Mẹo nâng cao tỷ lệ khách hàng quay lại ít ai biết được

Tỷ lệ khách hàng quay lại càng cao chứng tỏ hoạt động kinh doanh bán hàng của doanh nghiệp càng thuận lợi. Làm thế nào để khách hàng cũ quay trở lại và tiếp tục mua hàng? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Tạo lộ trình cho mối quan hệ trong tương lai

Giữa khách hàng và doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc, bạn phải có kế hoạch cho mối quan hệ này trong tương lai luôn được bền vững. Khách hàng càng tin tưởng thì tỷ lệ quay lại mua hàng ở các lần tiếp theo càng tăng.

Người quảng lý khách hàng phải luôn sửa đổi lộ trình mối quan hệ một cách thường xuyên tùy vào điều kiện thực tế ở từng giai đoạn. Xây dựng các mục tiêu và các bước cho các cột mốc.

Biện pháp giúp nâng cao tỷ lệ khách hàng quay lại

2. Làm nổi bật các case study để khiến khách hàng quay lại

Bạn nên tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của khách hàng hơn là việc chỉ chăm chăm vào bán hàng. Hãy chia sẻ các trường hợp điển hình về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình trong việc giải quyết các vấn đề và chia sẻ lại các cảm nhận của khách hàng trước đây đã từng sử dụng.

Việc này tương tự như việc nghiên cứu, tìm hiểu trước khi mua một sản phẩm nào đó, thường thì người dùng sẽ muốn biết cách thức hoạt động của nó trước khi trả giá.

Nếu khách hàng hiểu điều này thì khả năng cao họ sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn khi trải nghiệm sản phẩm một khi quyết định mua hàng.

3. Truyền đạt kết quả thường xuyên

Trường hợp khách hàng quay lại và tiếp tục mua hàng sẽ gia tăng nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu và mang lại kết quả cho khách hàng. Nếu một người có thể chỉ ra được rằng sản phẩm của bạn đã ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của họ thì việc rời đi là rất thấp.

Điều này có nghĩa rằng, doanh nghiệp cần một hệ thống để theo dõi, lưu trữ và báo cáo các số liệu quan trọng về khách hàng cho các bộ phận liên quan. Hãy làm rõ những số liệu thu thập được để nâng cao hiệu quả trong chu kỳ kinh doanh tiếp theo.

4. Tạo ra các điểm đáng nhớ

Tạo ra các điểm đáng nhớ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người thường nhớ các sự kiện tiêu cực một cách chi tiết, sống động hơn là các sự kiện tích cực. Kể cả khi những sự kiện tích cực chiếm đa số thì mọi người vẫn nhớ những diễn biến xấu nhiều hơn.

Chính vì điều này, các doanh nghiệp cần tạo ra các trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng hơn là những điều tích cực và sự thành công. Chẳng hạn như một sự cố xảy ra, hãy trao đổi, thảo luận về phương hướng giải quyết thỏa đáng, thích hợp cho đôi bên. Nếu bạn giải quyết tốt vấn đề này, điều mà khách hàng ấn tượng chính là cách thức phục vụ chuyên nghiệp, khoa học chứ không phải là sự số trên.

5. Phản hồi nhanh chóng với các ý kiến từ khách hàng

Bạn không thể nâng cao tỷ lệ khách hàng quay lại nếu không biết lý do tại sao họ lại rời đi. Nếu biết được lý do hoặc các dấu hiệu xảy ra thì ít nhất bạn có thể giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng này bằng việc chủ động giải quyết các vấn đề đó.

Bạn nên cập nhật thông tin phản hồi từ tất cả thành viên trong công ty và từ chính khách hàng thông qua một số kênh như Facebook, Website… Xác định và giải quyết các vấn đề này càng sớm sẽ giảm thiểu tỷ lệ khách hàng rời đi.

6. Sự nhất quán trong trải nghiệm của khách hàng

Sự nhất quán trong trải nghiệm của khách hàng

Sự nhất quán sẽ góp phần xây dựng niềm tin với khách hàng bởi vì họ biết những gì mà mình đang mong đợi và có thể dựa vào các sản phẩm, dịch vụ của bạn để hoàn thành công việc cũng như tạo ra các kết quả tốt đẹp.

Nếu như không có điều này thì đa số các tương tác là bất ngờ và ở trong thực tế môi trường kinh doanh, không một ai thích sự bất ngờ cả. Xây dựng sự nhất quán trên website và mạng xã hội để khách hàng có thể tìm được những sự trợ giúp mà họ cần. Đồng thời cũng nên lên kế hoạch trong tương lai để có cái nhìn tổng quan về các mục tiêu đã đề ra.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm được biện pháp phù hợp để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x