8 Ý tưởng Content Marketing nổi bật cho chiến lược Social Media

Đôi khi, việc nghĩ ra ý tưởng content marketing mới trên social media mỗi ngày là nhiệm vụ đầy thách thức. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Chúng tôi đã tổng hợp các tips lên ý tưởng content marketing trên social media và đưa ra những ví dụ về thương hiệu thực tế, giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng để khơi dậy ý tưởng dễ dàng hơn.

1. Tạo video

Theo báo cáo thực trạng về Video Marketing của Wyzowl, “85% người muốn xem thêm video từ các thương hiệu trong năm 2021”. Báo cáo tương tự cũng cho thấy rằng, người dùng có khả năng chia sẻ video cao gấp đôi so với những loại ý tưởng content marketing social media khác.

Đối với các kênh social media phát triển mạnh, bạn có thể chia sẻ video thông qua bài post video trực tiếp và/hoặc các tùy chọn video dành riêng cho nền tảng như: IGTV và Reels của Instagram.

Video Marketing thu hút sự quan tâm của người dùng hơn bất kỳ loại content social media nào khác

Để tạo video, bạn không cần phải là một người quay phim chuyên nghiệp. Trên thực tế, “sản xuất video chất lượng cao” không nằm trong TOP 5 nguyên nhân khiến người dùng click xem video. Mọi người chỉ quan tâm những clip liên quan đến sở thích cá nhân hoặc cung cấp kiến thức mới.

2. Tái sử dụng audio content

Audio post, hay còn gọi là thính lực đồ (audiogram), chỉ sử dụng phần audio của bản record. Một số khác sử dụng audio trực quan bằng hình ảnh sóng âm, hoặc chèn phụ đề vào audio. Theo MangoAds, việc thêm text sẽ giúp người khiếm thính hoặc những ai thường xuyên bật chế độ im lặng cũng có thể sử dụng audio content.

Audio post là cách hữu hiệu để chia sẻ clip từ podcast, trích dẫn từ các cuộc phỏng vấn hoặc audio từ video content. Bạn có thể tạo audio post bằng công cụ dựng video hoặc phần mềm chuyên dụng cho audio như Audiogram.

Bạn có thể tái sử dụng audio thành nhiều bài post khác nhau

3. Chú trọng vào user-generated content

Để xây dựng một cộng đồng lớn, bạn nên kết hợp user-generated content (UGC) – nội dung do fan và khách hàng tạo ra – vào chiến lược social media Marketing. Thêm vào đó, chia sẻ UGC giúp bạn dễ dàng xây dựng nhận thức thương hiệu mà không tốn chi phí quảng cáo.

Hãy khuyến khích khách hàng tạo content bằng cách yêu cầu họ tag bạn vào ảnh hoặc gắn hashtag có tên thương hiệu. Ví dụ, Buffer chèn “#BufferLove” vào các post trên Instagram để mọi người biết và thêm hashtag vào những post liên quan đến Buffer. Bằng cách này, Buffer có thể nhanh chóng thu thập được nhiều UGC cho mình.

4. Làm việc với influencer

Influencer trên social media bao gồm những ai có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Sự khác biệt chủ yếu giữa UGC và nội dung do influencer tạo ra là ngân sách và khả năng kiểm soát. Khi hợp tác với các influencer, bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng hơn về loại content social media và nơi mà influencer đăng tải. Tuy nhiên, bạn cũng cần trả phí cho content đó.

Khi hợp tác với influencer, bạn cần chi trả để có được content

Tùy thuộc vào nhu cầu của influencer, phí thanh toán có thể là một khoản tiền cố định, một hợp đồng dưới hình thức affiliate sales hoặc giao dịch bằng sản phẩm/dịch vụ. Bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho một người có lượng lớn follower. Trên thực tế, các Marketer xếp hạng số lượng follower đứng thứ 7, sau các yếu tố khác như chất lượng content và tỷ lệ tương tác.

5. Tái sử dụng content social media trên các platform

Việc tái sử dụng content sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiếp cận các đối tượng khác nhau trên nhiều social media. Hãy lưu ý rằng, thay đổi không đồng nghĩa với chia sẻ cùng một thứ trên mọi kênh social media.

Để hiểu rõ về cách làm này, MangoAds sẽ lấy ví dụ liên quan đến Marge Simpson và bộ suit thương hiệu Chanel của cô. Marge Simpson đã sử dụng bộ đồ, sau đó cắt và may nó thành mẫu mới. Chất liệu vải giống nhau, nhưng kết quả trang phục ban đầu lại có phong cách mới mẻ hơn. Điều này tương tự với tái định vị content trên social media của bạn.

Một số ý tưởng để thay đổi content như sau:

  • Biến một blog post thành một tweetstorm cho Twitter, hoặc dạng graphic cho bài post trên Instagram Carousel (quảng cáo băng chuyền).
  • Chia sẻ những vấn đề chính từ sách trắng (bảng hướng dẫn từ cơ quan có thẩm quyền), cuộc khảo sát dưới dạng infographic hoặc chuỗi hình ảnh.
  • Chia các webinar và bản demo thành nhiều content nhỏ.

Chìa khóa để tái định vị content là tập trung vào việc chia sẻ lại cùng một thông điệp cốt lõi nhưng hiển thị bằng format mới.

6. Sử dụng engagement prompts (lời nhắc tham gia)

Bạn hãy sử dụng lời nhắc và cuộc trò chuyện mở để khuyến khích mọi người tương tác với bài post của bạn. Ngoài ra, cách nhanh chóng để thu hút sự quan tâm của follower là hình thức đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, bạn có thể giúp fan tương tác dễ dàng hơn nữa với chỉ một cú click. Ví dụ, yêu cầu fan trên Facebook bình chọn cho cà phê nóng bằng cách nhấn Like, và cà phê đá bằng icon Love.

Instagram Stories cũng có một số nhãn dán tương tác tích hợp như cuộc thăm dò ý kiến và xếp hạng thang điểm dạng trượt.

7. Chia sẻ tin tức mới của doanh nghiệp

Ruby LaBrusciano-Carris – Brand Manager tại Flex&Flow, cho biết: “Vào cuối ngày, follower thường cũng là những người ủng hộ bạn. Họ muốn thấy và chúc mừng khi doanh nghiệp đang hoạt động tốt.”

Bất kể là buổi ra mắt sản phẩm, tin tuyển dụng của công ty hay một lời giới thiệu ngắn (shoutout) từ thông tin đại chúng, chúng đều có thể tạo nên content hấp dẫn trên social media.

8. Go live

Livestream phổ biến đến mức những kênh social media lớn đều có chức năng live video

Từ tháng 4/2019 – 4/2020, livestream online đã tăng trưởng 99%. Livestream phổ biến đến mức những kênh social media lớn đều có chức năng live video.

Khi quyết định kênh phát live (Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn,…), hãy nghĩ về topic và khán giả của bạn. Ví dụ, nếu bạn có lượng lớn follower và tỷ lệ tương tác cao trên Instagram hơn, bạn nên phát livestream trên platform này để nhận được tỷ lệ tương tác tốt nhất. Tuy nhiên, topic cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn kênh. Nếu bạn muốn đề cập đến văn hóa công ty và tuyển dụng, LinkedIn sẽ là lựa chọn tốt dù bạn có ít follower hơn.

Chúng tôi đã đi qua 8 ý tưởng content marketing phổ biến cho việc tạo dựng content trên social media. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để dễ dàng sáng tạo content cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn mangoads

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x