng handmade hiện nay được nhiều người lựa chọn hiện nay có thể kể đến như các loại mặt nạ dưỡng da làm từ thiên nhiên, các món đồ được làm bằng cách tận dụng những đồ dùng cũ bỏ đi, không còn xài nữa…

2.3. Kinh doanh online không cần vốn dạng cộng tác viên

Bằng cách đăng ký làm cộng tác viên cho các shop, các nhà cung cấp là bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần bỏ vốn rồi.

Ở phương pháp này, bạn công cần phải nhập hàng về bán mà bạn sẽ đăng bài bán hàng của shop, nhà cung cấp về trang cá nhân của mình. Khi có người đặt mua, bạn chỉ việc gửi thông tin đơn hàng cho phía nhà cung cấp để tiến hành giao hàng và thu tiền.

Số tiền bạn nhận được là số % hoa hồng cho mỗi đơn hàng như thỏa thuận lúc đăng ký với nhà cung cấp. Nghĩa là bạn chốt càng nhiều đơn hàng thì bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền.

2.4. Bán hàng order không cần vốn

“Order” ở đây được hiểu là đặt hàng. Hình thức kinh doanh không cần vốn này được áp dụng như sau:

Đầu tiên bạn cần tìm nhà cung cấp các mặt hàng mà bạn định bán

Sau đó, bạn copy hoặc viết lại các bài đăng bán hàng của trang web nhà cung cấp về lại trang cá nhân với mức giá cao hơn giá gốc (Mức giá này đã bao gồm các chi phí có liên quan và cả lợi nhuận mong muốn của bạn)

Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ tiến hành đặt lại từ nhà cung cấp để lấy hàng về giao cho khách. Để không phải bỏ vốn ra trước bạn cần phải yêu cầu khách hàng đặt cọc trước tiền hàng.

Tuy nhiên, hiện nay việc “tiền trao cháo múc” dân gian hay sử dụng không còn phù hợp nữa. Tâm lý chung của khách hàng là đều muốn nhận được hàng rồi mới trả tiền để tránh rủi ro. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi bạn đủ để khách hàng tin tưởng (ví dụ như bán cho bạn bè, người quen…) hoặc bạn cũng có thể bắt đầu từ nhỏ đến lớn để tạo dựng lòng tin cho khách mua hàng của bạn.

2.5. Kinh doanh online không cần vốn với cộng tác viên livestream

Hình thức bán hàng qua livestream đang phát triển rất mạnh mẽ. Khi lướt các trang mạng như facebook, tiktok… hiện nay không khó để bạn bắt gặp các livestream bán hàng, phổ biến nhất là quần áo, mỹ phẩm.

Nếu bạn là người có khả năng ăn nói và thuyết phục khách hàng tốt thì cách kinh doanh này sẽ rất phù hợp cho những ai muốn kinh doanh online không cần vốn. Bạn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên livestream cho các shop thời trang, nhà cung cấp mỹ phẩm… Bạn sẽ tiến hành việc livestream để tư vấn, giới thiệu sản phẩm và chốt đơn hàng trên trang bán hàng của nhà cung cấp.

Số tiền bạn nhận được chính là hoa hồng theo thỏa thuận và nhiều hay ít còn tùy vào khả năng chốt đơn của bạn. Ngược lại, nếu bạn không có khả năng ăn nói lưu loát trước ống kính, không biết cách thuyết phục, tư vấn… thì cách kiếm tiền online này không dành cho bạn!

3. Lưu ý khi kinh doanh online không cần vốn

Dù là bán hàng online hay mở shop, dù là cần vốn hay không cần vốn thì việc kinh doanh của bạn cũng cần phải đạt được hiệu quả. Và để đảm bảo điều này, bạn không nên bỏ qua những yếu tố cơ bản sau:

3.1. Tránh việc “đứng núi này trông núi nọ”

Đây là tình trạng phổ biến xảy ra phổ biến trong mọi lĩnh vực, và nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Muốn hiệu quả, bạn cần phải bỏ thời gian và tập trung vào 1 hình thức cụ thể. Hạn chế việc gặp gì cũng muốn làm, như vậy sẽ làm giảm hiệu quả và hiệu suất làm việc của bạn.

3.2. Tìm hiểu khách hàng

Chung quy lại thì khách là vẫn luôn là đối tượng mục tiêu mà các nhà kinh doanh hướng đến. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nhóm đối tượng khách hàng mà mình đang cúng bán sản phẩm. Từ đó, bạn có thể tìm ra các hướng đi đúng đắn mang lại hiệu quả cao cho kinh doanh.

3.3. Tìm hiểu thị trường và đối thủ

Thị trường và đối thủ cạnh tranh là điều mà những bạn khi mới bắt đầu bán hàng online thường bỏ qua. Tuy nhiên, để việc phân phối sản phẩm được dễ dàng hơn bạn cần phải trả lời được một số câu hỏi như:

 • Bạn nên kinh doanh mặt hàng gì để dễ bán?
 • Thị trường bạn kinh doanh đang có xu hướng phát triển mặt hàng nào?
 • Các đối thủ của bạn là những ai?
 • Bạn có thể cạnh tranh với đối thủ của mình không?
 • Bạn nên chọn thị trường nào để kinh doanh? Mức độ phổ biến, phạm vi rộng hay hẹp?

3.4. Chăm sóc khách hàng

Trong kinh doanh, mỗi một khách hàng đều vô cùng quan trọng. Bất kể là họ có mua hàng từ bạn hay không thì bạn vẫn cần có một thái độ phục vụ tốt. Điều này giúp bạn không chỉ tiếp cận thêm được các nhóm khách hàng tiềm năng khác mà còn giữ chân được khách hàng cũ. Một nửa nguyên nhân khiến một vị khách mua hàng của bạn lại lần 2 thậm chí lần 3… xuất phát từ thái độ phục vụ của bạn đấy. Vì vậy, hãy thật trân trọng khách hàng bạn nhé!

3.5. Xây dựng và phát triển kênh bán hàng phù hợp

Có rất nhiều các kênh bán hàng khác nhau hiện nay như facebook, instagram, tiktok, website… Tuy nhiên, việc phân phối sản phẩm của bạn ở đâu phù hợp sẽ có liên quan đến bước tìm hiểu khách hàng nêu trên. Các nhóm khách hàng khác nhau sẽ có xu hướng chọn kênh mua hàng khác nhau.

Sẽ thật tốt nếu bạn có khả năng bán hàng đa kênh. Tức là bạn có thể kinh doanh ở nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, điều này sẽ làm bạn khó tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh. Trong lúc này bạn chỉ tập trung phát triển đầu tiên cho 1 kênh (thường là facebook).

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các cách kinh doanh online không cần vốn được nhiều người áp dụng để kiếm tiền hiện nay và những lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những bạn mới bắt đầu. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc bạn thành công!

Theo hciholding.com

Những khóa học tại First & One giúp bạn khởi nghiệp thành công:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x