Cách xây dựng nội dung để kết nối thương hiệu

​Xây dựng thương hiệu là sử dụng các chiến lược, chiến dịch tiếp thị với mục tiêu tạo ra một hình ảnh độc đáo và lâu dài trên thị trường để tạo ra nhận thức về doanh nghiệp của bạn, thông qua các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác nhau: SEO tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, PPC… Ở  bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn hiểu về cách sử dụng nội dung để kết nối thương hiệu.

​1. Tiếng nói thương hiệu

​Tiếng nói thương hiệu định nghĩa một thương hiệu, nó chỉ ra cách các thương hiệu trình bày thông tin trên các kênh. Có một giọng nói có thể thu hút được những mong muốn, nhu cầu và khao khát của đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Thật không may, đôi khi các thương hiệu có thể gặp phải các vấn đề về tiếng nói và lối diễn đạt mà họ không nhận ra điều đó – một giọng nói không nhất quán trên các nền tảng và gây khó hiểu.

Nếu ưu tiên duy nhất của doanh nghiệp là SEO với một tiếng nói sặc mùi “bán hàng” thì họ có thể đứng trước tình trạng những khách hàng mục tiêu sẽ rời đi. Tồi tệ hơn, nếu doanh nghiệp cố gắng và làm hài lòng mọi khách hàng với một giọng nói có thể quá tập thể, robot hoặc không trung thực, chẳng ai truy cập vào trang của doanh nghiệp đó.

Khi xác định giọng nói, hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì mà thương hiệu của bạn đánh giá cao và điều gì làm cho nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó có thể ảnh hưởng đến cách giọng nói của doanh nghiệp thể hiện trên các kênh. Doanh nghiệp có vui tươi, chuyên nghiệp hay thú vị không? Hay bạn là người thẳng thắn, đơn giản và truyền cảm hứng như Microsoft?

​2. Tính cách thương hiệu

​Điều quan trọng trong tính cách mỗi thương hiệu là làm cho nó trở nên nhân văn, gần gũi với con người hơn.

Một thương hiệu cần một tính cách để giúp nó xác định cách hành động trong các tình huống khác nhau. Tương tự như giọng nói, tính cách được xác định là yếu tố cần thiết để giúp bạn truyền tải thông điệp trên các kênh.

Tính cách thương hiệu là sự kết hợp của các đặc điểm tạo nên tính cách đặc biệt cho thương hiệu của bạn. Nếu thương hiệu của bạn luôn tập trung vào những giá trị cốt lõi, thì bất kể tình huống nào, thông điệp của bạn sẽ phản ánh bản chất sâu sắc nhất của thương hiệu. Giọng nói cần sự nhất quán, nhưng lối diên đạt có thể khác nhau tùy theo kịch bản.

​3. Thông điệp thương hiệu

​Một thông điệp thương hiệu xuất hiện trong các chủ đề trên tất cả các kênh được kết nối. Cho dù đó là một email, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nội dung trang web, thông điệp nhất quán cung cấp cho khán giả sự tin tưởng và dễ theo dõi.

Mặc dù thông điệp cơ bản có thể giống nhau, cách các thương hiệu nói chuyện với người tiêu dùng của họ thông qua trang sản phẩm sẽ tạo nên sự khác biệt.

Một phong cách chuẩn sẽ giữ cho tất cả nội dung và thông điệp nhất quán. Với giọng nói và thông điệp thống nhất nhưng lối diễn đạt đa dạng, phục vụ cho từng nền tảng sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng ở các giai đoạn khác nhau của kênh tiếp thị.

Theo:  HW2P

​​​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x