Làm thế nào để đưa Website lên top Google nhanh nhất?

Làm thế nào để đưa website lên top Google hiệu quả? Có rất nhiều ý kiến cho rằng để đạt được hiệu quả SEO phải cần đầu tư số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn là như vậy, vì nếu đổ nhiều tiền mà không có chiến lược SEO đúng đắn thì hiệu quả mang lại sẽ không cao, ngược lại nhiều SEOer có chiến lược chi tiết, tối ưu những gì cần thiết thì có thể đưa website lên top trong vòng vài tháng.

Khai báo Google Search Console

Khai báo website với Google Search Console là điều mà các SEOer không thể nào bỏ qua, việc thực hiện khai báo website với Google giúp bộ máy tìm kiếm này nhận biết được sự hiện diện website của bạn và thực hiện lập chỉ mục cho website giúp trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google. Google Search Console hỗ trợ chủ website theo dõi được hiệu suất hoạt động, báo cáo các link hỏng và khai báo sitemap XML của bạn lên Google.

Khai báo Google Search Console.

Tạo Google Analytics

Một công cụ khác đến từ Google sẽ giúp bạn phân tích website chi tiết đó chính là công cụ Google Analytics. GA sẽ hỗ trợ bạn đo lường, phân tích và đưa ra báo cáo số liệu về lượng người dùng truy cập vào website của bạn. Công cụ Analytics được phát triển nhằm mục đích giúp người quản trị website kiểm tra tình trạng website và kịp thời đưa ra các giải pháp cải thiện phù hợp. Các số liệu mà Google Analytics luôn được Google cam kết về độ chính xác vì vậy bạn có thể yên tâm khi phân tích website bằng GA.

Xây dựng nội dung cho website

Xây dựng nội dung cho website là việc làm cần thiết để Google đánh giá cao trang web của bạn. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng nếu website của bạn không thường xuyên cập nhật, làm mới nội dung hoặc không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào thì Google sẽ dần quên đi website của bạn.

Vì vậy, để đưa website lên top Google bạn cần phải đưa ra kế hoạch xây dựng nội dung cho website của mình hợp lý nhất, thường xuyên làm mới các nội dung đã có. Ngoài ra, nội dung mà bạn cung cấp cần phải thật sự hữu ích với nguòi dùng, từ đó website của bạn mới có thể thu hút được nhiều lượt truy cập tự nhiên. Tần suất đăng nội dung giúp tăng hiệu quả SEO thường sẽ từ 3 – 4 bài mỗi tuần hoặc nhiều hơn càng tốt.

Xây dựng nội dung cho website.

Sử dụng các Plugin SEO

Thư viện plugin WordPress là công cụ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình tối ưu SEO website, các plugin sẽ giúp bạn tối ưu nội dung, hình ảnh chuẩn SEO, thân thiện với thiết bị di động cũng như phân tích các chỉ số quan trọng trong SEO…

Nếu website của bạn được xây dựng trên nền tảng WordPress, bạn nên sử dụng các plugin để hỗ trợ nếu không muốn chịu thiệt thòi so với các đối thủ khác.

Nghiên cứu từ khoá

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh của bạn mà bộ từ khoá sẽ khác nhau, lựa chọn đúng từ khoá mục tiêu sẽ giúp bạn đưa ra định hướng phát triển website chính xác nhắm đúng vào đối tượng khách hàng của mình, tránh được trường hợp SEO từ khoá lan man dẫn đến việc tốn thời gian và công sức của bạn.

Nghiên cứu từ khoá.

Tuy nhiên thứ hạng từ khóa sẽ có sự biến động liên tục vì các đối thủ khác của bạn cũng đang thực hiện công việc tối ưu từ khoá SEO, để giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng là một việc khá khó khăn, vì vậy bạn nên chọn đúng từ khoá mục tiêu của mình. Cách thức thực hiện như sau:

  • Lựa chọn những từ khoá ngách mà đối thủ sẽ ít chú ý đến, những từ khoá này thường là những từ khoá đuôi dài.
  • Xác định từ khoá chính mà cả bạn và đối thủ cạnh tranh đều hướng đến.
  • Tạo bộ từ khoá phụ để hỗ trợ cho việc đẩy từ khoá chính lên top, đưa backlink về đúng trang đích của bạn.

Nguồn Mona

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x