Lựa chọn chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ

Chiến lược tiếp thị là cách tốt nhất quảng bá doanh nghiệp và nó gắn liền với sự thành công của một doanh nghiệp. Một chiến lược tiếp thị tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút khách hàng và duy trì hoạt động kinh doanh.

Khi chủ doanh nghiệp hoạch định chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của mình cần phải hiểu ý nghĩa của nó và xem xét điều gì mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là những thông tin chúng tôi cung cấp, hỗ trợ chủ doanh nghiệp quyết định hình thức tiếp thị phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.

1. Thiết lập bộ nhận diện thương hiệu

Để công chúng, khách hàng tiềm năng và cả khách hàng hiện tại biết được doanh nghiệp là ai, cung cấp sản phẩm gì, doanh nghiệp cần thiết thực hiện một bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng.

Bộ nhận diện thương hiệu cần được kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như tên, biểu tượng, màu sắc, hình ảnh để có thể truyền tải thương hiệu của họ đến với khách hàng.

Mặc dù thực hiện bộ nhận diện thương hiệu rất tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc thế nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thực sự rất xứng đáng. Doanh nghiệp nên đầu tư cho mảng này nếu muốn phát triển lâu dài.

Thiết lập bộ nhận diện thương hiệu

2. Tìm hiểu về khách hàng của bạn

Không có một chiến lược tiếp thị nào phù hợp với mọi hoàn cảnh, ngành nghề và khách hàng. Mỗi doanh nghiệp phục vụ một thị trừng khách nhau nên cũng yêu cầu những chiến lược khác nhau để có thể đạt được mục tiêu riêng của mình.

Trước khi quyết định thực hiện một chiến lược nào đó, các chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ nhiều vấn đề, trong đó cái đầu tiên quan trọng nhất đó là khách hàng của họ là ai, nhân khẩu học của họ là gì, họ bao nhiêu tuổi, họ đã từng sử dụng những dịch vụ gì? họ tìm kiếm sản phẩm như thế nào?

Khi nắm bắt được những vấn đề này doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chiến lược tiếp thị giúp doanh nghiệp phát triển một chiến lược tiếp thị tổng thể để có mục tiêu hiệu quả, tập trung vào kênh tạo ra kết quả tốt nhất.

3. Tạo ra một trang web và sử dụng sức mạnh của Seo

Khách hàng ngay nay rất thông minh, họ luôn chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi đặt mua. Để đáp ứng nhu cầu này doanh nghiệp tao nên những website của riêng mình, tại đây bạn có thể cung cấp thông tin một cách chủ động đưa ra những thông tin khách hàng cần và có lợi cho doanh nghiệp.

Tạo ra một trang web và sử dụng sức mạnh của Seo
Khách hàng ngay nay rất thông minh, họ luôn chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi đặt mua. Để đ

Một trang web chuẩn Seo được Google ưu tiên hiển thị, tại đó tối ưu được trải nghiệm người dùng và có thể khiến khách hàng chốt đơn ngày sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp. Lúc này lượng khách hàng tự nhiên sẽ tìm đến doanh nghiệp mà không cần phải tìm kiếm.

Trước khi đó, doanh nghiệp nên thiết kế 1 website chuẩn SEO, tối ưu người dùng và đáp ứng các yêu cầu của google để được đề xuất hiển thị.

4. Quảng cáo trên Facebook

Một trong những cách tốt nhất để nhắm mục tiêu nhóm cụ thể là sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Một số doanh nghiệp có thể tập trung quảng cáo của họ vào nhân khẩu học như tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, thói quen trực tuyến và hơn thế nữa.

Quảng cáo trên Facebook không quá rẻ thế nhưng đó là kênh mang lại hiệu quả đáng đầu tư. Hình thức này rất tuyệt vời để doanh nghiệp tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng tối đa trong một thời gian ngắn.

5. Gửi email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng

Gửi email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng

Email marketing mang lại rất nhiều lợi ích tiếp thị cho doanh nghiệp. Hình thức tiếp thị này dễ làm, nó có thể được tự động hóa và cung cấp thông tin liên lạc tức thời, chi phí rất thấp và có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Cung cấp nội dung thú vị, có ích và hấp dẫn khách hàng là điểm mấu chốt của hình thức tiếp thị này, hãy tìm hiểu khách hàng và biết họ cần gì để đáp ứng, tránh việc khách hàng kích bạn vào thùng thư spam.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x