5 Chiến thuật Inbound Marketing cho doanh nghiệp B2B

Bằng cách tập trung chiến lược Inbound Marketing, doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng đối tượng ở đúng nơi. Bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu để đáp ứng các mục tiêu Digital Marketing. Nhiều doanh nghiệp B2B hiện nay cũng đang tận dụng tiếp thị Inbound để theo kịp sự thay đổi của thị trường và phát triển kinh doanh tốt hơn.

Viết Blog

Đây là một trong những yếu tố nền tảng cho doanh nghiệp B2B để hoạch định kế hoạch tiếp thị Inbound. Theo đó, doanh nghiệp nên sáng tạo, xuất bản các bài viết hữu ích. Các bài viết này có thể gợi ý cách hoặc giải quyết được các vấn đề, mối quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Blog sở hữu nhiều thông tin chất lượng sẽ là nguồn thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, các bài viết chất lượng sẽ giúp tăng lượng truy cập không phải trả tiền (Organic Traffic) cho trang Web của bạn.

Blog sở hữu nhiều thông tin chất lượng sẽ là nguồn thu hút khách hàng tiềm năng

Các nhà tiếp thị B2B nên đảm bảo tần suất xuất bản bài viết ít nhất mỗi tuần một bài. Google sẽ đánh giá cao và thưởng cho các trang Web Upload bài thường xuyên. Bởi họ đề cao những trang Web có tính nhất quán, đăng bài định kỳ. Doanh nghiệp có thể thấy Traffic tăng trưởng theo cấp số nhân sau khoảng 55-70 bài viết. Thời gian sau đó, lưu lượng truy cập sẽ tăng trưởng ổn định nếu bạn xuất bản bài viết nhất quán, thường xuyên.

Tạo nội dung nâng cao để nâng cao hiệu quả chiến dịch Inbound Marketing

Chiến lược nội dung là cơ sở cho hầu hết hoạt động tiếp thị Inbound.

Nội dung không nhất thiết phải là chữ viết. Nó có thể là bất kỳ phương tiện nào cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng của bạn.

Chiến lược nội dung là cơ sở cho hầu hết hoạt động tiếp thị Inbound. Đây là thông tin thu hút khách hàng tiềm năng của bạn vào quá trình tiếp thị ngay từ đầu. Tuy nhiên, trong hàng loạt thông tin, bạn cần chắt lọc, sáng tạo những nội dung nâng cao để nổi bật hơn đối thủ. Đối với doanh nghiệp B2B, nội dung chất lượng, chuyên sâu có thể mang lại nhiều giá trị hơn các nội dung mới nhưng ít thông tin.

Tạo nội dung nâng cao để nâng cao hiệu quả chiến dịch Inbound Marketing

Các nội dung nâng cao góp phần thúc đẩy các liên hệ hiện có tiến đến kênh bán hàng. Đồng thời, chúng có thể tạo các liên hệ mới. Nội dung nâng cao thường đi sâu vào kiến thức chuyên môn, phân tích chủ đề kỹ càng hơn các bài viết trên Blog. Chúng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu doanh nghiệp muốn quảng bá dưới dạng kêu gọi hành động ở cuối các bài viết trên Blog. Các loại nội dung nâng cao phổ biến là eBook, White Paper, các bí quyết, hướng dẫn cách làm,…

Content Video

Sử dụng Video là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Video cũng là một giải pháp tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng khi họ tiếp tục hoạt động trong kênh tiếp thị. Đồng thời, nó giúp bạn chốt giao dịch và làm hài lòng khách hàng.

Việc tạo Content Video cũng đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Gần đây, số lượng người xem Video thật sự bùng nổ. Vào năm 2021, lưu lượng Video ước tính sẽ chiếm khoảng 80% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng. Điều này cho thấy doanh nghiệp nên đầu tư vào Content Video như một phần của chiến lược Inbound Marketing ngay hôm nay.

