6 giải pháp tăng “độ phủ sóng” cho doanh nghiệp

Vũ khí để các doanh nghiệp chiến đấu, tung hoành trong chiến trường marketing bây giờ là content. Vâng, chính là nó, một vũ khí lợi hại để tiếp cận khách hàng, khiến cho doanh nghiệp phát triển rộng rãi trong cộng đồng.

1. Engagement Campaign

Engagement Campaign là sự kết hợp của Standard Campaign và Actions tương tác với nhau. Đây là chiến dịch nhằm tăng hiệu quả truyền thông gấp 50 lần so với campaign truyền thống do tập trung vào việc tạo ra tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Sự khác biệt của Engagement Campaign so với các phương thức khác là do:

 • Cá nhân hóa nội dung tiếp cận với khách hàng
 • Thu thập Database phục vụ các chiến dịch Marketing lâu dài
 • Tối ưu dựa trên hành vi của người dùng
 • Đa kênh, đa nền tảng và mọi lúc, mọi nơi

Xu hướng này đã được rất nhiều thương hiệu áp dụng cho chiến dịch Marketing của mình và thu về rất nhiều hiệu quả. Hơn thế nữa xu hướng của Engagement Campaign khác hẳn so với các cách làm truyền thống khác vì có những vệ tinh bao quanh rất nhiều bổ trợ lẫn nhau. Cụ thể, với cách làm truyền thống, hoạt động chủ yếu xoay quay: hoạt động offline, quảng cáo hình ảnh (display ads), website, chuỗi bài truyền thông. Thì với Engagement Campaign, các hoạt động được vây xung quanh, tạo thêm những giao tiếp 2 chiều với khách hàng qua những tương tác có thể “bủa vây” từ 4 phía để tác động toàn diện như: mini game, KOLs, Viral home, Landing page, Email Marketing, SMS Marketing, Chatbot, Event activation, booth đăng ký, Live Stream, Social Fanpage.

Các gói Engagement Campaign có trong chiến dịch Admicro cung cấp như:

 • Engagement Contest (Các cuộc thi)
 • Interactive Content (Nội dung tương tác)
 • Activation (Quảng cáo)

Picture

Mì cung đình vận dụng rất tốt Engagement Campaign vào chiến dịch của mình.

2. Event Marketing

Tổ chức sự kiện vẫn luôn là một công cụ hiệu quả của Marketing truyền thông. Nhưng Event Marketing kết hợp theo hướng online song hành đang là xu hướng mới mẻ của giải pháp chiến lược này. Đây được coi là giải pháp tối ưu của nhãn hàng thông qua hình thức truyền thông “multi touch point” (đa điểm chạm). Việc tích hợp truyền thông này ảnh hưởng khách hàng từ Offline sang Online và ngược lại, đồng thời nói cũng làm nổi bật các câu chuyện sản phẩm của nhãn hàng trong mỗi chiến dịch Marketing thông qua Event.

Hiện nay Social Media là kênh truyền thông hàng đầu thu hút sự quan tâm, lan truyền và tạo ra sự tương tác. Việc sử dụng Social Media để Marketing cho Event là giải pháp không tốn nhiều thời gian, thêm vào đó nó còn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Admicro cung cấp giải pháp về Event Marketing theo

Giải pháp tài trợ sự kiện: đây là giải pháp tài trợ sự kiện trên các kênh: sự kiện Offline, WeChoice Awards, We are Family, Here We Go
Giải pháp sự kiện theo yêu cầu: là giải pháp đóng gói sẵn các nhóm nhu cầu trên thị trường:

 • Music Festival (Lễ hội âm nhạc)
 • Outdoor Activities (Hoạt động ngoài trời)
 • Launching (Buổi ra mắt sản phẩm)
 • Workshop
 • Gala dinner
 • Activation (Quảng cáo)
 • Conference (Hội nghị)
 • Touring

Picture

Những Event tổ chức mang độ phủ lớn.

3. Social Media

Có lẽ trong vài năm trở lại đây thì xu hướng Social vẫn là một nền tảng hot với tất cả các thương hiệu khi muốn triển khai chiến dịch Marketing về cho thương hiệu của mình. Social Media giải pháp cho content marketing và cả những năm tiếp theo nữa, những dạng của Social Media bao gồm:

