Làm sao thu hút người dùng khi làm Content YouTube

Video content đã dần trở thành một yếu tố không thể thiếu cho bất kì chiến dịch Content Marketing của doanh nghiệp nào. Việc làm content YouTube từ đó trở nên quan trọng hơn. Một thực tế rõ ràng cho thấy: Văn bản và hình ảnh không thể cạnh tranh với video trong việc xây dựng sự tin tưởng và gắn kết.

Làm sao thu hút người dùng khi làm content YouTube

Video đang dần là một xu hướng

Content video đang là xu hướng thời gian tới

Một số nội dung phổ biến rộng rãi nhất trên Facebook và Instagram có xu hướng là video. Và video quảng cáo là một định dạng mang lại hiệu quả khá cao nhờ kiếm được những lượt click trên các nền tảng này.

Mỗi nền tảng trên Social Media đang thực hiện các động thái để khuyến khích sự xuất hiện của nhiều video hơn. Chẳng hạn như Instagram đã tăng thời lượng video lên 60 giây. Và Facebook giới thiệu thêm một số tính năng mới. Chẳng hạn như, xem video chung với bạn bè, tính năng Facebook Watch tổng hợp các video nổi bật, …

Mặc dù các nền tảng khác đang có xu hướng phát triển tính năng xem video cho người dùng. Nhưng YouTube vẫn là điểm đến chính – nơi mọi người tìm kiếm video content của họ.

Hiện tại, YouTube đã vượt qua con số 1 tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Và nó được biết đến như một công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới.

Điều này chứng tỏ:

Cho dù doanh nghiệp của bạn phát triển ở lĩnh vực nào thì khách hàng vẫn có xu hướng tìm xem video của bạn.

Nếu bạn không tạo ra bất kỳ video content nào thì bạn chắc chắn sẽ phải hối tiếc. Bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tương tác với khách hàng của mình. Làm content YouTube ngay đi!

Tạo thông điệp ý nghĩa cho nội dung video YouTube

Tạo thông điệp content YouTube cần hấp dẫn và thu hút

Một số doanh nghiệp đã phát triển kênh YouTube của họ vô cùng hiệu quả bằng việc làm content YouTube một cách hiệu quả từ những chủ đề YouTube hấp dẫn.

Chẳng hạn như gã khổng lồ trong lĩnh vực thời trang và trang điểm như Chanel. Họ có hơn 850.000 subscribers (người đăng ký theo dõi kênh của họ). Đặc biệt, Chanel thường xuyên update xu hướng thời trang trên các dòng sản phẩm mới. Và các chiến dịch quảng cáo thú hút từ 30 đến hơn 450 nghìn lượt theo dõi.

Hãy nhân với số lượng video họ đang xuất bản. Đây là một lượng lớn tương tác mà Chanel có được trong khi chi phí bỏ ra tương đối thấp.

Google (là chủ sở hữu của YouTube và hiểu được sức mạnh của video) điều hành kênh YouTube của riêng họ để giúp khách hàng theo một cách khác.

Thay vì đẩy mạnh “sự hào nhoáng” của các thương hiệu như Chanel, Google đã làm content YouTube video chất lượng hướng dẫn người dùng tận dụng tối đa các công cụ và ứng dụng của họ.

Những video thực tế, hữu ích này mang lại giá trị theo nhiều cách khác nhau. Bất kì ai đang muốn quyết định việc sử dụng công cụ nào thì thường có phải thích ứng “hệ sinh thái” Google nếu họ được hướng dẫn về các tính năng có sẵn.

Bất cứ ai đã và đang là người dùng Google khi học từ những video này thì sẽ nhận được toàn bộ các giá trị có sẵn của Google.

Không cần phải có ngân sách lớn mới thành công

Mặc dù các thương hiệu lớn thường có xu hướng đã đầu tư vào làm content YouTube cho video của mình. Nhưng thực tế không phải chỉ của riêng những ông lớn với ngân sách hàng triệu đô la mới thành công.

Ngân sách video YouTube không phải yếu tố quyết định hoàn toàn

Người sáng lập Backlinko – Brian Dean phát hiện ra rằng:

Chỉ với một tác động từ ý tưởng content YouTube cũng có thể có tạo ra một số tác động đối với traffic trang web của mình. Bạn có thể có tương đối ít ngân sách nhưng cho ra một vài video nội dung nước ngoài chất lượng tốt. Điều này cũng có thể dẫn đến hàng trăm nghìn lượt xem và traffic chất lượng rất cao.

Tóm lại

Vậy thì các chủ doanh nghiệp và marketers có thể học được gì từ điều này? Nếu trước giờ bạn chưa triển khai video, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy nên chỉ cần lên mạng tìm kiếm các chiến dịch marketing video nổi bật và bạn sẽ tìm thấy chúng.

May mắn thay, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn đã sở hữu một trong những yếu tố quan trọng nhất cần có để thành công trên YouTube.

Hãy diễn giải mọi thứ rõ ràng trong video cho người xem và ý tưởng content YouTube phải đủ tốt. Lúc này, video của bạn có thể giúp họ giải quyết một số vấn đề mà họ đang gặp phải.

Một khi bạn đã có chiến lược của mình, bạn sẽ cần làm content YouTube – nội dung tốt. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là bạn phải có một ngân sách khổng lồ. Những hình ảnh sắc nét và hỗ trợ âm thanh rõ ràng không là yếu tố tất cả. Điều quan trọng nhất ở đây là giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng của mình.

Một video YouTube tốt không phải là một video quảng cáo

Đừng để quảng cáo quá nhiều trong video của bạn

Người dùng truy cập YouTube để thỏa mãn truy vấn của họ. Có nghĩa là họ xem video hướng dẫn để giải quyết các vấn đề cụ thể họ gặp phải.

Vậy nên, bạn chỉ có thể hướng dẫn cho họ cách ứng biến với những thử thách một cách chủ động hơn. Nếu hướng giải quyết vấn đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì …

Bạn có thể kết hợp quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình như một phần của video. Tuy nhiên, đừng khiến video của bạn trở thành 1 video quảng cáo lộ liễu.

Tiêu đề video nên là “Cách làm X” thay vì “Tại sao bạn cần sản phẩm Y

Cuối cùng, đừng giới hạn nội dung video của bạn chỉ theo hướng tiếp thị hoặc bán hàng. Hãy để video giúp cho người dùng có thể hưởng

được lợi ích nào đó khi họ xem video.

Theo gtvseo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x