Mức độ quan trọng của content evergreen cho blog của bạn

“Mưa dầm thấm lâu” là bản chất của content evergreen thu hút sự chú ý của người đọc bằng tính hữu dụng của nó. Vậy nó có tác dụng quan trọng như thế nào đối với blog? Và làm sao để phát huy khả năng vượt trội của nó? Chúng ta cùng tìm hiểu xem.

1. ​Nội dung thường xanh ( content evergreen ) là gì?

Trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số, nội dung thường xanh là những nội dung vẫn thu hút được sự chú ý của người đọc bởi sự thú vị, tính hữu dụng của thông tin mà người đọc có thể ứng dụng bất cứ lúc nào, có thể là vài tháng hoặc vài năm từ sau thời điểm đăng và luôn giữ vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm trong một thời gian dài.

Picture

Đặc điểm nội dung thường xanh.
Để một nội dung được coi là thường xanh, bạn cần phải có các đặc điểm sau:

Không nhạy cảm với thời gian – Bạn có thể giúp người đọc sử dụng nguồn thông tin này bất cứ khi nào.

Duy nhất và nguyên bản – Nguồn thông tin mà bạn cung cấp phải là duy nhất và không được sao chép trên bất kì một trang thông tin nào khác.

Mang tính ứng dụng cao – Nội dung phải hữu ích và có thể người đọc giải quyết những vấn đề mà họ hay gặp phải.

Được tối ưu hóa – Nội dung thường xanh phải được tối ưu cho các công cụ tìm kiếm, từ các hệ thống từ khóa, tag, cho tới các internal link. Điều này có thể giúp cho bài viết của bạn có lượng truy cập ổn định sau một thời gian dài.

Chứa nhiều thông tin hữu ích – Phải mang nhiều thông tin hữu ích cung cấp một lượng kiến thức nhất định cho người đọc.

Nếu không tuân thủ TẤT CẢ các quy tắc trên, nội dung của bạn đều không thể được coi là “nội dung thường xanh”.

2. ​Ví dụ về nội dung thường xanh

Hiện tại, có khá nhiều Website sử dụng nội dung thường xanh. Dưới đây là ví dụ về những nội dung đó. Hãy xem để biết liệu website của bạn đã có nội dung thường xanh chưa nhé!

 • Kinh nghiệm khám phá, du lịch, ăn uống tại một vùng đất nào đó
 • Hướng dẫn “…” cho người mới bắt đầu
 • Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO
 • Có nên dùng “…” hay không?
 • Những mẹo dùng trong “…”
 • Thủ thuật mà bạn phải biết khi giao dịch tài chính

Và những chủ đề khác liên quan đến kỹ thuật, chuyên môn, giáo dục…

3. ​Những dạng bài viết không được coi là thường xanh

Nội dung thường xanh thường không bao giờ lỗi thời. Những giá trị, lý tưởng của nó sẽ luôn tồn tại, và được giữ lại lâu dài.

Những nội dung có giá trị nhất thời, chỉ trong một thời điểm hay chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đều không được coi là nội dung thường xanh. Bởi chúng sẽ mất đi giá trị cũng như tính cần thiết của mình chỉ sau một vài tháng hay thậm chí là vài tuần.
Dưới đây, Tài sẽ cung cấp cho bạn một vài ví dụ về những nội dung không được coi là nội dung thường xanh. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng trên các kênh thông tin đại chúng và báo chí hiện nay:

 • Những bài báo mang tính cập nhật tình hình thời sự. Dù là cuộc bầu cử tổng thống mỹ có hot đến thế nào, chỉ sau 6 tháng chẳng ai còn nhờ đến nó nữa.
 • Thống kê, báo cáo số có tính thời điểm, sẽ bị lỗi thời và không sử dụng được sau một thời gian. Bởi vì những thống kê sẽ thay đổi số liệu chỉ sau một thời gian rất ngắn. (Ví dụ: Thống kê về số nhân khẩu trên địa bàn TP.HCM năm 2019 sẽ không còn giá trị sử dụng vào năm 2020)
 • Thông tin về một sự kiện nào đó (Chẳng hạn như số ca gia tăng trong đại dịch corona)
 • Các dạng bài bắt trend, tư vấn về xu hướng, phong cách thời trang.
 • Những bài viết về ngày lễ cũng không được xem là nội dung thường xanh. Chẳng hạn như những bài liên quan đến “Quà biếu Tết Nguyên Đán” luôn được tìm kiếm rất nhiều vào tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Nhưng những khoảng thời gian khác trong năm thì không ai nhớ đến nó.

3. ​Tại sao nội dung thường xanh quan trọng?

Không phải tự nhiên mà những nội dung thường xanh lại được quan tâm đến thế. Những gì chúng mang lại cho mỗi Website thực sự rất tuyệt vời bởi những giá trị vô cùng to lớn.

