Làm SEO với Google Plus

Google Plus ra đời từ năm 2011, đã không ngừng phát triển cho đến nay và những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng là điều cần được nhắc tới. Để hỗ trợ cho các chiến lược SEO cũng như marketing, việc tận dụng Google Plus có thể giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

1. Làm SEO với tài khoản Google+ cá nhân
Ta sẽ bắt đầu từ những thành phần có thể tùy biến được dựa trên thông tin điền vào trong tài khoản Google+ cá nhân .
1.1. SEO tiêu đề: Tên – Google+
Google+ nghiêng mạnh về thương hiệu cá nhân và họ yêu cầu bạn dùng tên thật cho tài khoản. Nếu bạn muốn dùng tên doanh nghiệp, tên blog hay từ khóa ở đây thì hãy để dành nó cho tài khoản Google+ Page.
1.2. Meta Description: Tên – Headline + Nghề nghiệp
Meta description cho tài khoản Google+ bao gồm nhiều mảnh thông tin khác nhau trong hồ sơ:

  • Tên theo sau là một headline
  • Nghề nghiệp
  • Công ti hiện tại bạn đang làm cho

Những mục này sau đó được gói gọn trong một đoạn text intro gồm 160 kí tự để giới thiệu về bản thân, và bạn thì đã quá quen thuộc với việc sử dụng 160 kí tự này. Do đó hãy tận dụng từng kí tự trong 160 kí tự này viết một headline và tên nghề nghiệp thật hấp dẫn. Và đừng quên thiết lập cho những mục này có thể được xem bởi mọi người dùng trên web.
1.3. Dofollow links: mọi nơi
Một lợi ích của Google+ là mọi liên kết trong Google+ đều là dofollow, nghĩa là ta có thể đặt liên kết trong phần giới thiệu bản thân, contributor, liên kết gợi ý cũng như trong các nơi khác trong tài khoản. Vì vậy đừng ngại dùng anchor text vì đây là một tài sản cao cấp của Google dành cho người dùng. Nhưng cũng như những thứ khác, hãy đảm bảo tài khoản của bạn khi nhìn vào trông thật tự nhiên mà không phải là một link farm.

2. Làm SEO cho tài khoản Google+ Page
Các thành phần SEO cho tài khoản Google+ Page cũng tương tự như trong tài khoản cá nhân. Chỉ khác một điều là bây giờ không còn phần công ti (employer) trong page (hay ít nhất là đối với sản phẩm hoặc thương hiệu). Do đó, phần meta description sẽ còn bao gồm tên, headline và đoạn intro giới thiệu.
2.1. Thứ hạng của tài khoản Google+ cá nhân vs. Google+ Pages
Dưới đây là một vài ví dụ về thứ hạng của tài khoản Google+.​Tài khoản Google+ cá nhân của Pete Cashmore – nhà sáng lập và là CEO của Mashable – xếp hạng 8 khi tìm kiếm tên của anh trong trình duyệt Google Chrome (đã đăng xuất khỏi tài khoản Google), nhưng xuất hiện ở trang hai trong trình duyệt Firefox (đã đăng xuất khỏi tài khoản Google). Tài khoản Google+ Page của Mashable thì ngược lại, xuất hiện ở trang hai trong cả hai trình duyệt Chrome và Firefox.

Một ví dụ khác, tài khoản Google+ của Ariana – Giám đốc và Chủ biên của Aol Huffington Post Media Group – xếp hạng 8 trong trình duyệt Chrome, nhưng lại có mặt ở trang hai của kết quả trong Firefox. Tài khoản Google+ Page của Huffington Pst xuất hiện trong trang ba của kết quả trong cả hai trình duyệt Chrome và Firefox.
2.2. Đến lượt của bạn
Hãy tạo tài khoản Google+ cho cá nhân và doanh nghiệp và xem thứ hạng của chúng như thế nào? Các liên kết trong Google+ có giúp ích được gì cho bạn và doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm? Hãy chia sẻ cùng mọi người trong phần bình luận dưới đây.

Nguồn: Eqvn.net

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất
Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x