Muốn chiến dịch Inbound Marketing thành công không nên bỏ qua 3 yếu tố chính này

3 yếu tố của một chiến dịch Inbound Marketing mà chúng tôi chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các thành phần cần có khi xây dựng kế hoạch Inbound của mình trong năm 2022

Inbound Marketing sẽ là xu hướng mới thay thế cho Paid Advertising trong 2022?

Hãy bắt đầu bằng cách xác định tếu tố của chiến dịch Inbound Marketing là gì ở cấp độ cơ bản. Về cốt lõi, Inbound Marketing là tiếp thị tập trung vào việc được tìm thấy. Điều này trái ngược với marketing “outbound” truyền thống, nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng và làm gián đoạn mọi người. Các kỹ thuật tiếp thị “ra bên ngoài” phổ biến bao gồm gọi điện thoại, quảng cáo trên báo in, quảng cáo T.V., thư rác, thư rác và triển lãm thương mại.

Khi công nghệ tiến bộ và mọi người đang tìm ra nhiều cách hơn để tránh hoặc chặn quảng cáo, các phương pháp Outbound ngày càng mất hiệu quả.

Inbound Marketing sẽ trở thành xu hướng mới thay cho quảng cáo trả phí trong 2022

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn không muốn xem quảng cáo trên tivi, bạn có thể chỉ cần ghi lại chương trình, xem sau và tua nhanh qua quảng cáo. Bạn cũng có thể tải xuống AdBlock Plus để tránh các quảng cáo biểu ngữ trên Internet. Cuối cùng, hầu hết các Email ngày nay đều có bộ lọc SPAM tích hợp, vì vậy, các Email hàng loạt gần như không hiệu quả như trước đây.

Theo Mashable, khách hàng thậm chí còn không còn chú ý đến các quảng cáo trả phí nữa. Trên thực tế, 44% thư trực tiếp không bao giờ được mở! Gần 90% mọi người bỏ qua quảng cáo trên truyền hình hoặc thay đổi kênh và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng trong Outbound Marketing cao hơn nhiều so với Yếu tố của chiến dịch Inbound Marketing.

Sự thật là, người tiêu dùng không muốn bị làm phiền, ngay cả khi quảng cáo có thể mang lại lợi ích cho họ theo một cách nào đó. Với công nghệ phổ biến ngày nay, người tiêu dùng sẽ tìm ra một số cách để chặn quảng cáo. Chắc chắn vẫn có thể nhận được thông điệp bằng các phương pháp gửi đi truyền thống, nhưng nó tốn kém và không còn hiệu quả nữa, đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng trực tuyến.

Inbound Marketing có cách tiếp cận khác so với Outbound. Thay vì làm phiền người tiêu dùng bằng quảng cáo, Inbound Marketer tạo nội dung như video, blog, sách điện tử hoặc Ebook để khách hàng tiềm năng học hỏi và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho họ gọi điện và tìm kiếm thêm thông tin.

Inbound Marketing đề cập đến tiếp thị thu hút khách truy cập, thay vì phải tiếp cận để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Quá trình gửi đến thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp công ty dễ dàng tìm thấy và thu hút khách hàng đến các trang web có nội dung thú vị.

Yếu tố của chiến dịch Inbound Marketing thành công

Bên cạnh việc hiểu và có cho mình một chiến lược Inbound Marketing, hay nắm chắc và áp dụng các nguyên tắc triển khai Inbound Marketing hiệu quả. Bạn cũng cần nắm được 3 yếu tố cốt lõi giúp Inbound phát huy tốt vai trò của nó “Tiếp cận – cung cấp thông tin giá trị – Thu hút tạo chuyển đổi – Làm hài lòng”.

3 yếu tố cốt lõi của chiến dịch Inbound có thể kể đến gồm:

Content

Nội dung – Sáng tạo nội dung là xương sống của bất kỳ chiến dịch Inbound Marketing nào.

Có 7 loại content giúp bạn đa dạng hóa nội dung khi triển khai Inbound Marketing

Nội dung là thông tin thu hút khách hàng tiềm năng vào trang Web của công ty bạn. Không chỉ vậy, theo Hubspot, viết blog làm tăng lưu lượng truy cập của bạn lên đến 55 phần trăm. Nhiều hơn 400 phần trăm các trang được lập chỉ mục cũng được tạo ra bằng cách viết blog, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội hơn được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Nội dung mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình cần phải giàu thông tin, Yếu tố của chiến dịch Inbound Marketing hấp dẫn và thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Nội dung càng hấp dẫn, lưu lượng truy cập vào Website của bạn sẽ càng cao và ngược lại!

SEO

SEO – SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó đề cập đến các chiến lược và kỹ thuật được sử dụng để tăng lượng khách truy cập trang Web bằng cách giành được vị trí thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của một công cụ tìm kiếm như Bing, Google hoặc Yahoo.

SEO là phương thức giúp chiến lược Inbound của bạn phát triển bền vững

SEO là giải pháp giúp tăng cơ hội được tìm thấy bằng cách làm cho trang Web của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, yếu tố của chiến dịch Inbound Marketing là tất cả những gì xoay quanh việc được tìm thấy trên các kênh trực tuyến và SEO là một giải pháp tối ưu bởi nó cho phép bạn được tìm thấy khi người dùng tìm kiếm một vấn đề, từ khóa nào đó trên Google.

Social Media

Social Media – Truyền thông mạng xã hội là một phương pháp chi phí thấp khác để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Nếu nội dung của bạn đang được mọi người thảo luận trực tuyến, nội dung đó sẽ có tính hợp pháp và thu hút những khách hàng đủ tiêu chuẩn đến với trang Web của bạn. Chia sẻ nội dung của bạn với những người cùng chí hướng sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Một kế hoạch gia tăng nhận diện trên Social Media giúp chiến lược Inbound của bạn thành công hơn bao giờ hết.

Hãy nghĩ theo cách này: Yếu tố của chiến dịch Inbound Marketing là một cuộc trò chuyện một chiều, nhưng Inbound Marketing lại là một cuộc trò chuyện hai chiều được hỗ trợ bởi phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Đây là ba thành phần quan trọng nhất để tạo nên một chiến dịch Inbound Marketing thành công. Nếu ba yếu tố này hoạt động có sự gắn kết với nhau, thì khả năng cao là trang Web của bạn sẽ thu hút được khách hàng.

Tuy nhiên, ba thành phần này chỉ là bề nổi của Inbound Strategy.

Nhìn chung, Inbound Marketing là một chiến lược có chi phí triển khai tương đối thấp và tập trung vào việc tăng tương tác của người dùng với thương hiệu. Đây sẽ là phương pháp mà chúng tôi cho rằng sẽ phần nào đó thay thế cho các Quảng cáo Outbound vốn đã lỗi thời và không hiệu quả trong những năm tới.

Theo Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x