Bạn có đang quản trị nội dung Fanpage đúng?

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, Facebook đang là công cụ để các doanh nghiệp không ngừng tăng doanh thu cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng và đạt được nó. Để có thể bán hàng Online hiệu quả thì trước tiên bạn cần biết cách quản trị nội dung Fanpage hiệu quả. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng và phát triển Fanpage.

Quản trị nội dung Fanpage là gì? 

Có thể nói, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với lượng người dùng lớn thứ 7 trên thế giới. Nhờ tính phổ biến của Facebook mà Fanpage trở thành một kênh truyền thông có sức lan tỏa và ảnh hưởng đáng kể đối với những các cá nhân, doanh nghiệp.

Vậy quản trị nội dung Fanpage là gì? Quản trị nội dung Fanpage chính là những việc nhằm duy trì và phát triển Fanpage một cách hiệu quả. Quyền quản trị của một Fanpage được chia thành 5 cấp độ khác nhau gồm: Quyền admin (là quyền cao nhất), Quyền nhà phân tích, Quyền nhà quảng cáo, Quyền biên tập viên, Quyền người kiểm duyệt.

Quản trị nội dung Fanpage là gì?

Làm thế nào để quản trị nội dung Fanpage hiệu quả nhất?

Chỉ khi bạn tìm ra được đúng xu hướng, nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng cho họ thì việc quản trị nội dung Fanpage mới được coi là hiệu quả. Mỗi bài đăng trên Fanpage luôn cần được đầu tư kỹ càng về nội dung, câu chữ trau chuốt, ngắn gọn đi kèm với hình ảnh đẹp thu hút ánh nhìn của khách hàng. Ngoài ra còn cần tăng tương tác với khách hàng bằng cách quan tâm đến khách hàng. Để họ thấy sự gần gũi, thân thiện. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ. Dưới đây là những việc mà bạn cần làm để quản lý nội dung Fanpage hiệu quả:

1. Đăng bài lên Fanpage đều đặn và thường xuyên

Có thể nói, đăng bài đều đặn giúp Fanpage của bạn thu hút và duy trì sự tương tác với khách hàng. Thông thường, tần suất phù hợp là ít nhất 1 ngày 1 bài.

Đăng bài lên Fanpage đều đặn và thường xuyên

2. Chuẩn bị kế hoạch nội dung cho từng tháng

Việc lên kế hoạch nội dung trước cho từng tháng giúp bạn xác định đúng hướng đi cho Page và hoàn thiện chiến lược Marketing trong từng bài viết.

Theo đó, bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc 80 – 20. 80% Nội dung về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm/dịch vụ. Mà còn tăng độ thân thiện cho Page.

3. Biết phân tích và tối ưu hóa

Không ngừng phân tích và tối ưu hóa nội dung Fanpage là nhiệm vụ hàng đầu của một nhà quản trị viên. Để làm được điều đó, hãy tìm đến sự trợ giúp từ Facebook Insights – một công cụ miễn phí có nhiệm vụ hỗ trợ Marketing trên Facebook. Nó cung cấp cho bạn những dữ liệu về nội dung. Bạn hãy tận dụng công cụ này cho việc lên kế hoạch nội dung cho những chương trình trong tháng tiếp theo.

4. Phát triển nội dung nhóm

Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và kết hợp chúng một cách hợp lý sẽ giúp các Fanpage của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại, kêu gọi hành động, tin tức và cuối cùng là sự kiện. Cụ thể hơn:

  • Khuyến mại: Các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp tăng tương tác khách hàng đồng thời kích cầu mua sắm, từ đó tăng doanh thu bán hàng.
  • Kêu gọi hành động: Là nội dung bài viết mang tính kêu gọi Like, Comment, Share. Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng…
  • Tin tức: Các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp và ngành liên quan.
  • Sự kiện: Chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức đến khách hàng.

5. Tương tác với khách hàng

Tăng tương tác khách hàng cũng là một nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành để tăng hiệu quả quản trị nội dung Fanpage. Bạn cần thường xuyên trả lời Comment, Inbox với ngôn ngữ thân thiện, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho khách hàng. Từ đó họ sẽ thường xuyên lắng nghe và chia sẻ những nội dung mà bạn đăng tải trên Fanpage, giúp tăng lưu lượng truy cập.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x