Đi tìm lý do tại sao khách hàng không mua sản phẩm của bạn

Nếu như những nỗ lực tiếp thị của bạn không đạt hiệu quả, doanh nghiệp của bạn không bán hàng hiệu quả, không thể thu hút được khách hàng lúc này điều quan trọng nhất là phải đánh giá lý do không mua sản phẩm là gì và phải điều chỉnh nó.

Có thể những nỗ lực tiếp thị của bạn không thuyết phục khách hàng, hoặc giá cả của bạn không phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra người tiêu dùng còn bị thuyết phục bởi lợi ích của sản phẩm và những gì họ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn.

1. Thiếu nhận thức

Người tiêu dùng sẽ không thể mua sắm sản phẩm của bạn nếu họ không biết gì về nó cả. Nếu bạn vẫn đang thực hiện các nỗ lực tiếp thị nhưng khách hàng mục tiêu của bạn vẫn không biết về nó thì đã đến lúc đánh giá lại các hoạt động của mình.

Thông điệp của bạn có đến được với những người quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không? Vấn đề có thể nằm ở vị trí bạn tiếp thị và phương tiện tiếp thị bạn đang sử dụng.

Tạo sao khách hàng không mua hàng của bạn?

2. Thiếu hiểu biết

Người tiêu dùng không mua sản phẩm của bạn chỉ phủ thuộc vào giá cả, mà họ dựa trên những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ. Do đó, quá trình tiếp thị của bạn phải tập trung vào lợi ích của sản phẩm để người tiêu dùng quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn bằng những lợi ích trong thông điệp tiếp thị.

3. Thiếu giá trị nhận thức

Người tiêu dùng sẽ không mua những sản phẩm mà họ cho là không có giá trị. Làm gì để khách hàng nên đánh giá cao sản phẩm của bạn, thay vì đó hãy sử dụng lợi ích của sản hẩm để tạo ra các giá trị cảm nhận và chính giá trị cảm nhận đó sẽ giúp cho khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Để tạo ra giá trị cảm nhận hãy thực sự cho mọi người thấy đang sử dụng sản phẩm của họ thông qua quảng cáo, trình diễn hoặc các phương tiện khác.

Thiếu giá trị nhận thức

4. Không cần thiết

Người tiêu dùng biết sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào không? Nó có làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và làm cho họ cảm thấy tốt hơn không ? Sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu nào? Công việc tiếp thị của bạn phải đáp ứng được điều này.

Đừng để khách hàng phải phán đoán và khó khăn mới đưa ra được câu trả lời. Những nỗ lực tiếp thị của bạn phải cho thấy sản phẩm của bạn mang lại giá trị cho khách hàng và cho thấy sự vắng mặt của sản phẩm có thể tạo ra vấn đề như thế nào cho người tiêu dùng.

5. Không thể tiếp cận

Không thể tiếp cận

Người tiêu dùng không thể mua những gì mà không có sẵn cho họ. Nếu được nghe về sản phẩm nhưng lại không thể tiếp cận được thì rất khó để bạn bán được hàng.

Người tiêu dùng muốn trải nghiệm sự dễ dàng trong việc mua và sử dụng sản phẩm của bạn. Cho nên bằng cách nào đó bạn phải mang sản phẩm đến trước mặt khách hàng, để khi nào họ có nhu cầu bạn cung cấp được ngay.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x