Bạn đã bắt gặp 8 loại nội dung content marketing cơ bản này chưa?

Content marketing là một trong lĩnh vực được ưa chuộng ngày nay. Bởi tính hữu dụng của nó hay vì là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp. Một writer content lâu năm trong nghề cũng đã gặp không biết bao loại hình content, nhưng những người mới vào nghề thì nó là một điều khác. Cùng nằm bắt 8 loại hình cơ bản mà bạn không thể bỏ qua.

1. Blog

​Nói tới content marketing, chúng ta phải nói đến Blog đầu tiên. Nhiều thương hiệu cũng chọn nội dung trên Blog là phần trung tâm trong chiến lược content marketing của họ. Bởi nội dung blog liên quan đến SEO, dễ dàng tìm kiếm trên Google, dễ dàng chia sẻ, tiếp cận đối tượng mục tiêu, cung cấp giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp.

​Bài đăng trên blog giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với độc giả, trợ giúp cho việc nuôi dưỡng và chuyển đổi. Đối với blog, bạn cũng dễ dàng đo lường traffic, phân tích hành vi độc giả để có kinh nghiệm cho việc triển khai chiến dịch.

Những sau lầm phổ biến bạn cần tránh đó là:

Không đăng thường xuyên: Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi thói quen và đánh mất người đọc. Ngoài ra, hãy nhớ cập nhật thường xuyên bài đăng xếp hạng hàng đầu (top 1 Google) của bạn.

  • Không tối ưu blog cho leads và sales: Luôn luôn có CTA, ngay cả khi đó là để thúc đẩy sự tham gia. Ít nhất bài đăng của bạn nên có phần thông tin mô tả sản phẩm một cách chi tiết, hay cung cấp giải pháp cho vấn đề bạn đang đề cập đến.
  • Không liên kết với nội dung của bạn: Nếu bạn muốn có chuyển đổi, cần có thời gian để họ chuyển đổi. Sử dụng nhiều liên kết nội bộ (back links ) để người dùng truy cập lại vào blog của bạn
  • Không chú trọng việc tối ưu từ khóa SEO: Bạn cần chú trọng lựa chọn từ khóa để viết bài cũng như tối ưu chúng một cách tốt nhất có thể để bài đăng được dễ tìm thấy trên Google và mang lại lưu lượng truy cập có liên quan nhất cho trang web của bạn.

2. Nội dung dài

​Nội dung dài miễn phí và có sẵn trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ trong suy nghĩ và tăng số người đăng ký.

Nội dung này sẽ không chỉ là 1,000 từ; có thể từ 5,000 đến 15,000 từ hoặc một vài chương. Loại nội dung này cung cấp giá trị và 1 lượng thông tin lớn có ích cho người đọc về 1 chủ đề cụ thể nào đó.

3. Case Studies

​Case studies là dạng nghiên cứu chuyên sâu về một chiến dịch, bài học,..có kịch bản và ví dụ cụ thể, cung cấp kiến thức và thông tin có thể thực hiện được. Case Studies khá độc đáo và khả năng chia sẻ cao bởi vì đây là dữ liệu của bạn, một người nào đó không thể tự nhiên có cùng một ý tưởng với bạn
Case Studies có hiệu quả nhất khi theo một mô hình khá đơn giản : viết một bản tóm tắt nghiên cứu, giải thích vấn đề hoặc giả thuyết bạn đã đánh giá, giải thích cách giải quyết của bạn, và sau đó đưa ra các kết quả và lý do tại sao chúng quan trọng.

4. White paper

Đây là loại nội dung có nhiều thông tin có thể cung cấp các giải pháp và dữ liệu về một chủ đề cụ thể. Trọng tâm ở đây là tất cả các chi tiết. Chúng đặc biệt khi bạn muốn xây dựng khả năng lãnh đạo và sự tôn trọng trong ngành, và có thể tạo ra các nam châm dẫn đầu tuyệt vời.
Bởi vì chúng chứa rất nhiều thông tin nên sẽ mất nhiều thời gian để viết (và thường tốn kém hơn các loại nội dung khác nếu bạn thuê một người khác viết thư cho họ). Bạn nên bắt đầu với một bản tóm tắt hoặc giới thiệu, và được tổ chức thành những phần riêng biệt hoặc một bảng mục lục.

5. Ebook

​Lần đầu viết Ebook, có thể bạn sẽ hơi nản chí, nhưng nó là nam châm tuyệt vời thu hút độc giả. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà văn tự do có kinh nghiệm viết Ebooks để thực hiện. Ebook có thể dài 5 trang hoặc 30 trang.

6. Infographic

​Infographic cho phép bạn chèn một lượng thông tin vào một hình ảnh trực quan, dễ hiểu và dễ nhớ. Ví dụ: nếu bạn có 15 số liệu thống kê khác nhau từ case study, bạn có muốn xem: một biểu tượng đồ thị có biểu tượng trực quan, biểu đồ và đồ họa bên cạnh các số liệu thống kê, hoặc chỉ là một danh sách có những gạch đầu dòng?
​Infographic hiệu quả hơn các loại nội dung khác vì nó bắt mắt, dễ hiểu, dễ chia sẻ, viral,..Bạn nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, màu sắc nhất quán, hài hòa, text ngắn gọn, để người dùng không bị quá tải thông tin

7. Template/Checklist

Template là loại nội dung tuyệt vời cho email marketing. Email marketing template là một mẫu email được soạn thảo sẵn để xây dựng các chiến dịch email marketing và được thiết kế dưới dạng một file (tập tin) HTML. Nó cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến email.

Picture

Checklist cá nhân hóa trong marketing.
​Tuy nhiên, tính năng chính của một email marketing template là khả năng tái sử dụng của nó. Các mẫu khác với chiến dịch email một lần bởi chúng có thể được sử dụng lại để xây dựng nhiều chiến dịch email marketing khác. Chúng thường được lưu bởi các công ty cung cấp dịch vụ email của bạn.

8. Video

​Video cung cấp những nội dung hấp dẫn, dễ dàng tiếp cận người dùng. Hầu hết các nhãn hàng đều sử dụng video trong chiến lược content marketing hay viral marketing vì nó tạo nhiều lợi thế giúp người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng như nâng cao nhận thức thương hiệu.

Bạn nên tải video trên kênh Youtube hoặc các kênh Social media của mình để nhận được nhiều tương tác.

Hà Nguyễn – MarketingAI

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x