Duy trì thứ hạng SEO website không còn khó với 4 cách dưới đây

Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm là một quá trình “dài hơi” mà người làm SEO phải bỏ rất nhiều công sức nghiên cứu kỹ và cùng sự kiên trì trong thời gian thực hiện. Tuy nhiên, khi đã đạt được thứ hạng cao, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch duy trì thứ hạng để giữ vững vị thế của mình trên website.

1. Cập nhật website thường xuyên

Bên cạnh chất lượng bài viết thì tần suất đăng bài cũng là tiêu chí mà các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá về các website. Thuật toán của Google yêu cầu sự mới mẻ về nội dung từ các trang web. Để duy trì thứ hạng SEO website, doanh nghiệp nên thường xuyên đăng tải bài viết lên trang web theo tuần. Việc liên tục cập nhật nội dung web giúp thúc đẩy hoạt động xét duyệt, index của Google nhanh chóng hơn.

Lượng thông tin dồi dào và đa dạng sẽ đem đến nhiều lựa chọn nội dung cho khách hàng, khiến họ dừng chân lâu hơn trên website, gia tăng thời gian truy cập web. Time on site (thời gian truy cập) lớn cũng là tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng web. Ngược lại, nếu số lượng bài viết quá nghèo nàn, website doanh nghiệp sẽ bị lu mờ trước sự cạnh tranh từ những đối thủ khác.

Cập nhật website thường xuyên
Cập nhật website thường xuyên

2. Tăng tốc độ tải trang cho website

Trong thuật toán của Google, tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng để quyết định thứ hạng website. Việc tối ưu website cần cải thiện cả ở giao diện điện thoại và máy tính. Đặc biệt, với thiết bị di động, Google khuyến cáo nên đảm bảo tốc độ 1s và để tối ưu trải nghiệm khách hàng. Khách hàng thường chỉ dành ra khoảng 5s chờ đợi tải web. Nếu tốc độ tải quá chậm, website của doanh nghiệp đã mất đi một lượt truy cập cho phía đối thủ. Trong các lần tìm kiếm sau, khách hàng có thể không click chuột vào trang của bạn do không có trải nghiệm tốt ban đầu.

Doanh nghiệp có thể sử dụng Google PageSpeed Insights để tìm ra và khắc phục những nguyên nhân làm hạn chế tốc độ trang và kết hợp một số biện pháp khác như:

  • Chuyển sang một dịch vụ máy chủ nhanh hơn
  • Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung (CDN)
  • Tối ưu hình ảnh trước khi đăng tải lên website

3. Tận dụng các liên kết trong bài viết

Tận dụng các liên kết trong bài viết
Tận dụng các liên kết trong bài viết

Tương tự như cách thức tăng thứ hạng cho website, để duy trì thứ hạng khi SEO, cần đảm bảo tận dụng linh hoạt internal link và backlink trong mỗi bài viết. Lợi ích của việc tối ưu liên kết trong bài viết còn giúp gia tăng lượt tiếp cận, traffic cho các bài viết khác trong website, giúp quá trình duy trì và nâng cao thứ hạng web hiệu quả hơn.

Khi gắn link cho các bài viết, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Các link liên kết cần có nội dung liên quan tới bài viết hoặc là những nội dung có giá trị.
  • Ưu tiên các liên kết tới những trang có pagerank cao và traffic tốt.
  • Đặt link ở vị trí dễ thấy như thanh menu đầu website, footer, sidebar để gia tăng tỷ lệ click.
  • Tránh lạm dụng quá nhiều liên kết mà phải cân đối, tránh để Google đánh giá spam.

4. Tận dụng các nền tảng mạng xã hội

Tận dụng các nền tảng mạng xã hội
Tận dụng các nền tảng mạng xã hội

Không chỉ sở hữu lượng người dùng “khổng lồ”, nền tảng mạng xã hội còn có thứ hạng PageRank cùng các chỉ số DA, PA cao. Các công cụ tìm kiếm hiện nay đang nhìn nhận nền tảng mạng xã hội như một “thương hiệu” đáng tin cậy. Với khả năng lan tỏa tốt, mạng xã hội giúp các bài viết thu về lượt click hoặc traffic cao nhờ lượt chia sẻ của người dùng. Hiện nay, Facebook, Youtube, Twitter và Linkedin là những nền tảng mạng xã hội có khả năng hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO của doanh nghiệp.

Để tận dụng mạng xã hội làm SEO website, các doanh nghiệp thường thêm các nút “chia sẻ lên mạng xã hội” vào các bài viết. Cách thứ hai là lập thêm các tài khoản mạng xã hội chính thức, có chiến lược nội dung phù hợp kết hợp đăng tải nội dung website của mình. Nhưng điều quan trọng hơn cả, bạn phải đảm bảo nội dung trên website của mình luôn duy trì được sự ổn định về chất lượng, mang đến giá trị thực sự. Khách hàng sẽ không chần chừ chia sẻ những nội dung thú vị lên trang cá nhân của mình.

Khi đã có được “chỗ đứng” trên các công cụ tìm kiếm, cần tiếp tục triển khai các kế hoạch cách duy trì thứ hạng SEO đã đạt được. Tuy nhiên, quá trình này không phải là điều dễ dàng với các doanh nghiệp startup, SME do thiếu nguồn lực về ngân sách, nhân sự.

Nguồn Ecpmedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x