Giá trị của nội dung thường xanh
Thay vì tính nhất thời, một nội dung thường xanh sẽ có giá trị vĩnh viễn. Ở bất kỳ thời điểm nào, nó cũng luôn “mới” với những đối tượng nhất định. Do đó, nội dung này luôn có những độc giả của mình dù ở thời điểm nào trong tương lai đi chăng nữa.

Nội dung thường xanh mang đến cho Website điều gì?

 • Website sở hữu những nội dung thường xanh được xếp hạng cao hơn
 • Công cụ của Google hiện đã có thể đánh giá chất lượng, giá trị của một nội dung. Từ đó, đánh giá mức độ cần thiết của nó với mạng Internet và người dùng.

Rõ ràng, những nội dung EverGreen sẽ được đánh giá rất cao bởi công cụ phân tích. Khi đó, gã khổng lồ Google sẽ dành cho Website của bạn một thứ hạng cao hơn. Từ đó, giúp công việc SEO website trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi thứ hạng được cải thiện, lưu lượng truy cập vào Website của bạn chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bất kể ngày xuất bản, chỉ cần có giá trị và chuẩn SEO, nội dung của bạn đều được công cụ của Google tìm ra và dành những sự ưu tiên nhất định.

Điều này trái ngược với nội dung bắt trend. Chúng có thể thu hút một lượng view lớn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên những bài viết này sẽ nhanh chóng mất đi giá trị và không còn được ai nhớ đến cũng như có giá trị gì với Website nữa.

Những lượt Share là một điều tuyệt vời với người làm content. Và những nội dung thường xanh có khả năng được chia sẻ cao hơn rất nhiều so với nội dung xu hướng. Từ đó, mang đến cho Website những “mỏ vàng truy cập” thực sự.
Nội dung thường xanh liên tục thu hút những khách hàng tiềm năng

Khi giá trị bài viết của bạn là vĩnh viễn, lượng người tìm kiếm, truy cập vào Website cũng không bao giờ ngừng lại. Do vậy, ở thời điểm nào đi chăng nữa, nội dung thường xanh cũng giúp bạn thu hút thêm những khách hàng tiềm năng cho dịch vụ của mình.

Nó giúp bạn xây dựng E-A-T . E-A-T là viết tắt của “Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy“. Đây là ba yếu tố đóng vai trò rất lớn trong bảng xếp hạng của Google.

​Bằng cách xuất bản nội dung thường xanh, bạn có thể thiết lập trang web của mình dưới dạng tài nguyên có thẩm quyền về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

4. ​Làm thế nào để nội dung thường xanh tạo ra lưu lượng truy cập organic?

Nội dung thường xuyên sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google vì nó đáp ứng tất cả các tiêu chí chất lượng do Google đặt ra khi xếp hạng các trang web.

Google luôn tìm kiếm nội dung phù hợp nhất để trình bày cho người dùng nhưng họ cũng đang tìm kiếm trên web để tìm nội dung độc đáo và độc đáo, chi tiết, nhiều thông tin và được chứng minh là hữu ích cho người dùng.

Bằng cách viết các bài đăng trên blog thân thiện với SEO và quảng bá nội dung của bạn một cách chính xác (nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội), sớm hay muộn bạn sẽ bắt đầu nhận được phần thưởng từ công việc khó khăn của mình, không gì khác hơn là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ, bạn càng kiếm được nhiều tiền từ AdSense hoặc bất kỳ phương thức kiếm tiền nào khác mà bạn chọn và trang web của bạn càng trở nên quan trọng hơn trong mắt Google và các công cụ tìm kiếm khác .

5. ​Làm thế nào để đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn thường xanh?

Có những trường hợp ban đầu nội dung có tất cả các đặc điểm của một bài viết thường xanh nhưng theo thời gian, chúng trở nên ít liên quan hơn.

Ví dụ, một vài tháng trước, chúng ta có bài viết về sự thay đổi thuật toán của Google. Tuy nhiên, vào lần thay đổi thuật toán tiếp theo, bài viết đó đã trở nên lỗi thời.

Giải pháp cho vấn đề này là hãy đảm bảo rằng bạn luôn xem lại bài viết của mình và cập nhật chúng theo từng thời điểm để chúng luôn phù hợp.

Khi làm như vậy, tránh thay đổi toàn bộ bài viết (điều này có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của nó) nhưng cố gắng thực hiện các thay đổi nhỏ để khắc phục bất kỳ vấn đề hoặc tài liệu tham khảo nào có thể sai hoặc lỗi thời.

​Ngay cả đối với các trang web ‘Tin tức / thời trang’, bạn có thể sử dụng nội dung thường xanh để giải thích nhiều hơn về các chủ đề xu hướng.

6. ​LỜI KẾT

Giá trị của nội dung thường xanh là nó có tiềm năng để luôn mang lại lưu lượng truy cập đến website của bạn trong nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm, nếu nó là đúng là nội dung thường xanh chuẩn. Chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất nên dựa trên sự kết hợp của cả hai bài viết, đó là chủ đề mà website của bạn đang hướng tới và hai là bài đăng có nội dung thường xanh lâu dài.
Nguyễn Thanh Thiện Tài

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x