 • E-news Fanpage: Dựa vào thế mạnh sản xuất tin tức của đội ngũ phóng viên, Admicro giúp khách hàng tối ưu phát triển trang tin tức nền tảng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất để Branding cho sản phẩm/doanh nghiệp với các sản phẩm như: xây dựng, quản trị Fanpage, Chatbot…
 • Livestream: Truyền hình trực tiếp một sự kiện hoặc trích đoạn của một sự kiện của các doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook hoặc trên Youtube. Admicro sở hữu đội ngũ Production House mạnh với concept show mới mẻ hiện đại, tiêu biểu như Livestream trên Fanpage Kênh 14. Kinglive…
 • Viral Marketing: Viral Marketing các nội dung thu hút tạo lan truyền thông tin trên Social media như social content – Quizz- Viral clip. Admicro còn cung cấp kịch bản viral sáng tạp với hệ sinh thái Fanpage Seeding hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Visual content: Đây cũng được coi là xu hướng content marketing 2019 được xây dựng nội dung, hình ảnh, video, tranh vẽ, ứng dụng đặc biệt cho fanpage (Viral Clip, TVC, Mutex, Animation Clip, Motion Graphic, Video Review…)
 • Quảng cáo trên Social:  nhằm tăng tương tác, lượt hiển thị, số view, số like, click cho nội dung social. Các giải pháp như: tăng like page, quảng cáo post, quảng cáo click to web, quảng cáo lead.
 • Đăng fanpage: Đăng nội dung của nhãn hàng lên fanpage báo chí hot, fanpage, hoặc fanpage KOLs nhằm nâng cao uy tín thương hiệu và tăng độ phủ tới khách hàng. Hệ thống Fanpage báo chí mạnh có xu hướng tạo trend như: Kênh 14, WeLax, Hóng, … trong hệ thống của Admicro
 • Social Seeding: Xây dựng kịch bản nội dung nhằm tạo hiệu ứng và định hướng dư luận luận. Ưu điểm Admicro: Có khả năng seeding trên hệ thống báo và Fanpage thuộc VCCorp.
 • Quảng cáo CPL: Là sản phẩm hỗ trợ tăng traffic bài PR, website, landing page… trên nền tảng mạng xã hội với mức giá hợp lý, thông qua các Fanpage báo chí.
 • Chatbot: Là phần mềm tự động quản lý hệ thông tin nhắn trên các Website và Fanpage của nhãn hàng theo kịch bản có sẵn.
 • Quảng cáo lead: Là giải pháp tư vấn, triển khai của Admicro về nội dung và kỹ thuật, nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng, người tham gia cuộc thi, đăng ký form.

Picture

Livestream “Đói chưa nhỉ” được Coca-cola tài trợ thành công trên Social Media.

4. Content Partnership

Đây cũng được đánh giá là một xu hướng content marketing nổi bật trong năm 2019 tới đây. Vì đây là hình thức doanh nghiệp song hành cùng các chuỗi hoạt động và thương hiệu của báo bằng cách tài trợ tuyến nội dung/ cuộc thi/ workshop/ hội thảo/ sự kiện do báo tổ chức. Mục đích của hình thức này nhằm tạo sự chú ý, thu hút về chủ đề nhằm định hướng độc giả. Gia tăng nhận diện thương hiệu một cách bền bỉ với khách hàng, xây dựng hình ảnh uy tín, củng cố niềm tin của khách hàng.

Ưu điểm của hình thức này là tên tuổi của doanh nghiệp song hành với các báo uy tín và các chương trình, sự kiện, hội thảo, tuyến nội dung chuyên sâu đầy hấp dẫn. Nội dung đặc sắc thu hút sự quan tâm của độc giả – khách hàng mục tiêu. Trên hết là tiết kiệm ngân sách Marketing nhưng vẫn giữ độ phủ lớn cho thương hiệu đat hiệu quả cao nhất. Những sản phẩm của content partnership bao gồm:

 • Tài trợ chuyên đề: Hình thức doanh nghiệp song hành cùng các chuỗi hoạt động và thương hiệu của báo bằng cách tài trợ tuyến cuộc thi/ workshop/ hội thảo do báo tổ chức.
 • Tài trợ hôi thảo: Là hình thức thảo luận trực tiếp giữa doanh nghiệp, chuyên gia, nguời nổi tiếng… nhằm trả lời các thắc mắc của độc giả theo một chủ đề.
 • Tài trợ Big Campaign: Là hình thức thực hiện một chiến dịch cho một nhãn hàng về một chủ đề ý nghĩa nào đó

Picture

Sự kiện “Color me run” trong chuỗi content Partnership.

5. Editorial Content

Editorial content hay được gọi là tuyến bài nội dung với hai dịch vụ cốt lõi chính đó là:

Dịch vụ 1: Tư vấn, sản xuất và vận hành tuyến bài viết chuyên sâu, thời sự, dễ lan tỏa, thúc đẩy hình ảnh tích cực cho thương hiệu

Dịch vụ 2: Hỗ trợ booking hoặc sản xuất các bài viết đơn lẻ

Mục đích sử dụng của xu hướng content marketing 2019 này đó chính là:

 • Product branding: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ, dự án
 • Corporate branding: Truyền thông hình ảnh công ty Truyền thông IPO, minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp niêm yết và phản hồi công chúng khi xuất hiện thông tin tiêu cực
 • Personal branding: Quảng bá hình ảnh cá nhân, chân dung nhân vật
 • Event: Truyền thông trước, trong và sau sự kiện Truyền thông họp báo

Picture

Tuyến bài của Forever 21 rất thành công trên Kênh 14.
​Thêm vào đó các định dạng của Editorial content trong hệ sinh thái của Admicro cũng đa dạng gồm: Visual, Interactive, Articles và Video. Nhưng xu hướng đó sẽ bổ sung thêm định dạng Emagazine, eMagazine 360, Mini Magazine trong tuyến bài nội dung. Điều này giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng gần nhất trong kỷ nguyên mà content đang lên ngôi.

6. ​Corporate Branding

Tổng hợp các gói sản phẩm phù trợ cho doanh nghiệp và tập đoàn bao gồm:

 • Gói truyền thông đại hội cổ đông: Tuyến bài với các định dạng mới, truyền thông cho sự kiện Đại hội cổ đông của doanh nghiệp (Tập trung vào khoảng thời gian tháng 10 – tháng 4 hằng năm)
 • Truyền thông phản ứng nhanh: Monitoring & clipping klan truyền tin tốt phản hồi báo chí
 • Gói doanh nghiệp IPO: Truyền tải và minh bạch thông tin doanh nghiệp trước và sau sự kiện IPO.

Picture

Corporate branding trong chiến dịch của Admicro của một thương hiệu về bất động sản.
Thắng Nguyễn – MarketingAI

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x