Bán hàng hiệu quả trên Shopee nhờ áp dụng 7 cách dưới đây

Bán hàng hiệu quả trên Shopee hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của không chỉ các cá nhân, mà của các doanh nghiệp khi tiếp cận bán hàng trên Internet. Dưới đây là Top 7 cách bán hàng hiệu quả trên Shopee hiệu quả mà doanh nghiệp không thể bỏ qua khi kinh doanh trên Shopee.

Hình ảnh, hình ảnh, hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm luôn được xem là một trong những yếu tố chính thúc đẩy hành vi mua sắm của người dùng.

Hình ảnh là yếu tố then chốt giúp tăng doanh số Shopee hiệu quả

Việc đầu tư vào hình ảnh không chỉ giúp thu hút khách hàng, gia tăng lượt click mà còn thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu trên sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh hình ảnh, doanh nghiệp còn có thể kết hợp thêm Video nhằm tối đa hóa hiệu quả. Một hình ảnh tốt cần có các tiêu chí sau:

 • Rõ ràng, thể hiện được các chi tiết sản phẩm
 • Cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm
 • Nổi bật, không bị giả

Tối ưu SEO cho các trang sản phẩm

Nếu bạn nghĩ SEO Website chỉ phù hợp để làm cho Website thì không! SEO còn hơn thể nữa.

Bản chất của SEO là tối ưu nội dung trên trang phù hợp với tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm. Và Shopee chính là một công cụ như vậy

SEO Shopee giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Triển khai SEO Shopee hiệu quả không chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, mà nó còn giúp tối ưu chi phí quảng cáo, gia tăng chỉ số ROI nữa đấy. Đây được xem là cách bán hàng hiệu quả trên Shopee bền vững mà bạn không nên bỏ qua

Quy trình SEO Shopee gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm
 • Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO
 • Tối ưu nội dung mô tả sản phẩm theo SEO
 • Đặt tên sản phẩm có chứa từ khóa
 • Bổ sung hashtag liên quan

Làm quen với bộ công cụ Marketing của Shopee

Khi kinh doanh trên Shopee, doanh nghiệp được cung cấp hàng loạt những công cụ đầy quyền năng hỗ trợ các hoạt động Marketing từ đó gia tăng doanh số trên Shopee hiệu quả.

Việc tìm hiểu và tận dựng những công cụ này không chỉ giúp tăng trưởng về mặt doanh thu, mà giúp doanh nghiệp hiểu hơn về cách vận dụng, kết hợp các công cụ lại với nhau từ đó đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả trên sàn thương mại điện tử hàng đầu này.

Shopee hỗ trợ người bán với bộ công cụ Marketing “toàn năng”

Một số các công cụ Marketing phổ biến được nhiều nhà bán hàng quan tâm có thể kể đến như:

 • Chương trình của tôi
 • Mã giảm giá của tôi
 • Flash sale
 • Combo khuyến mãi
 • Mua kèm deal shock
 • Xu của shop
 • Tin nhắn quảng bá
 • Quảng cáo Shopee
 • Top sản phẩm bán chạy

Tham gia các chiến dịch tăng trưởng cùng Shopee

Bạn có biết, bện cạnh bộ công cụ Marketing đầy “quyền năng”, Shopee còn cung cấp nhiều chiến dịch Quảng cáo lớn hỗ trợ các shopee đầy hàng không?

Vào mỗi mùa (thường là vào các ngày trùng tháng như 01/02, 02/02, 06/06,…) Shopee sẽ tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay freeship thu hút hàng triệu người dùng truy cập vào shopee và tìm kiếm những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Đây được xem là một trong những cách tăng doanh số trên Shopee cực kỳ hiệu quả mà các doanh nghiệp kinh doanh trên sàn Shopee không thể không cân nhắc tới.

Tham gia chiến dịch Shopee giúp bạn gia tăng doanh số trong ngắn hạn

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là Shopee thường tung ra các chương trình Deal 1k, 10k, 99k,.. Nhằm thu hút khách hàng mua sắm nhiều hơn. Đây thường không phải là cơ hội tốt để doanh nghiệp gia tăng doanh số mà thường được dùng để tạo phễu khách hàng, từ đó upsale các sản phẩm khác.

Do đó, khi tham gia vào chương trình của Shopee, bạn cần cân nhắc xem chương trình đó là gì, có phù hợp với chiến lược kinh doanh hiện tại của mình hay không và sản phẩm nào nên tham gia và có thể lỗ để kéo khách nhé.

Kết hợp với chiến lược truyền thông đa kênh

Để tăng doanh số trên Shopee, bên cạnh việc tối ưu đuôi phễu, hay tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Trước hết, bạn cần phải mở rộng đầu phễu đã.

