Lưu ý 5 nguyên tắc triển khai Inbound Marketing thành công

Thành công của chiến lược Inbound Marketing không chỉ đơn thuần đến từ những bài content hay, mà một phần lớn nhờ vào việc tuân thủ các nguyên tắc triển khai Inbound Marketing mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Chuẩn hóa – Nội dung tạo ra phải dễ dàng để Scale up!

Content trong Inbound Marketing được xem là nguồn sống của chiến lược này. Bất kể dù bạn là người mới, hay đã quá quen với Inbound thì việc xây dựng những nội dung chất lượng hướng đến trái tim và nhu cầu của độc giả luôn là ưu tiên hàng đầu của chiến dịch này.

Là một thương hiệu, bạn có một câu chuyện quan trọng để kể về các giá trị thương hiệu, quy trình nội bộ và các giải pháp thị trường.

“Yếu tố tiêu chuẩn hóa của Inbound Marketing đồng nghĩa với việc câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ đến độc giả của mình cần phải nhất quán và thể hiện được trên nhiều kênh truyền thông mạng xã hội khác nhau.”

Cách bạn kể câu chuyện đó có thể thay đổi tùy thuộc vào một cá tính hoặc điểm đau (Pain Point) cụ thể mà bạn đang giải quyết giúp khách hàng của mình, nhưng hướng tiếp cận và cốt truyện phải được giữ nguyên.

2. Nội dung có ngữ cảnh – Biến câu chuyện trở nên gần gũi hơn

Mặc dù yếu tố tiêu chuẩn hóa liên quan đến việc cung cấp các thông điệp, quy trình và kết quả tương tự, đồng nhất cho toàn bộ cơ sở khách hàng của bạn, trên các kênh truyền thông và thương hiệu bạn có thể triển khai.

Xây dựng nội dung có ngữ cảnh giúp khách hàng đồng cảm và dễ thuyết phục hơn

Tuy nhiên quá trình tiêu chuẩn hóa liên quan đến việc điều chỉnh những thứ đó sao cho phù hợp với đúng người vào đúng thời điểm lại là một yếu tố quyết định chiến lược của bạn có thành công hay không!

Ngữ cảnh thực sự là nơi cá tính của người mua phát huy tác dụng. Bạn cần lên kế hoạch điều chỉnh cách tổ chức và phân phối nội dung của mình dựa trên:

  • Điểm đau của mỗi cá tính
  • Giai đoạn của họ trong hành trình của người mua
  • Kênh mà bạn đang phân phối nội dung qua đó

Từ khóa mà thương hiệu của bạn cần nhớ trong chiến lược Inbound của mình là “tùy chỉnh”.

Thay vì nói dối, phóng đại quá mức hoặc thay đổi hoàn toàn câu chuyện của bạn – Yếu tố tiêu chuẩn hóa cấm điều đó – bạn nên xây dựng cấu trúc của câu chuyện đó sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của (nhóm) khán giả tại bất kỳ thời điểm nào.

3. Tối ưu liên tục – Không chỉ tốt, mà cần phải tốt hơn nữa

Các nguyên tắc của Inbound không nhằm mục đích mô tả các bước hoặc quy trình cụ thể theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, nhưng lý tưởng nhất thì việc tối ưu hóa cần phải được đặt cuối trong bất kỳ một kế hoạch Inbound Marketing nào mà bạn đang muốn triển khai cho thương hiệu của mình.

Sau khi đã phát triển các quy trình và thông điệp tiêu chuẩn thu hút được các mục tiêu, kế hoạch và thách thức riêng của thương hiệu bạn, bạn có thể bắt đầu đào sâu vào dữ liệu của mình để xác định các lỗ hổng trong bản kế hoạch và cải thiện dần theo thời gian.

“Không có một chiến lược hoàn hảo, chúng ta chỉ đang cố khiến nó trở nên hoàn hảo hơn ban đầu!”