Video là một trong những loại nội dung tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Email Marketing

Doanh nghiệp nên gửi các Email có liên quan đến đối tượng được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm. Chiến lược Email Marketing trong Inbound Marketing được xây dựng tốt sẽ giúp bạn làm được điều này. Nó còn cho phép bạn kết nối với người đăng ký của mình ở cấp độ cá nhân. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng một cách tự nhiên, bền chặt hơn. Các nhà tiếp thị nên gửi cho người dùng Email với nội dung có thể giúp họ giải quyết vấn đề, trả lời các câu hỏi phổ biến của họ. Hoặc nội dung có các hướng dẫn người dùng thực hiện công việc thông qua quá trình ra quyết định liên quan đến sản phẩm của bạn. Các nội dung cá nhân hóa sẽ đưa người dùng đến gần hơn với bước hoàn tất giao dịch.

Doanh nghiệp nên gửi Email hữu ích đến đối tượng mục tiêu vào đúng thời điểm.

Email Marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, chia sẻ các bài viết mới đến những người đăng ký Blog. Các nhà tiếp thị cũng có thể thông qua đó để gửi nội dung nâng cao, Video cho những người đã đăng ký nhận Email. Hơn thế nữa, doanh nghiệp cũng có thể gửi nội dung đến các đối tượng cụ thể trong danh sách liên hệ để giúp họ tiến nhanh hơn trong hành trình mua hàng. Có thể nói, Email Marketing được xem là giải pháp kết nối hiệu quả giữa thương hiệu và khách hàng.

Phân phối và quảng cáo nội dung trên những kênh thích hợp

Doanh nghiệp cần phân phối nội dung đến nơi người dùng thường tìm kiếm thông tin.

Sau khi thiết lập chiến lược và phát triển tất cả các nội dung cần thiết, bạn cần phân phối và quảng cáo chúng. Đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Inbound Marketing, bạn nên làm theo một số phương pháp sau để thực hiện công việc dễ dàng hơn:

  • Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai.
  • Hãy nhớ tạo các nội dung hướng đến khách hàng, trò chuyện như con người chứ đừng máy móc, thiếu cảm xúc.
  • Khám phá nơi họ đang tìm kiếm và chia sẻ nội dung.
  • Tham gia vào các cuộc trò chuyện và là một phần của cộng đồng trong lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn hoạt động.
  • Khám phá các chủ đề sáng tạo, nội dung hấp dẫn.
  • Tìm hiểu xem loại nội dung nào khách hàng ưa thích và có thể chia sẻ.
  • Xây dựng và duy trì các mối quan hệ.
Phân phối và quảng cáo nội dung trên những kênh thích hợp

Phân phối

Bạn cần phân phối các nội dung chất lượng của mình đến nơi người dùng thường tìm kiếm thông tin. Như vậy, bạn mới thúc đẩy được lượng người đăng ký theo dõi chuyên sâu vào Blog. Bạn có thể đăng các bài viết trên các trang khác có uy tín trong ngành. Các nhóm bán hàng của bạn cũng là một kênh phân phối tuyệt vời khác cho nội dung của doanh nghiệp. Nếu bạn duy trì một danh mục nội dung cho từng giai đoạn trong hành trình của người mua, các đại diện bán hàng của bạn có thể dễ dàng chọn và lan truyền nội dung hữu ích đến khách hàng tiềm năng trong bối cảnh cuộc trò chuyện của họ.

Quảng cáo

Riêng việc quảng cáo yêu cầu một cách tiếp cận toàn diện. Bạn cần chia sẻ nội dung thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Tất cả các thành viên trong doanh nghiệp nên chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng thường xuyên nhất. Quảng cáo trả tiền cũng là một công cụ tốt để tăng cường quảng cáo trong các trường hợp như sự kiện, ra mắt sản phẩm,…

Thông qua những thông tin được cung cấp, hy vọng bạn đã thấy rõ hơn giá trị của từng chiến thuật Inbound Marketing cho doanh nghiệp B2B. Hãy tối ưu trang Web, quy trình tiếp thị, bán hàng để thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x