Vì suy cho cùng thì, nếu không ai thấy thương hiệu quả bạn, thì làm sao họ trở thành khách hàng của bạn được, đúng không nào!

Một trong những phương thức Marketing hỗ trợ việc xây dựng đầu phễu hiệu quả nhất mà bạn có thể triển khai đó là sử dụng chiến lược tiếp thị đa kênh.

Hiểu đơn giản, là bạn đưa thương hiệu/ cửa hàng của mình xuất hiện trên càng nhiều nền tảng càng tốt. Từ đó dẫn nguồn truy cập từ các kênh khác đổ về trên Shopee và gia tăng doanh số bởi các chương trình khuyến mãi.

Một số các chiến thuật Marketing đa kênh mà bạn cần phải thực hiện có thể kể đến gồm:

Tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên Shop của bạn

Ở trên cũng đã chia sẽ một số các Tactics (chiến thuật) giúp bạn tối ưu truy cập vào cửa hàng của bạn cũng như cách tăng doanh số trên Shopee thông qua việc sử dụng bộ công cụ Marketing trên sàn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là, nếu bạn có nhiều khách hàng ghé đến tiệm, nhưng trải nghiệm dịch vụ quá tệ, thì bạn nghĩ họ có ghé lại lần hai không?

Không! Cả tôi và bạn đều biết điều này!

Vậy thì việc tối ưu trải nghiệm của khách hàng là một trong những bước cần thiết nếu bạn muốn tăng doanh số trên Shopee bền vững.

“Trải nghiệm tốt là yếu tố thành công của thương hiệu. Một khách hàng có trải nghiệm tối đối với thương hiệu quyết định đến 80% tỷ lệ quay lại mua hàng của bạn”

Dưới đây là một số mẹo tối ưu trải nghiệm khách hàng giúp tăng doanh số trên Shopee mà bạn không thể bỏ qua

Phàn hồi tin nhắn khách hàng càng sớm càng tốt. Chẳng ai muốn đợi chờ cả, khách hàng của bạn cũng vậy. Nếu bạn có đội ngũ phản hồi tin nhắn thì thật tuyệt, nhưng nếu không, bạn có thể sử dụng chat bot hoặc các công cụ hỗ trợ khác để làm điều này.

Tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên Shop của bạn

Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Sự tận tâm là thứ mà khách hàng của bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được. Nếu khách hàng của bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại trả lời và giải đáp tất cả các vấn đề của họ sẽ giúp bạn ghi điểm cực cao đấy. Và nếu họ không mua hàng? Cũng chẳng sao cả, bạn đã thành công trong việc khiến họ ghi nhớ đến bạn cho sau này rồi mà!

Xây dựng chính sách đổi trả nếu sản phẩm lỗi. Khách hàng sẽ chẳng vui vẻ gì mấy khi nhận hàng lỗi sau hơn 1 tuần chờ đợi, và điều khiến họ không hài lòng hơn nữa đó là việc bạn chậm trễ trong quá trình xử lý vấn đề này. Hãy xây dựng chính sách hoàn trả hàng thật phù hợp, nhanh gọn hết mức có thể để gia tăng trải nghiệm khách hàng tốt hơn nữa nhé.

Chủ động liên hệ cho khách khi shipper chậm trễ. Điều này rõ ràng là chẳng ai muốn rồi, nhưng thay vì bạn để khách của mình đợi chờ thì hãy chủ động liên hệ và báo cho khách hàng trước nhé. Lúc này họ sẽ thầm cảm ơn bạn nhiều lắm đấy.

Dữ liệu không biết nói dối, hãy học cách phân tích chúng

Bất kể bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào, nền tảng nào thì số liệu luôn là yếu tố đáng tin cậy nhất khi đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Công cụ phân tích bán hàng của Shopee hỗ trợ cung cấp Insight hiệu quả

Việc theo dõi các số liệu thường xuyên giúp bạn nắm rõ được tình trạng bán hàng hiện tại, sản phẩm nào đang cần tập trung hơn. Từ đó đưa ra phương án tối ưu và gia tăng doanh số trên Shopee hiệu quả.

Một số các chỉ số mà bạn cần quan tâm gồm:

 • Lượt xem, lượt truy cập shop
 • Tỷ lệ thoát trang
 • Tỷ lệ bỏ giỏ hàng
 • Tỷ lệ chuyển đổi

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Top 7 cách bán hàng hiệu quả trên Shopee hiệu quả nhất giúp tăng trưởng doanh số trên sàn thương mại điện tử. Hy vọng bạn cảm thấy thông tin này hữu ích và phù hợp để áp dụng cho shop của mình.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x