Làm thế nào để tăng sức cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh Online?

Từ một cơ hội có 1 không 2, kinh doanh online dần trở thành thị trường khốc liệt bậc nhất. Số lượng người tham gia vào hoạt động kinh doanh online cứ như nấm mọc sau mưa. Tuy nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng gia tăng nhưng không thể phủ nhận được sức cạnh tranh gay gắt giữa những người bán với nhau. Để tạo được sức hút riêng cho mô hình kinh doanh của mình, kéo được khách hàng về cho riêng mình thì bạn không thể bỏ qua những tuyệt chiêu bán hàng đỉnh cao sau đây được.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: thiết kế website bán hàng, bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần phải thuê mặt bằng và nhân viên.

Trước khi mạng internet ra đời thì con người giao dịch, mua bán và trao đổi hàng hóa theo mô hình truyền thống là thông qua, cửa hàng, chợ, siêu thị,… Có thể mua bán xem xét lựa chọn trực tiếp. Nhưng bị hạn chế nhiều về thời gian và không gian.

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng gia tăng và mong muốn thiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong việc lựa chọn hàng hóa. Vì thế đã phát sinh ra những hình thức mua bán hiện đại nhanh chóng. Chỉ với thao tác click chuột, sản phẩm sẽ được giao tới tận nhà. Và người ta gọi đó chính là kinh doanh online.

Xây dựng nội dung giá trị 

Đứng giữa thị trường ngập tràn các content kém lành mạnh, người dùng bị “bội thực” thông tin thì bạn nhất định cần tạo ra nội dung giá trị. Công việc bán hàng online bản chất vẫn là mang tới cho khách hàng một giá trị nào đó, có thể đến từ sản phẩm hay dịch vụ.

Nội dung bạn xây dựng trên các kênh truyền thông, nội dung của sản phẩm dịch vụ cần được hoàn thiện chỉnh chu để mang tới giá trị hữu ích cho khách hàng. Thay vì những nội dung ăn xổi nhanh chóng bị bài trừ thì nội dung chất luôn là chìa khoá để bạn thu hút những khách hàng trung thành cam kết đi đường dài với doanh nghiệp.

Giữ thái độ cầu thị với khách hàng 

Tăng sức cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh Online

Triết lý kinh doanh hiện nay không chỉ tập trung vào sản phẩm mà bạn có, nó được thay thế bằng tư duy cung cấp cái khách hàng cần. Vì vậy, việc luôn giữ thái độ cầu thị khi xử lý các vấn đề với khách hàng rất cần thiết. Điều này tạo được sự thiện cảm với khách hàng, bạn sẽ dễ dàng nhận lại được những thông tin cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Áp dụng chính sách giá cả với số 9 

​​Chính sách giá với con số 9 từ trước tới nay luôn đúng. Đánh vào yếu tố tâm lý thích giá rẻ, với cách đặt giá thông minh cùng con số 9 giúp thu hút khách hàng hiệu quả nhưng không làm “rẻ” sản phẩm của bạn. Kết thúc một mức giá bằng con số 9 sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn những con số 0 tròn trĩnh. Giá 99k và 100k chênh lệch nhau 1k thôi nhưng nhìn vào con số 99k khách cảm thấy rẻ hơn và sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Theo thống kê, việc thiết lập giá nay đã giúp cho các shop gia tăng 24% đơn hàng so với cách để giá thông thường.

Áp dụng chính sách giá cả với số 9

Triển khai chương trình khuyến mãi thông minh

Chương trình khuyến mãi thông minh chạy xuyên suốt sẽ tạo hiệu ứng bán hàng cực kỳ tốt cho shop kinh doanh online. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với những chương trình khác nhau. Có thể làm khuyến mãi giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm, giảm theo phần %, ưu đãi khi mua theo combo, tặng thêm quà khi mua với hoá đơn giá trị cao…Có rất nhiều cách để bạn ứng dụng xây dựng mô hình kinh doanh của mình thêm hiệu quả. Sử dụng nhiều cách khác nhau, tuỳ từng giai đoạn và có sự đánh giá để chọn được phương thức tối ưu nhất với shop của mình.

Nguồn Trustsales
Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x