Chốt đơn nhanh chóng với 6 kỹ năng giao tiếp đặc biệt

Kỹ năng giao tiếp tốt là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong bán hàng. Thông qua quá trình gia tiếp, khách hàng sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin về sản phẩm cũng như được các nhân viên tư vấn định hướng tư duy để từ đó quyết định chốt đơn nhanh chóng.

Tầm quan trọng của giao tiếp trong công việc bán hàng

Sự thành công trong việc bán hàng đến từ khả năng thu thập và cung cấp thông tin theo phương thức khiến cho khách hàng tiềm năng muốn đến với bạn. Giao tiếp cá nhân sẽ giúp cho các bên quan sát được sự phản ứng của nhau từ đó có thể thay đổi kế hoạch tư vấn một cách kịp thời và nhanh chóng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tầm quan trọng của giao tiếp trong công việc bán hàng

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

1. Tập trung với khách hàng

Khách hàng là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, điều này nằm trong triết lý kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp. Vì vậy mỗi khi giao tiếp với khách hàng, bạn phải hoàn toàn tập trung vào cuộc giao tiếp đó để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

Nếu bạn lơ là trong cuộc nói chuyện, rất có thể bạn sẽ bỏ qua những chi tiết quan trọng và khiến khách hàng phải lặp lại lời nói, điều này vừa tốn thời gian vừa khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi bị ngắt quãng những gì đang định nói.

2. Đồng điệu với cảm xúc của khách hàng

Đồng điệu với cảm xúc của khách hàng

Đây là cách nhanh nhất để gây thiện cảm và kết thân với khách hàng, không nhất thiết phải đồng ý tất cả những điều khách hàng nói nhưng ít nhất hãy cố gắng nhìn mọi thứ theo quan điểm của họ.

Những nhân viên bán hàng giỏi nhất là người có thể kết nối với khách hàng vì họ thật sự hiểu khách hàng đang cần gì. Sự đồng cảm sẽ khiến bạn trở nên dễ mến hơn và còn tăng cơ hội được thỏa thuận.

3. Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Người mua sẽ rất nhàm chán và khó chịu khi nhân viên tư vấn nói liên tục trong suốt thời gian giới thiệu sản phẩm. Bạn cần phải vừa giới thiệu vừa quan sát các biểu cảm, thái độ của khách hàng đồng thời dành thời gian lắng nghe khách hàng để hướng họ tập trung vào những gì mình đang nói.

Hãy luôn thể hiện thái độ sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp chứ không phải nhảy xổ vào kết luận cắt ngang vào những điều khách hàng đang nói.

4. Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Nếu bạn biến mất trước tầm mắt của khách hàng quá lâu, họ sẽ quên đi bạn bởi vì bạn không phải là sự lựa chọn duy nhất của họ. Tuy nhiên ranh giới giữa sự kiên trì và quấy rầy là rất nhỏ. Liên tục gọi điện và gửi email mời họ mua hàng sẽ chỉ khiến cho khách hàng bực bội vì bị làm phiền và hoàn toàn phản tác dụng.

Thay vì cứ chuyển tiếp một nội dung email đến nhiều lần khi không nhận được sự phản hồi, hãy thử nhiều cách tiếp cận khác nhau để thu hút khách hàng tiềm năng sau đó mới trở lại các cuộc trò chuyện với công việc kinh doanh.

5. Biến bản thân thành chuyên gia

Nếu bạn đang bán hàng cho một số sản phẩm nào đó, tất nhiên bạn sẽ phải hiểu biết về ngành kinh doanh, hành vi và mối quan tâm của khách hàng về lĩnh vực đó. Khách hàng sẽ không tin tưởng mua hàng ở chỗ bạn nếu như họ cảm thấy bạn thực sự không có sự hiểu biết về doanh nghiệp của mình.

Khi có đủ sự tin tưởng từ phía khách hàng, họ sẽ chủ động liên lạc với bạn để tìm hiểu về một số vấn đề liên quan. Nếu bạn khiến cho khách hàng hài lòng trong giai đoạn này thì quyết định chốt đơn của khách hàng đã gần như là chắc chắn.

6. Tránh xa những điều cấm kỵ trong bán hàng

Một số quy tắc mà mỗi nhân viên bán hàng nào cũng không được phép mắc phải để việc chốt đơn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn như gọi sai tên của khách hàng, ăn mặc lôi thôi, tác phong tùy tiện không đúng chuẩn mực, khinh thường khách hàng và đánh giá vẻ bề ngoài để phục vụ…

Hãy luôn ghi nhớ rằng kỹ năng giao tiếp tốt chính là vũ khí sắc bén nhất cho sự thành công của việc bán hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng bán hàng của mình để đạt được sự thành công trong công việc.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x