7 Cách Marketing dịp Tết ấn tượng mang lại hiệu quả cao

Tết Nguyên Đán là dịp lý tưởng nhất trong năm để các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng của mình. Trong thời điểm trước Tết, mọi doanh nghiệp đều cần đẩy mạnh marketing để tăng doanh số bán hàng. Vậy marketing cho dịp Tết phải làm như thế nào để có hiệu quả?

1. Thay áo mới mạng xã hội

Chỉ cần nhẹ nhàng thay cover facebook, avatar Instagram, Zalo… cũng đủ để thông báo cho mọi người biết doanh nghiệp/cửa hàng của bạn đang rục rịch đón lễ/ Tết. Ngoài ra, bạn nhớ áp dụng chiêu thức countdown, đếm ngược đến ngày lễ (có thể áp dụng khuyến mãi kèm theo) để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thay áo mới mạng xã hội
Thay áo mới mạng xã hội

Logo của Google thay đổi theo từng sự kiện. Ví dụ điển hình cho mẹo này chính là Google. Ông lớn công nghệ này rất… tinh tế. Google không những chỉ hưởng ứng lễ Giáng sinh, tết âm lịch… mà còn ghi nhận và áp dụng chiến thuật đổi logo trên trang chủ Google.com theo ngày sinh của danh nhân, lễ hội truyền thống của từng quốc gia. Chỉ cần một chút biến tấu, logo của bạn sẽ ngay lập tức hòa vào không khí tiệc tùng. Ví dụ như thêm một chiếc nón noel đỏ để hưởng ứng giáng sinh.

3. Chủ động sáng tạo #hashtag

Tác dụng của hashtag là để bài viết của bạn dễ dàng được tìm kiếm trên mạng xã hội hơn, đặc biệt là Twitter và Instagram. Hashtag có cấu trúc đơn giản là gồm một dấu thăng (#) và một cụm hoặc một câu nói có khả năng lan truyền nhanh. Và để những hashtag này trực tiếp đến với bạn, bạn nên tự tạo cho mình một hashtag. Biết đâu, chính bạn sẽ là người khơi mào trào lưu mới?

Hãy xem đây là một chiến dịch. Chẳng hạn, hashtag #đãquápepsiơi hoặc #daquapepsioi là của dòng sản phẩm nước giải khát có ga Pepsi. Lúc đó, mọi người khắp nơi quay một video đang hưởng thức pepsi cùng với một bàn ăn thịnh soạn và hashtag đó đã lan truyền rất nhanh chóng. Hoặc, nếu bạn kinh doanh shop thời trang có tên là Fly Up, bạn có thể mở một chiến dịch chụp ảnh cùng BST mới nhất của mình. Người tham gia phải thực hiện 2 yêu cầu: chụp ảnh với trang phục trong BST và đăng lên mạng xã hội kèm hashtag #cùngnhauflyup để có thể nhận được ưu đãi lớn từ cửa hàng.

Chủ động sáng tạo #hashtag
Chủ động sáng tạo #hashtag

4. Tổ chức một cuộc thi

Ý tưởng này khá tương đồng với ý tưởng về sáng tạo một #hashtag mới. Nhưng bạn có muôn vàn sự lựa chọn để tổ chức một cuộc thi, về bất cứ điều gì cũng được, miễn là nó giúp bạn.Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn tổ chức một cuộc thi thành công:

Có mục tiêu rõ ràng: bạn muốn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Hoặc bạn muốn lượt theo dõi trên Instagram hay Facebook tăng lên? Bạn cần phải có một đáp án rõ ràng: mục tiêu của bạn là gì, từ đó chọn cách tổ chức cho thật phù hợp.

5. Làm nổi bật thông tin giảm giá trên website

Bạn có thể trang trí thông tin giảm giá với một “chiếc hộp đèn”. “Chiếc hộp đèn” ở đây có nghĩa là bạn phải tìm cách để thông tin giảm giá là thứ đầu tiên mà khách hàng chú ý khi truy cập website. Giáng Sinh sắp đến và bạn có một đợt sale cuối năm? Hãy làm nổi bật nó với chuông giáng sinh, nến, dây ruy băng, cây thông, người tuyết,… bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghĩ ra và thiết kế. Hãy nhớ liên kết thông tin giảm giá tới thẳng cửa hàng của bạn.

Làm nổi bật thông tin giảm giá trên website
Làm nổi bật thông tin giảm giá trên website

6. Đăng vài bài viết về ngày lễ

Nếu bạn không thích viết nhiều, chỉ 1 bài là đủ. Nhưng nhiều bài thì vẫn tốt hơn. Chẳng hạn, một bài là về sự chuẩn bị, một bài là về khoảng thời gian ngày lễ diễn ra, và cuối cùng là một bài về những cảm xúc sau khi ngày lễ kết thúc. Đây là một cách để thông báo với mọi người về những hoạt động xung quanh ngày lễ của bạn.

7. Tổng kết hoạt động một năm

Tổng kết hoạt động một năm
Tổng kết hoạt động một năm

Sản phẩm nào của bạn là best-seller trong từng quý, từng tháng? Sản phẩm nào là bước đột quá của doanh nghiệp? Lượng người theo dõi đã tăng bao nhiêu? Bạn có thể tổng kết hoạt động một năm để vừa nhìn lại những cố gắng của chính mình, vừa để mọi người biết bạn đã làm được những gì và đã trưởng thành hơn như thế nào.

Nguồn Ecpmedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x