Dù là hoạt động tiếp thị nào, bạn cũng nên thu thập những thông tin cho bạn biết địa điểm, thời điểm và cách thức để nâng cao chiến lược của bạn trong tương lai.

Giống như phương pháp khoa học, việc tối ưu hóa liên quan đến việc tạo ra một giả thuyết về cách làm cho chiến lược của bạn tốt hơn dựa trên các xu hướng bạn đang quan sát trong dữ liệu của mình, thực hiện một thử nghiệm có kiểm soát để kiểm tra giả thuyết đó và học hỏi từ kết quả.

Thử nghiệm này là một hoạt động theo chu kỳ sẽ diễn ra vô thời hạn để đảm bảo bạn luôn thúc đẩy xu hướng tăng lên trong việc tạo khách hàng tiềm năng, tương tác với khách hàng tiềm năng và tối đa hóa doanh thu.

4. Cá nhân hóa – Khiến khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt

Cá nhân hóa đồng nghĩa việc thương hiệu đang cho thấy sự quan tâm của mình đến với khách hàng tiềm năng

Mỗi ngày, một người tiêu dùng cơ bản nhận khoảng hơn 27 Email tự động khác nhau, hơn 15 cuộc gọi có kịch bản tương tự nhau và hàng trăm tập tài liệu tự động.

Điều đáng nói là, chúng đều không được cá nhân hóa và được gửi đi như một cỗ máy.

Nếu công ty của bạn có thể làm cho một khách hàng tiềm năng cảm thấy đặc biệt, thì cơ hội để bạn biến họ thành khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty mình sẽ trở nên cao hơn đáng kể.

Cá nhân hóa nội dung gửi đến của bạn củng cố cảm giác rằng bạn đang phát triển mối quan hệ một đối một với khách hàng của mình.

Khi khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu hoặc tương tác với thương hiệu của bạn theo bất kỳ cách nào, họ đang cung cấp một chút thông tin về họ là ai và họ quan tâm đến điều gì. Sử dụng thông tin đó để bổ sung cho nội dung tiếp thị là cách giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn có thể cá nhân hóa (ví dụ: sử dụng tên của khách hàng tiềm năng trong Email) và ngữ cảnh hóa (ví dụ: gửi cho khách hàng tiềm năng một nghiên cứu điển hình khi hành vi trên Web của họ cho thấy rằng họ đang trong giai đoạn đánh giá – Consider trong hành trình của người mua) một cách đồng thời, bạn sẽ có nhiều khả năng tương tác thành công với các khách hàng tiềm năng này đấy.

5. Tạo sự đồng cảm cho người đọc

Xây dựng sự đồng cảm là cách tốt nhất giúp thương hiệu của bạn được yêu thích

Một số người làm Marketing dễ bị dữ liệu làm mờ mắt, nhưng bạn không thể quên yếu tố con người trong các chiến dịch của mình được.

Khi bạn cho các khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn hiểu những thách thức, khó khăn của họ, rằng họ không đơn độc trong những thử thách đó và bạn có thể và sẵn sàng giúp họ vượt qua những thử thách đó, bạn sẽ hình thành một mối liên kết tình cảm với những khách hàng tiềm năng đó.

Đây có thể là phần khiến bạn cảm thấy lúng túng. Giữa tính tự động của chiến dịch Inbound theo hướng tiêu chuẩn hóa, và sự “tình người, tính cá nhân hóa” trong mỗi Email được gửi đi.

Tất nhiên, vấn đề không phải là nhìn thẳng vào mắt từng khách hàng tiềm năng và khiến họ cảm thấy được lắng nghe. Điều đó chắc chắn sẽ không thể thực hiện được khi bạn dần mở rộng quy mô.

Mục đích là tạo ra một hệ thống mà bạn có thể kết nối với đúng người vào đúng thời điểm để bạn có thể bắt đầu quá trình hình thành sự gắn kết lâu dài, thành công, nhấn mạnh đến sự hài lòng của khách hàng và do đó, đòi hỏi sự đồng cảm.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x